ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: ชม "มหาพระพุทธรูปสีทอง" ตั้งตระหง่าน วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี  (อ่าน 69 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 23896
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0ชม "มหาพระพุทธรูปสีทอง" ตั้งตระหง่าน วัดถ้ำเสือ กาญจนบุรี

ทริปใกล้กรุง เที่ยวชมธรรมชาติ กราบไหว้สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ พร้อมชมวิวสวย ๆ ที่ “วัดถ้ำเสือ” สถานที่ยอดฮิตที่น่ามาสัมผัสในวันหยุด แค่วันเดียวก็เที่ยวได้ที่ “กาญจนบุรี”

ในช่วงร้อน ๆ แบบนี้ หลายคนคงอยากปะทะความสดชื่น เราถึงพาทุกคนไปยิ้มรับความสดชื่นกันที่ “วัดถ้ำเสือ” สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกาญจนบุรี ไปเที่ยวกับเราแบบ One Day Trip พาไปชมความงามของสถาปัตยกรรมสุดอลังการบนยอดเขาที่ถึงกับต้องชวนทุกคนไปชม ไปตามหาที่ถ่ายรูปสวย ๆ พักผ่อนสบาย ๆ สูดรับความสดชื่นกันให้เต็มปอด

เราพาทุกคนไปเที่ยวใกล้กรุง ขับรถไปกันเองชิล ๆ จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่จังหวัดกาญจนบุรี ใช้เวลา 2 ชั่วโมงนิด ๆ ขับไปตามถนนหมายเลข 323 ผ่านจังหวัดนครปฐมก็ถึงแล้ว ใกล้นิดเดียวเอง

เดินทางมาเที่ยวกันที่จุดแรกที่ “วัดถ้ำพุหว้า” สิ่งแรกที่ได้เห็น คือ ลวดลายที่งดงามของพระอุโบสถสีน้ำตาลแดง ซึ่งทางเข้าไปยังถ้ำ เป็นวัดที่ถูกล้อมรอบไปด้วยธรรมชาติสีเขียว บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบมาก เป็นจุดพักผ่อนที่ดีเลย เรามากราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในถ้ำ เพื่อความเป็นสิริมงคล และชมความงดงามของสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานเข้ากับธรรมชาติได้อย่างลงตัวมากสักพักเราก็มากันต่อที่ “สะพานข้ามแม่น้ำแคว” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิต ที่ถือว่าเป็นสัญลักษณ์ของจังหวัดกาญจนบุรี เรามาเดินถ่ายรูปสวย ๆ บนสะพานแห่งประวัติศาสตร์ สะพานแห่งสันติภาพเที่ยวต่อกับอีกหนึ่งจุดที่ต้องมากันกับ “ต้นจามจุรียักษ์” เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจไม่ไกลจากตัวเมือง เรามาเดินชมความยิ่งใหญ่ของต้นไม้โบราณอายุเก่าแก่กว่า 100 ปี เดินบนสะพานไม้ ชมสวนดอกไม้แสนสวย แล้วถึงเดินเข้าสู่ต้นไม้ยักษ์  จากแดดข้างนอกที่ว่าร้อน กลับรู้สึกเย็นขึ้นเมื่อได้มาอยู่ใต้ร่มเงาของต้นจามจุรี ลมพัดผ่านใต้ต้นเย็นสบายสุด ๆ ฟินมาก


แล้วเราก็เดินทางกันมาต่อที่ “วัดถ้ำเสือ” เหมือนดั่งเขาว่า อยากได้ลูกเสือต้องเขาถ้ำเสือ เราเลยมาบุกถ้ำเสือกันหน่อย วัดตั้งยู่บนเนินเขา ในตำบลท่าม่วงชุม มองขึ้นไปจะเห็นพระพุทธรูปองค์ใหญ่ ตั้งโดดเด่นสวยงาม ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าต้องมาให้ได้หากมาเที่ยวกาญฯ


ทางขึ้นไปสู่วัด เราเดินขึ้น“บันไดนาค” บันไดปูนสีสันแปลกตา กว่า 158 ขั้น ให้เดินเล่นชิล ๆ หรือหากใครเดินขึ้นไม่ไหวก็สามารถนั่งรถรางไฟฟ้าสำหรับขึ้นไปด้านบนได้เหมือนกัน


พอเดินขึ้นมาถึง เราเดินไปสักการะ“หลวงพ่อชินประทานพร” เป็นพระพุทธรูปปางประทานพร ที่ใหญ่ที่สุดของจังหวัดกาญจนบุรี ทำเอาเราตะลึงในความสวยงามและใหญ่โตมาก เขาเขียนบอกว่า องค์พระสูง 9 วา 9 นิ้ว หน้าตักกว้าง 5 วา 3 ศอก 9 นิ้ว สีทองอร่ามตั้งตระหง่านอยู่กลางวัดบนเนินเขาแห่งนี้ เรามาไหว้พระขอพร สบายใจสุด ๆ


ไปกันต่อยัง“พระเจดีย์เกษแก้วปราสาท” เป็นองค์พระเจดีย์สีอิฐ ขนาดใหญ่อลังการมาก มี 9 ชั้น มีบันไดเวียนให้เดินขึ้นไปได้จนถึงชั้นบนสุด แต่ละชั้นมีภาพเขียนเกี่ยวกับพระพุทธศาสนาและพระมหากษัตริย์ เดินเล่นกันเพลิน ๆ พักเหนื่อยกันทุกชั้น ชั้นบนสุดเป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ ที่มาจากอินเดีย เดินชมความงามกันเพลินเลยเรา
เดินกันเพลิน เราก็มาถึงยังชั้นบนสุดกับ“จุดชมวิวบนยอดพระเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาท” เป็นจุดที่มองเห็นวิว แม่น้ำแม่กลอง ภูเขา ทุ่งนารอบ ๆ พร้อมชมวิวทิวทัศน์รอบ ๆ อำเภอท่าม่วงแบบ 360 องศา ประทับใจมากจริง ๆ ถือว่าสวยงามคุ้มกับที่เหนื่อย สูดอากาศดี ๆ กันให้สดชื่นเราเพลิดเพลินกับความงามจนลืมเวลา เราลงมากันต่อที่“ถ้ำเสือ” เป็นถ้ำเล็ก ๆ อยู่บริเวณเชิงเขาด้านล่าง ภายในถ้ำ เรามากราบไหว้พระ ทำบุญ ชมความสวยงามของถ้ำหิน เป็นจุดที่ประดิษฐานพระประจำวันเกิด และยังเป็นแหล่งจำหน่ายวัตถุมงคลด้วย


หลังจากบุกวัดถ้ำเสือกันจนเพลิน เราก็เดินทางกันต่อ มานั่งห้อยขา กินขนมชมวิวกันที่ “รักษ์คันนา” เป็นคาเฟ่สไตล์กลางทุ่ง มีสะพานไม้ทอดยาวไปให้เดินเล่นกลางทุ่งนา มองเห็นวิวของวัดถ้ำเสือได้อย่างชัดเจน เรามานั่งห้อยขา พักเหนื่อย ชมอาทิตย์ตกดินแสนงามของกาญจนบุรีกันที่นี่ ยาวไป ๆ


หลังจากอาทิตย์ลาลับฟ้าไปแล้ว เราแวะเที่ยวจุดสุดท้ายกันที่ “ถนนคนเดินปากแพรก” เป็นตลาดนัดวัดเสาร์ เรามาแวะเดินเล่น ตามหาของกินอร่อย ๆ ในย่านชุมชนเก่าแก่ของเมืองกาญฯ กิน ช้อป ซื้อของติดไม้ติดมือกลับบ้านกันให้สนุกเลย


โบกมือลาการท่องเที่ยวชมความอลังการของ “วัดถ้ำเสือ” ตามแบบ One Day Trip วันเดียวก็เที่ยวได้ ทริปครั้งนี้เราได้สัมผัสความงดงามของมหาพระพุทธรูปขนาดใหญ่ที่สุดของจังหวัด ชมความงดงามของวิวทิวทัศน์ ได้รูปถ่ายชิค ๆ กลับไปมากมาย ปะทะความสดชื่นอย่างเต็มปอด ประทับใจสุด ๆ วันหยุดว่าง ๆ ลองแวะมาเที่ยวกันให้ได้นะทุกคน รับรองว่าต้องตะลึงในความงามเหมือนเราแน่นอนขอบคุณ : https://www.sanook.com/travel/1419561/
22 ก.พ. 63 (09:00 น.) ,พาไปดอทคอม สนับสนุนเนื้อหา
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ