สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ เมษายน 13, 2014, 08:37:10 pm



หัวข้อ: ฆ่าแทงโหด เจ้าอาวาสวัดสามง่าม คาดฝีมือลูกศิษย์พม่า
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ เมษายน 13, 2014, 08:37:10 pm

(http://pe1.isanook.com/ns/0/ud/311/1555393/news04-1.jpg)

ฆ่าแทงโหด เจ้าอาวาสวัดสามง่าม คาดฝีมือลูกศิษย์พม่า

(13 เม.ย.) เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีคนถูกทำร้ายจนเสียชีวิตอยู่ภายในวัดสามง่าม วัดชื่อดังในอำเภอบางบัวทอง ผู้เสียชีวิตเป็นเจ้าอาวาสวัดและพระครูชื่อดัง จึงได้เดินทางไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุภายในกุฏิวัดสามง่าม เจ้าหน้าที่พบร่าง พระครูสิทธิธีระญาณ (ไวพจน์ กตปุญโญ) หรือ พระอาจารย์ตุ้ย อายุ 47 ปี เจ้าอาวาสวัดสามง่าม นอนเสียชีวิตอยู่กลางกุฏิ สภาพศพถูกแทงด้วยของมีคมหลายแห่ง ทั้งบริเวณชายโครงซ้าย แขนซ้าย ขาซ้าย และท้ายทอย อีกทั้งยังพบร่องรอยการต่อสู้และการรื้อค้นทรัพย์สิน ข้าวของในกุฏิกระจัดกระจาย

 :96: :96: :96:

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (12 เม.ย.) เจ้าอาวาสวัดสามง่ามได้เดินทางออกจากวัดไปทำธุระ ก่อนจะกลับเข้าวัดอีกครั้ง เวลาประมาณ 18.00 น. ก่อนที่คนขับรถของเจ้าอาวาสจะเข้ามาที่กุฏิและพบศพ เมื่อเวลาประมาณ 23.30 น.

อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะมีด้วยกัน 2 คน คาดว่าน่าจะก่อเหตุฆ่าชิงทรัพย์เจ้าอาวาส แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่า คนร้ายนำทรัพย์สินใดไปบ้าง ซึ่งหลังก่อเหตุได้หลบหนีไป เจ้าหน้าที่พบรอยเท้าเปื้อนเลือดเดินเป็นทางยาวไปทางด้านหลังกุฏิ เชื่อว่าน่าจะเป็นรอยเท้าของคนร้าย ขณะนี้ได้เรียกลูกศิษย์วัดมาดำเนินการสอบสวน ล่าสุดพบว่ามีลูกศิษย์วัดชาวพม่าหายตัวไป 2 คน เจ้าหน้าที่กำลังติดตามมาสอบสวนต่อไป

นำเสนอข่าวโดยทีมงาน Sanook.com


ขอบคุณภาพข่าวจาก
news.sanook.com/1555393/ฆ่าแทงโหด-เจ้าอาวาสวัดสามง่าม-คาดฝีมือลูกศิษย์พม่า/ (http://news.sanook.com/1555393/ฆ่าแทงโหด-เจ้าอาวาสวัดสามง่าม-คาดฝีมือลูกศิษย์พม่า/)