เรื่องทั่วไป > forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน

ตะลึง เด็กหญิง 10 ขวบ คลอดลูก ทุบสถิติคุณแม่อายุน้อยที่สุดของโลก (มีคลิป)

(1/1)

raponsan:


ตะลึง เด็กหญิง 10 ขวบ คลอดลูก ทุบสถิติคุณแม่อายุน้อยที่สุดของโลก

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 6 เม.ย.ว่า เด็กหญิงวัย 10 ขวบ ชาวเผ่า"วายู"ของโคลัมเบีย ซึ่งอยู่ในเมืองมานัวเร่ สร้างความฮือฮาไปทั่ว ภายหลังคลอดลูกเป็นสาว ซึ่งมีสุขภาพแข็งแรง โดยได้รับการทำคลอดด้วยการผ่าท้องทีโรงพยาบาลแห่งหนึ่งหลังจากคลอดได้ 38 สัปดาห์ และกลายเป็นสถิติติดอันดับหนึ่งในคุณแม่อายุน้อยที่สุดของโลก

   โดยก่อนหน้านี้ เด็กหญิงรายนี้ได้ถูกนำตัวส่งรพ.ด้วยอาการตกเลือด และเจ็บท้องอย่างแรง   
   แพทย์จึงตัดสินใจผ่าท้องเอาเด็กออกให้แก่เธอ ซึ่งถือเป็นการเสี่ยงนอกจากเธอยังมีอายุน้อย
   โดยสภาพร่างกายถือยังไม่พร้อมที่จะคลอดลูก โดยทารกที่ออกมาเป็นเพศหญิง
   และมีสุขภาพแข็งแรง น้ำหนักตัวเพียง 5 ปอนด์
   แต่แม่เด็กไม่ยอมให้นมลูก และทั้งสองถูกพาไปยังหน่วยแพทย์แห่งหนึ่งในรพ.   รายงานระบุว่า ตำรวจโคลัมเบียไม่สามารถดำเนินคดีกับพ่อของเด็ก ในข้อหามีเพศสัมพันธ์กับผู้เยาว์
    เนื่องจากตามกฎหมาย ชนเผ่าวายู ถือเป็นดินแดนปกครองตนเอง

    แต่ผู้อำนวยการโรงพยาบาลออกโรงโจมตีอย่างหนักว่า ที่ผ่านมา ได้เกิดกรณีลักษณะคล้ายกันนี้ขึ้นหลายครั้งสำหรับชนเผ่าวายู ซึ่งสมควรจะมีการห้ามเด็กอายุต่ำกว่าเกณฑ์มีเพศสัมพันธ์ เพราะจะทำให้พวกเธอกลายเป็นคุณแม่ที่ไม่พร้อม ทั้งๆที่วัยของพวกเธอควรจะเป็นวัยที่ยังต้องเล่นตุ๊กตาอยู่ด้วยซ้ำ

   แต่ผู้เชี่ยวชาญบางรายชี้ว่า กรณีนี้ถือเป็นธรรมเนียมเฉพาะของเผ่าวาตู
   ซึ่งพวกเขามีสิทธิและอำนาจที่จะปกครองชนเผ่าตัวเอง


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1333697923&grpid=&catid=06&subcatid=0600

raponsan:

อึ้ง!เด็กโคลัมเบียเป็นแม่ด้วยวัย 10 ขวบ
อึ้ง! เด็กหญิงชาวโคลัมเบีย คลอดลูกขณะมีวัยเพียง 10 ขวบ ซึ่งนับเป็นหนึ่งในบรรดาแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลก

           6 เม.ย.55 เว็บไซท์แท็บลอยด์ เดลี่ เมล รายงานว่า เด็กหญิงชาวโคลัมเบียวัย 10 ปี ได้สร้างความตกตะลึงเมื่อเธอกลายเป็นหนึ่งในแม่ที่อายุน้อยที่สุดในโลก ที่เพิ่งจะให้กำเนิดลูกสาวที่สุขภาพแข็งแรง

           เด็กหญิงผู้นี้ เป็นชนพื้นเมืองเผ่าวายู ที่มีถิ่นฐานอยู่ที่คาบสมุทรลา กวาฮีร่า ทางตอนเหนือของประเทศ โดยเธอคลอดลูกด้วยการผ่าตัด หลังจากตั้งครรภ์ได้ 39 สัปดาห์ ขณะที่อายุครรภ์ของผู้หญิงส่วนใหญ่อยู่ที่ 38 สัปดาห์ และนับเป็นครั้งแรก ที่เด็กหญิงก่อนวัยรุ่น จากเมืองมานาอูเร่ต้องไปพบแพทย์ด้วยเรื่องเกี่ยวกับการตั้งครรภ์

           มีรายงานว่า เด็กหญิงไปถึงโรงพยาบาลเพราะมีเลือดออก และน้ำตานองหน้าด้วยความเจ็บปวดจากการบีดรัดตัวของมดลูก แพทย์ตัดสินใจเสี่ยงผ่าตัดให้เธอ เนื่องจากอายุเธอยังน้อย และหลังผ่าตัด ทั้งแม่และลูก ที่มีน้ำหนัก 5 ปอนด์ หรือ 2.26 กิโลกรัม ต่างปลอดภัยทั้งคู่

          เด็กหญิงยังไม่ประสีประสาเรื่องการเป็นแม่คน และไม่ยอมให้ลูกดูดนม และทั้งคู่ต่างพักฟื้นอยู่ในแผนกเด็กของโรงพยาบาล ด้านตำรวจโคลัมเบีย อาจจะดำเนินคดีสามีของเด็ก ฐานมีเพศสัมพันธ์กับผู้เยาว์ ขณะที่รัฐธรรมนูญของโคลัมเบีย ได้รับรองให้ชาวเผ่าวาฮูปกครองตนเอง มีอธิปไตยและมรดกทางวัฒนธรรมของตนเอง ที่รวมถึงการมีลูกกันตั้งแต่อายุยังน้อย

         ในชุมชนของเด็กยังคงไม่ยอมเปิดเผยว่า ใครคือสามีของเด็ก แต่หนังสือพิมพ์โคลัมเบียได้ตั้งข้อสงสัยว่า จะเป็นเด็กวัยรุ่นวัย 15 ปี แต่บางฉบับเชื่อว่าเป็นชายวัย 30 ปี ขณะที่ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ได้วิพากษ์วิจารณ์เรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกันว่า ต้องทำคลอดเด็กหญิงชาววาฮูมาหลายคนแล้ว ทั้งที่เด็กวัยนี้ควรจะเล่นตุ๊กตา แต่กลับต้องมาเป็นแม่คน มันเป็นเรื่องที่น่าช็อคอย่างยิ่ง

        แต่ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันครอบครัวของโคลัมเบีย มองว่า ถึงแม้จะเป็นวัฒนธรรมของเผ่า แต่เมื่อถึงเวลาที่เด็กหญิงชาววาฮู พยายามต่อสู้เพื่อสิทธิ์ของพวกเธอ เมื่อนั้นเธอจะมีสิทธิ์ตัดสินอนาคตของตัวเอง

http://www.youtube.com/watch?v=RytofsBSRJM

         เมื่อปีที่แล้ว มีเด็กหญิงชาวเม็กซิกันวัย 10 ขวบ ให้กำเนิดลูกชาย ซึ่งก่อนหน้านั้น คือในเดือนสิงหาคม ปี 2553 มีเด็กหญิงเม็กซิกันวัย 11 ปี ต้องกลายเป็นแม่คน เพราะศาลไม่ยอมให้ทำแท้ง

         การทำแท้งในโคลัมเบีย ถือเป็นสิ่งผิดกฎหมาย ที่บังคับใช้เมื่อปี 2539 เว้นแต่ว่าจะเป็นอันตรายต่อชีวิตหรือสุขภาพของผู้หญิงที่ตั้งครรภ์ หรือไม่ก็เพราะตัวอ่อนพิการ หรือการตั้งครรภ์เพราะถูกข่มขืน ซึ่งกฎหมายฉบับนี้ผ่าน หลังจากเด็กหญิงวัย 11 ปีอีกคนหนึ่ง ได้รับอนุญาตจากศาลให้เข้ารับการทำแท้งได้ เพราะถูกพ่อเลี้ยงข่มขืน

        เด็กผู้หญิงที่ได้ชื่อว่าเป็นแม่อายุน้อยที่สุดในโลก คือ ลิน่า เมดิน่า ชาวเปรู ที่ให้กำเนิดลูก หลังจากเพิ่งจะครบรอบวันเกิดปีที่ 5 ได้เพียง 2 สัปดาห์ และนับเป็นข่าวใหญ่ที่โด่งดังที่สุดในปี 2476 และหลังจากนั้น ก็เคยมีข่าวเด็กผู้หญิงที่เป็นแม่คนด้วยวัยเพียง 5 ขวบอีกเลย

        ปัจจุบัน เมดิน่า อายุ78 ปี และไม่เคยบอกชื่อพ่อของลูก ซึ่งไม่แน่ชัดว่าเธอรู้หรือไม่ว่าเขาเป็นใคร แพทย์ที่ทำคลอดให้เธอ ระบุว่า เธอไม่สามารถอธิบายได้อย่างถูกต้องว่า เธอท้องได้อย่างไร พ่อของเธอถูกจับในข้อหาข่มขืนและกระทำชำเราสายเลือดของตัวเอง แต่ก็ต้องปล่อยตัวไปเพราะขาดหลักฐาน

       เมดิน่าคลอดลูกชายที่สุขภาพแข็งแรง จากการผ่าคลอด เนื่องจากเชิงกรานเธอแคบมาก ส่วนลูกชายของเธอที่มีชื่อว่า เจอราร์โด มีสุขภาพดีจนกระทั้งเสียชีวิตด้วยวัย 40 ปี เมื่อปี 2522 ด้วยโรคไขกระดูก


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
http://www.komchadluek.net/detail/20120406/127325/อึ้ง!เด็กโคลัมเบียเป็นแม่ด้วยวัย10ขวบ.html#source_video

sunee:
ตามคำทำนาย จะกล่าวว่า มนุษย์ในอนาคตมีอายุยืน แค่ 10 ปี ใช่หรือไม่คะ
การที่เด็ก 10 ขวบนี้อาจจะเ้ป็นวัยสุดท้าย ที่จะเป็น อนาคต ของมนุษย์นะคะ

  :'(

raponsan:
อ้างจาก: sunee ที่ เมษายน 06, 2012, 06:20:52 PM>>>>ตามคำทำนาย จะกล่าวว่า มนุษย์ในอนาคตมีอายุยืน แค่ 10 ปี ใช่หรือไม่คะ
การที่เด็ก 10 ขวบนี้อาจจะเ้ป็นวัยสุดท้าย ที่จะเป็น อนาคต ของมนุษย์นะคะ

  :'(
<<<<
ลิงค์แนะนำครับ
จำได้ว่ายุคหนึ่งของมนุษย์“อายุ ๑๐ ปีก็มีลูกแล้ว”ใครรู้ช่วยหน่อย
http://www.madchima.org/forum/index.php?topic=906.new#new

สมภพ:
เรื่องเหล่านี้เป็นอุทาหรณ์ และตัวอย่างให้เห็นถึงเรื่องประเพณี ความเสื่อมของคนในปัจจุบัน ในคำทำนาย 16 ความฝัน ก็มีกล่าวเรื่องนี้ไว้ คือ ต้นมะเขืออ่อนออกลูก

 :c017:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ