เรื่องทั่วไป > ส่งจิตออกนอก (นั่งเล่นคุยกัน)

เมื่อ 'หลวงปู่ฟัก' วัดเขาวงพระจันทร์..ถอดจิต.!!!

(1/1)

raponsan:

เมื่อ 'หลวงปู่ฟัก' วัดเขาวงพระจันทร์..ถอดจิต.!!!
หลวงปู่ท่านเล่าให้ฟัง ว่า ในครั้งแรกที่"ถอดจิต"ได้ในวันหนึ่ง ขณะที่หลวงปู่นั่งปฏิบัติเจริญสติอยู่นั้น พอจิตสงบเข้าที่ กายละเอียดของหลวงปู่ ก็ถอดออกจากกายหยาบ เมื่อถอดออกแล้ว กายละอียดของหลวงปู่ ยืนมองดูกายหยาบ ที่นั่งหลับตาขัดสมาธิอยู่

ท่านพิจารณาดูกายหยาบที่นั่งอยู่ กายหยาบนี้ มันไม่ผ่องใส มันมัวๆ ไม่สดใส ไม่สวยไม่งาม แต่กายละเอียดที่ยืนอยู่นี่ มันสง่า มันใสงามเป็นแก้วใส สวยงามเหมือนหนึ่งแก้วผลึก เมื่อจิตคิดรู้เช่นนั้น จิตบอกตัวเองว่า เออดีเหมือนกันนะ กายนี้ก็แปลกดีเหมือนกัน แล้วหลวงปู่ท่าน จึงจากกายหยาบ ที่นั่งอยู่นั้น ไปเที่ยวยังที่ต่างๆ......

มันช่างน่าอัศจรรย์ยิ่ง ทุก เมืองที่หลวงปู่ได้ไปพบไปเห็นนั้น ไม่เหมือนเมืองมนุษย์เราเลย เพราะไม่มีต้นไม้ ไม่มีภูเขา ไม่มีบ้านคน เป็นเมืองที่พื้นที่ราบเสมอกันหมด ไม่มีสูง ไม่มีต่ำ แต่ไม่ว่าจะมองไปทางไหน ก็เห็นแต่ความโปร่งใสสว่าง และเย็นสบาย ความเย็นนั้น เย็นมากๆ แต่ไม่ใช่ว่าเย็นจนหนาว แต่เป็นเย็นสบายๆ

ทุกย่างก้าวที่ก้าวไป หลวงปู่บอกว่า มีแต่ความสุข นับเป็นสุขอย่างยิ่ง หลวงปู่เดินเที่ยวอยู่นาน จิตท่านคิดว่า เออ....เป็นเช่นนี้ อยู่เช่นนี้ก็ดีนะ ไม่มีทุกข์ มีแต่สุข ไม่ลำบาก มีแต่สบาย ใน ขณะกำลังเพลิดเพลินกับการชมสิ่งต่างๆอยู่นั้น จิตของหลวงปู่ ก็หวนคิดถึงคำพูดของโยมคนหนึ่ง ที่เคยพูด และเป็นคำสัญญา

ซึ่งโยมคนนี้มีความสนิทกับหลวงปู่มาก โยมคนนี้กล่าวกับหลวงปู่ขึ้นว่า ท่านอาจารย์ ถ้าท่านปฏิบัติได้เหตุได้ผลอย่างไร ท่านอย่าเพิ่งด่วนหนีโยมไปผู้เดียวนะ ท่านต้องกลับมาเล่า มาบอกโยมก่อนนะ รับปากกับโยมซิ ......ได้โยมได้ ถ้าฉันปฏิบัติรู้เห็นอย่างไร ฉันจะยังไม่ไปไหน ฉันจะมาเล่าให้โยมฟังก่อน

พอจิตของหลวงปู่คิดถึงคำสัญญาเช่นนั้น ปรากฏว่ารู้สึกตัวอีกที ก็มานั่งอยู่ในกายหยาบแล้ว เมื่อออกจากสมาธิ หลวงปู่ท่านคิดในใจว่า คำสัญญานี่สำคัญมาก ไปไหนไม่ได้ เพราะติดคำสัญญานี่เอง


หลวงปู่เล่า ให้ฟังถึงตรงนี้ ท่านหันหน้ามาหาผู้เขียนและบอกว่า นี่เธอ อย่าเที่ยวไปสัญญากับใครเขาง่ายๆนะ เดี๋ยวจะไปไหนไม่ได้อย่างเรา แต่ ผู้เขียนแย้งท่านว่า หลวงปู่ครับ เพราะคำสัญญานะครับ กระผมจึงมีวาสนาได้มารับใช้หลวงปู่ ถ้าหลวงปู่ไม่ติดคำสัญญา กระผมคงไม่มีวาสนา แม้แต่จะได้รู้จักหลวงปู่เป็นแน่ ฉะนั้น กระผมขอขอบคุณคำสัญญาขอรับหลวงปู่ครับ

     หลวงปู่ท่านบอกว่า บนยอดภูเขาวงพระจันทร์นี้ ให้ท่านทุกอย่าง
     เจริญพระธรรมกรรมฐาน ก็ทำจนได้จิตละเอียด ได้สัมผัสสิ่งต่างๆได้ 
     บางอย่างก็บอกได้ เล่าได้ บางอย่างก็บอกไม่ได้ เล่าไม่ได้ ไม่เหมาะสมที่จะเล่า

    สรุปแล้ว หลวงปู่ท่านสำเร็จคุณวิเศษ ณ บนยอดภูเขาวงพระจันทร์นี่เอง......

ขอบคุณข้อมูลของคุณเตวิชโชและเวบพุทธะ-ธรรมะ มากๆครับ

ที่มา http://www.web-pra.com/Shop/porputter/Show/280333
ขอบคุณภาพจาก http://www.noyshop.com/,http://www.prakejitourthai.com/

catwoman:
อนุโมทนาข่าว คะ รำลึกถึงหลวงพ่อ ด้วยคะ

 :25: :25: :25: :c017:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ