สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 09, 2013, 11:36:28 am



หัวข้อ: ร.ร.ผู้ดี 'ออกกฎแต่งกายเข้ม'...กันถูกล่อลวง
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 09, 2013, 11:36:28 am


(http://www.posttoday.com/media/content/2013/08/08/E77F7907D060481DA4A6ACBDD5FCF486.jpg)

ร.ร.ผู้ดีออกกฎแต่งกายเข้มกันถูกล่อลวง

สถานศึกษาในอังกฤษออกกฎแต่งกายเข้ม ห้ามนุ่งสั้น-นุ่งรัด หลังเกิดเหตุครูล่อลวงนักเรียน

เว็บไซต์ข่าวต่างประเทศ เดลิเมล์ เปิดเผยว่า 'โรงเรียนบิชอบ เบลล์ เชิร์ช ออฟ อิงแลนด์' ในอีสต์บอร์น อีสต์ซัสเซ็กซ์ของอังกฤษออกกฎการแต่งกายใหม่  เพื่อให้นักเรียนมีมาตรฐานการแต่งกายที่ดีขึ้น โดยให้นักเรียนหญิงที่เรียนต่ำกว่าเกรด 10 หรือมัธยมศึกษาปีที่ 4 ห้ามใส่กระโปรงสั้น กางเกงรัดรูป และห้ามแต่งหน้า

นักเรียนที่เรียนต่ำกว่าเกรด 10 ซึ่งมีอายุราว 14-15 ปี ถูกสั่งห้ามใส่ชุดชั้นในที่สามารถมองเห็นได้ หรือกระโปรงที่อยู่เหนือเข่าเกิน 2 นิ้ว ในขณะที่ ถ้าหากใส่กางเกง ห้ามใส่กางเกงรัดรูป นอกจากนี้ ยังห้ามติดเครื่องประดับตกแต่งที่เครื่องแบบอีกด้วย

ทั้งนี้ การออกกฎดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่เจเรมี ฟอร์เรสท์ อาจารย์ประจำโรงเรียน ได้ลักพาตัวและล่วงละเมิดทางเพศเด็กนักเรียนวัย 15 ปี โดยฟอร์เรสท์ถูกสั่งให้จำคุก 5 ปีครึ่ง

จดหมายเกี่ยวกับระเบียบเครื่องแต่งกายใหม่ถูกส่งไปให้บรรดาผู้ปกครอง ระบุว่า ต้องการให้นักเรียนมีมาตรฐานการแต่งกายที่ดีขึ้น และให้มีความภูมิใจในเครื่องแบบและโรงเรียน


ที่มา - http://www.dailymail.co.uk/news/article-2386204/Figure-hugging-clothes-short-skirts-banned-school-Jeremy-Forrest-seduced-pupil.html (http://www.dailymail.co.uk/news/article-2386204/Figure-hugging-clothes-short-skirts-banned-school-Jeremy-Forrest-seduced-pupil.html)
ขอบคุณภาพข่าวจาก www.posttoday.com/รอบโลก/239385/ร-ร-ผู้ดีออกกฎแต่งกายเข้มกันถูกล่อลวง  (http://www.posttoday.com/รอบโลก/239385/ร-ร-ผู้ดีออกกฎแต่งกายเข้มกันถูกล่อลวง)