ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เหตุใด.? เราทุกคน จึงควรเลิก รับประทาน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป  (อ่าน 732 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 28366
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



Why Everyone Should Stop Eating Ramen
เหตุใด.? เราทุกคน จึงควรเลิก รับประทาน บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป


ทุกครั้งที่ฉันต้องหาอาหารแบบเร่งด่วนให้ลูกๆฉันจะต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปสองห่อ (พร้อมใส่ผงชูรส) ถั่วหนึ่งกระป๋องและข้าวโพดอีกหนึ่งกระป๋อง จากนั้นก็ผสมเข้าด้วยกันจนกลายเป็น “ซุปคุณแม่” ลูกๆของฉันชอบมากและบอกว่านี่คืออาหารเหลาระดับห้าดาวเลยทีเดียว! แต่หลังจากที่ฉันได้อ่านบทความนี้ คราวหน้าฉันอาจต้องหาบะหมี่อย่างอื่นให้ลูกๆแล้วล่ะ

ราเมงและบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอื่นๆคืออาหารหลักของประเทศส่วนใหญ่ในแถบเอเชีย ซึ่งปัจจุบันจำนวนผู้ป่วยโรคหัวใจและโรคอ้วนก็กำลังเพิ่มสูงขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะในประเทศเกาหลีใต้ (เนื่องจากมีผู้บริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จเป็นจำนวนมากที่สุดของโลก) ด้วยเหตุนี้ ดร.ฮุนจุนชิน ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านหัวใจประจำศูนย์การแพทย์มหาวิทยาลัยเบย์เลอร์ จึงตัดสินใจสืบหาว่า มีความสัมพันธ์กันหรือไม่.?


@@@@@@

สิ่งที่เขาพบในงานวิจัยนั้นน่ากลัวมาก การศึกษาพบว่าการรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เช่น ราเมง โลเหมี่ยน และวุ้นเส้น สัปดาห์ละ 2-3 ครั้งจะทำให้เสี่ยงในการเป็นโรคอ้วนลงพุงมากขึ้น จากข้อมูลของสถาบันสุขภาพแห่งชาติพบว่า โรคอ้วนลงพุงคือกลุ่มปัจจัยที่เพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจและหลอดเลือด โรคเบาหวาน โรคหลอดเลือดสมอง และร้ายแรงจนถึงขั้นเสียชีวิต

นอกจากนี้ยังเป็นที่สังเกตว่า ในไม่ช้าโรคอ้วนลงพุงน่าจะกลายเป็นปัจจัยเสี่ยงหลักสำหรับโรคหัวใจซึ่งมาแทนที่การสูบบุหรี่ ดังนั้นการเปลี่ยนพฤติกรรมการกินและการออกกำลังกายในระยะยาวจึงเป็นวิธีป้องกันที่ดีที่สุด

@@@@@@

แม้ว่าคุณหรือสมาชิกในครอบครัวจะรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหรือราเมงเพียงเดือนละ 1-2 ครั้งแต่ก็เห็นได้ชัดว่าการรับประทานซุปและอาหารผัดทั้งหลายนั้นมีประโยชน์ต่อร่างกายมากกว่า ทุกวันนี้ฉันต้องคิดแล้วคิดอีกเวลาที่จะทำ “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” เป็นอาหารมื้อเย็น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปหนึ่งก้อนจะมีไขมันอิ่มตัวมากถึงร้อยละ 40 ของปริมาณที่ควรรับประทานในแต่ละวัน

แม้แต่ห่อบรรจุภัณฑ์ยังไม่ปลอดภัยเนื่องจากสไตโรโฟมมีส่วนประกอบของบิสฟีนอลเอหรือ BPA ซึ่งต้องสงสัยว่าน่าจะเป็นสารก่อมะเร็ง ยังไม่รวมโซเดียมอีกราว 1,560 กรัมที่ถูกบรรจุในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปห่อเล็กๆเหล่านี้ บอกเลยว่ามากกว่าที่สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาหรือ FDA แนะนำให้รับประทานในแต่ละวันถึงครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว! กรุณาแบ่งปันข้อมูลที่มีประโยชน์และน่าตกใจนี้ให้แก่บรรดาเพื่อนๆและสมาชิกในครอบครัวของคุณ



Blogger : Dan Bowman
Source : wimp.com
ขอบคุรที่มา : http://issue247.com/health/why-everyone-should-stop-eating-ramen/
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 10, 2018, 05:52:23 am โดย raponsan »
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ

หมิว

  • ศิษย์ตรง
  • มีเหตุมีผล
  • *****
  • ผลบุญ: +3/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 398
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
ชีวิต จาน ด่วน ก็ม่าม่า นี่คะ
 thk56 :25:
บันทึกการเข้า
ใจดี น่ารัก และ ไม่ชอบคนที่กวน...ใจ
แสงพระธรรม นำทาง นำสู่ใจ ได้รับแสงสว่าง
แสงสว่างใดเสมอด้วยปัญญาไม่มี