« เมื่อ: มกราคม 20, 2014, 11:20:51 am »
0
ทำหอมเป็นกระเทียม ไม่ทำให้เสียน้ำตา
นักวิทยาศาสตร์สหรัฐฯได้คิดพัฒนาหัวหอมพันธุ์ใหม่ขึ้นมาได้ โดยเมื่อผ่าไปแล้ว จะไม่มีโปรตีนชนิดหนึ่ง ซึ่งจะเป็นเหตุให้ผู้กระทำเกิดอาการโศกขึ้นเลย และยังมีสรรพคุณป้องกันโรคหัวใจและหลอดเลือด กับความอ้วนได้ด้วย
พวกเขารู้ว่าหัวหอมธรรมดา เมื่อผ่าลงไป จะปล่อยสารประกอบกำมะถันเฉพาะตัวชนิดหนึ่งออกมา ทำให้เรียกน้ำตาออกมาได้ เขากับคณะจึงคิดพัฒนาพันธุ์ใหม่ขึ้นมา ให้มีสารประกอบอย่างของกระเทียมแทน ซึ่งมีสรรพคุณช่วยป้องโรคหัวใจและหลอดเลือด ทุกวันนี้ ก็ยังมีหลายคนกินกระเทียมสกัดทำเป็นเม็ด เพื่อช่วยป้องกันเลือดจับตัวเป็นก้อนไปอุดตันเส้น เลือด กระเทียมเองนั้นเป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่าช่วยลดน้ำหนักตัวได้ด้วย ซึ่งคนคิดหอมพันธุ์ใหม่ ก็อยากให้มันมีสรรพคุณเดียวกันนี้อยู่ในตัวด้วย
วารสารเกษตรกรรมและเคมีอาหารสหรัฐฯ รายงานว่า ด้วยการทดลองกับหนู ทำให้รู้แล้วว่ามันมีสรรพคุณต่อต้านการอักเสบเท่าเทียมกับกระเทียม แต่ช่วยให้น้ำหนักลดได้มากกว่าหอมและกระเทียมอันเดิม.ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/edu/397347