ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ปลูกผมด้วยกลิ่นไม้หอมสังเคราะห์ ช่วยแก้ปัญหาหัวโล้น  (อ่าน 490 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

health108

  • กำลังจะพ้นจากน้ำ
  • *
  • ผลบุญ: +0/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • เพศ: ชาย
  • กระทู้: 8
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
0
ผลงานวิจัยปลูกผมด้วยกลิ่นไม้หอมสังเคราะห์ ถูกตีพิมพ์ลงในวารสาร Nature Communications โดยมีเนื้อหาระบุว่า สารให้กลิ่นสังเคราะห์แซนดาลอร์ (Sandalore) ที่ผสมอยู่ในน้ำหอม สบู่ รวมถึงเครื่องสำอางทั่วไป ช่วยให้เส้นผมงอกขึ้นใหม่บนหนังศีรษะที่ล้านได้

ผลการทดลองใช้กลิ่นไม้หอมสังเคราะห์ ปลูกผมรักษาผมร่วง มีวิธีอย่างไร

ศ.ราล์ฟ เพาส์ ผู้นำทีมวิจัยปลูกผมรักษาผมร่วงระบุว่า ได้ทดลองใช้สารแซนดาลอร์กับหนังศีรษะของมนุษย์ ที่ได้รับมาจากผู้ที่เข้ารับการผ่าตัดยกกระชับใบหน้า จากผลการทดลองแสดงให้เห็นว่า สารแซนดาลอร์สามารถกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมบนชิ้นส่วนหนังศีรษะมนุษย์ได้

โดยก่อนหน้านี้ เคยมีการทดลองปลูกผมด้วยวิธีนี้มาก่อน กับอาสาสมัครผู้เข้าร่วมทดลองที่เป็นผู้หญิงจำนวน 20 คน ซึ่งพบว่า “สารแซนดาลอร์” ในไม้หอม ช่วยลดอัตราการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ที่เกิดขึ้นในแต่ละวันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การใช้ไม้หอมต่างจากการปลูกเส้นผม https://tserthailand.com/ปลูกผม/ แบบทั่วไป ซึ่งนักวิจัยเผยว่า สารให้กลิ่นสังเคราะห์ธรรมดา ๆ ที่รู้จักกันดี สามารถปรับเปลี่ยนโครงสร้างของอวัยวะอย่าง “ปุ่มรากผม” ขนาดเล็กที่มีอยู่ในร่างกายมนุษย์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ 

คนผมร่วงสามารถปลูกผมด้วยวิธีนี้ได้ เมื่อการทดลองประสบความสำเร็จดีแล้ว

ผู้นำทีมวิจัยรักษา ยังระบุอีกว่า กลิ่นไม้หอมที่ใช้ในการปลูกผม จะตรงเข้าไปบริเวณผิวหน้าของเยื่อหุ้มเซลล์ปุ่มรากผม (Hair follicle) ซึ่งจะมีหน่วยรับกลิ่น ที่เป็นโปรตีนชื่อว่า OR2AT4  ถ้าหากมีโมเลกุลของสารให้กลิ่นมาจับตัวกับโปรตีนดังกล่าว ก็จะช่วยกระตุ้นเร่งการเจริญเติบโตของเส้นผมบนหนังศีรษะได้

ในขณะนี้ ทีมนักวิจัยกำลังดำเนินการทดลองปลูกผม ด้วยการใช้สารแซนดาลอร์กับกลุ่มตัวอย่างที่ใหญ่ขึ้น ซึ่งคาดว่า ผลการทดลองจะสรุปออกมาให้ได้ทราบกันภายในช่วงต้นปีหน้า หากการทดลองประสบความสำเร็จดีแล้ว ก็สามารถนำมาพัฒนาต่อ เพื่อให้ผู้คนทั่วไปสามารถเข้ารับการรักษาได้ในไม่ช้า

อย่างไรก็ตาม มีรายเผยว่าว่า ในอิตาลีมีบริษัทเวชภัณฑ์แห่งหนึ่ง ที่ป็นทั้งผู้ผลิตและจำหน่ายสารให้กลิ่นสังเคราะห์แซนดาลอร์รายใหญ่ เป็นหนึ่งในผู้อุปถัมภ์ที่มอบทุนพร้อมกับสนับสนุนการวิจัยในครั้งนี้ให้เกิดขึ้นด้วย.
บันทึกการเข้า