สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => ข่าวสารเพื่อนถึงเพื่อน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ มีนาคม 21, 2019, 08:39:32 amหัวข้อ: ขอเชิญร่วมโครงการอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ วันที่ 9 มิ.ย.62 ณ วัดไผ่ล้อม นครปฐม
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ มีนาคม 21, 2019, 08:39:32 am


(https://www.matichonweekly.com/wp-content/uploads/2019/02/Unknown3-696x346.png)


ขอเชิญร่วมโครงการอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติ ถวายเป็นพระราชกุศล วันอาทิตย์ที่ 9 มิ.ย.62 ณ วัดไผ่ล้อม จ.นครปฐม

พระครูปลัดสิทธิวัฒน์ หลวงพี่น้ำฝนเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม เปิดเผยว่า สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร พระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นมิ่งขวัญ และศูนย์รวมจิตใจของเหล่าพสกนิกรไทยทั่วหล้า พระองค์ทรงห่วงใยในทุกข์สุขของราษฎร ทรงประกอบพระราชกรณียกิจนานัปการ เพื่อให้ราษฎรมีความเป็นอยู่ที่ดี ทรงยึดมั่นในหลักทศพิธราชธรรม และปฏิบัติตามหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา อันเป็นแบบอย่างที่ดี ที่พสกนิกรไทยควรยึดถือปฏิบัติสืบต่อไป

และเนื่องในโอกาสสำคัญดังกล่าวนี้ วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม ได้กำหนดให้มีการประกอบพิธีอุปสมบทหมู่ เฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 09.00 น.

@@@@@@

ด้วยคณะศิษยานุศิษย์ในพระเดชพระคุณหลวงพ่อพูล ต่างมีจิตสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ และมีโอกาสได้ร่วมกันบำเพ็ญบุญ ถวายเป็นพระราชกุศลแด่มหาบพิตรที่ทรงมีคุณูปการต่อพสกนิกรชาวไทย อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชน เพียรรำลึกถึงพระมหากษัตริย์ อันเป็นร่มโพธิ์ร่มไทรของปวงชนชาวไทย โดยคณะศิษย์หลวงพ่อพูลและศิษยานุศิษย์ทั่วไป จึงได้จัดให้มีพิธีอุปสมบทหมู่เฉลิมพระเกียรติถวายเป็นพระราชกุศลขึ้น

เพื่อให้พุทธศาสนิกชนทุกหมู่เหล่า มีโอกาสได้ร่วมกันบำเพ็ญบุญ ถวายพระราชกุศลแด่พระองค์ท่านและร่วมกันแสดงความจงรักภักดี สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ อีกทั้งเป็นการส่งเสริมให้พุทธศาสนิกชน ได้ศึกษาและรับการอบรม ตามหลักธรรมคำสอนทางพระพุทธศาสนา น้อมนำมาประพฤติปฏิบัติในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญ การจัดอุปสมบทถวายในหลวง(รัชกาลที่10) ครั้งนี้ บวชฟรีโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

@@@@@@

วัตถุประสงค์ในการจัดพิธีเพื่อให้ศิษยานุศิษย์ทุกท่าน ได้ร่วมกันปฏิบัติธรรม บำเพ็ญจิตตภาวนาถวายเป็นพระราชกุศล โดยเปิดรับศิษยานุศิษย์ที่มีจิตศรัทธาทุกคนอย่างไม่เลือกชั้นวรรณะ ซึ่งขณะนี้ได้มีผู้ที่สนใจ ได้มีการสมัครเข้ามาเพื่อร่วมโครงการอย่างต่อเนื่อง โดยมีกำหนดการตามลำดับดังนี้ คือ

เริ่มรับสมัครและจากนั้นฝึกซ้อมท่องขานนาค , ซักซ้อมพิธีการบรรพชา (อุปสมบท) โดยเป็นการซักซ้อมพิธีการบรรรพชา (อุปสมบท) นอนค้างคืนที่วัด พิธีปลงผมนาค  อาบน้ำนาค ทำขวัญนาค พิธีแห่นาค พิธีบรรพชานาคหมู่ ถวายภัตตาหารเพล และพิธีอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดไผ่ล้อม จึงเสร็จสิ้นพิธีการ

@@@@@@

ซึ่งในระหว่างที่ผู้เข้าร่วมโครงการได้อยู่ในร่มกาสาวพัสตร์ จะมีการจัดกิจกรรม รวม 15 วัน เป็นการฝึกการสวดมนต์ เจริญสมาธิ การประพฤติปฏิบัติและเรียนรู้จากคณะสงฆ์ ที่จะมีการจัดกำหนดการเพื่อให้เกิดการเรียนรู้ทางธรรมอย่างเข้าใจ และสามารถนำกลับมาใช้ในชีวิตประจำวันได้

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมพิธีอุปสมบทไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้นสอบถามรายละเอียด วัดไผ่ล้อม ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมือง จ.นครปฐม โทร. 085- 4156464, 061-7826264ขอบคุณที่มา :-
https://www.matichonweekly.com/publicize/article_168666 (https://www.matichonweekly.com/publicize/article_168666)
เผยแพร่ : วันพฤหัสที่ 7 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562