หัวข้อ: ความสงสัยในธรรม จัดเป็น วิจิกิจฉา ในกรรมฐาน หรือไม่คะ เริ่มหัวข้อโดย: kobyamkala ที่ สิงหาคม 23, 2014, 07:37:24 am ask1
ทำบุญอย่างไร ให้ วิบากกรรม หมดไปโดยไว คะ เจริญธรรม ยามเช้า คะ :58: st11 st12 หัวข้อ: Re: ความสงสัยในธรรม จัดเป็น วิจิกิจฉา ในกรรมฐาน หรือไม่คะ เริ่มหัวข้อโดย: Akira ที่ สิงหาคม 23, 2014, 07:40:41 am เป็น
:34: หัวข้อ: Re: ความสงสัยในธรรม จัดเป็น วิจิกิจฉา ในกรรมฐาน หรือไม่คะ เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 26, 2014, 11:28:42 am ask1 ans1 ans1 ans1 ans1 การทำบุญไม่ได้ช่วยให้วิบากกรรมหมดไป แต่เป็นการหนีกรรมได้ชั่วครั้งชั่วคราว พระพุทธเจ้ายังหนีไม่พ้นเลย การเกิดในภพต่างๆ เป็นการชดใช้กรรมทั้งสิ้น การไม่กลับไปเกิดหรือตัดภพ เป็นการตัดกรรมได้อย่างถาวร การจะตัดภพตัดชาติได้นั้น ต้องใช้การภาวนาให้ถึงนิโรธ(นิพพาน) อย่างไรก็ตาม หากต้องการชดใช้กรรมในชาตินี้ให้หมดไวๆ ก็ต้องกล้าที่จะเผชิญวิบากกรรม อย่าหนี หากต้องการหมดหนี้เร็วๆ ก็ต้องใช้หนี้ให้เร็ว เรื่องวิบากกรรมเป็นเรื่องที่คาดเดาลำบาก พระพุทธองค์ห้ามไม่ให้คิด เรื่องนี้เท่าที่ได้ยินมา จะให้วิบากรรมหมดไว ต้องกล้าที่จะเผชิญความลำบาก ต้องอดทนฟันฝ่าอุปสรรคทั้งปวง อย่าหนีปัญหา เห็นปัญหาต้องวิ่งเข้าชน ถ้าไม่กลัวปัญหาหรืออุปสรรคใดๆ พร้อมที่จะต่อสู้ไม่ถอย รับรองว่า เจ้ากรรมนายเวรต้องรอต้อนรับด้วยความยินดีอย่างแน่นอน ถึงวันนั้น ห้ามอุทธรณ์หรือฎีกาใดๆ นะจ๊ะ :welcome: :welcome: :welcome: หัวข้อ: Re: ความสงสัยในธรรม จัดเป็น วิจิกิจฉา ในกรรมฐาน หรือไม่คะ เริ่มหัวข้อโดย: kobyamkala ที่ สิงหาคม 27, 2014, 07:35:16 am thk56 thk56 thk56 st12 st12 st12
|