ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 6 เรื่อง เพิ่มรอยยิ้มระหว่างวัน เปลี่ยนตัวเองให้เป็น คนคิดบวก  (อ่าน 69 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 24242
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0
6 เรื่อง เพิ่มรอยยิ้มระหว่างวัน เปลี่ยนตัวเองให้เป็น คนคิดบวก

รู้มั้ยคะว่า เราสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับตัวเองได้ ตั้งแต่ลืมตาตื่นขึ้นมาในตอนเช้า โดยเฉพาะการทำกิจกรรมที่เพิ่มพลังให้กับหัวใจอยู่เสมอๆ ซึ่งข้อดีของมันนั้น จะช่วยเปลี่ยนตัวเราให้กลายเป็น คนคิดบวก โดยอัตโนมัติ แม้ว่าวันนี้ต้องเจอกับเรื่องที่สุดแสนจะยากมากขนาดไหนก็ตาม

@@@@@@

1. อ่านเรื่องราวที่ช่วยปลุกพลังใจ
ตั้งแต่ลืมตาตื่น หรือก่อนจะลุกออกจากเตียงนอนนุ่มๆ GoodLife อยากขอให้ทุกคนลองใช้เวลาสัก 5 นาที หยิบมือถือของคุณขึ้นมาเปิดรับข่าวสาร หรืออ่านเรื่องราวที่มีส่วนช่วยในการเพิ่มพูนแรงบันดาลใจ ก็นับเป็นอีกหนึ่งวิธีที่สามารถช่วยทำให้เรารู้สึกดีได้ตั้งแต่เช้าเลยค่ะ

2. สร้างรอยยิ้มเล็กๆ ให้กับตัวเอง
‘รอยยิ้ม’ สำหรับใครหลายคนอาจไม่จำเป็นต้องมาจากเรื่องที่ยิ่งใหญ่ เพราะแค่การได้ดื่มเครื่องดื่มที่ชื่นชอบในตอนเช้า หรือได้เปิดเพลงโปรดฟังขณะเดินทางไปทำงาน เพียงเท่านี้ก็ถือเป็นการเริ่มต้นวันด้วยความสุขและรอยยิ้มได้แล้วนะคะ

3. ยินดีกับความสุขของคนอื่น
แทนที่จะรู้สึกแย่เวลาเห็นคนอื่นมีความสุข ลองเปลี่ยนมาเป็นการกล่าวยินดี หรือยิ้มอย่างยินดี ดูจะดีกว่าค่ะ เพราะอย่างน้อยๆ ก็เป็นการฝึกตัวเองให้คิดบวก ไม่ติดนิสัยขี้อิจฉาใคร แถมมันยังทำให้เรารักและภูมิใจในตัวเอง รวมถึงเคารพคนรอบข้างอีกด้วยนะ


@@@@@@

4. ออกไปใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์
ลองจินตนาการสิคะว่า หากเราเอาแต่อยู่เฉยๆ ไม่ยอมทำอะไรเลย คงเป็นเรื่องที่ดูน่าเบื่อมากแน่ๆ ดังนั้น จงออกไปใช้ชีวิตให้เต็มที่ หากิจกรรมที่ส่งผลดีทั้งต่อตัวเองและคนรอบข้างทำจะดีกว่า เพราะอย่างน้อยๆ ก็ถือเป็นการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ และได้ประสบการณ์เพื่อนำมาต่อยอดกับอนาคตด้วย

5. มองว่า “ปัญหา” สามารถเปลี่ยนเป็น “โอกาส” ได้
ทุกๆ เรื่องย่อมมีสองด้านให้เรามองอยู่เสมอ รวมไปถึงปัญหาต่างๆ ที่ต้องเจอด้วยเช่นกัน ดังนั้น ความคิดด้านบวกจะช่วยพลิกวิกฤติเป็นโอกาส ให้เราใช้เวลานี้เรียนรู้และแก้ไขข้อบกพร่องที่เกิดขึ้น ส่วนความคิดด้านลบ จะบอกให้เราเอาแต่นั่งโทษตัวเอง จนปิดโอกาสและไม่กล้าลงมือทำอะไรใหม่ๆ

6. ให้กำลังใจและบอกรักตัวเอง
บางครั้งเราก็อาจรู้สึกว่าการใช้ชีวิตเป็นเรื่องที่ยากเหลือเกิน ซึ่งการลองพูดขอบคุณ หรือบอกรักตัวเองบ้าง จึงนับเป็นอีกหนึ่งวิธีในการให้กำลังใจตัวเองที่ดีไม่น้อย และมันยังสามารถช่วยให้เรากล้าเผชิญหน้ากับอุปสรรคอย่างคนเข้มแข็งมากขึ้นด้วยล่ะค่ะ
ขอบคุณ : https://goodlifeupdate.com/lifestyle/195771.html
By sineenow ,25 February 2020
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ