สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ กันยายน 09, 2014, 08:59:13 pm



หัวข้อ: คนแห่รอส่ง 'หลวงพ่อพิมพ์' ประกาศละสังขารแน่นวัด
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ กันยายน 09, 2014, 08:59:13 pm


(http://www.thairath.co.th/media/EyWwB5WU57MYnKOuFBwsvawyPkotnVC7yRQScjbafAIHl0iPcUB8Kq.jpg)

คนแห่รอส่ง 'หลวงพ่อพิมพ์' ประกาศละสังขารแน่นวัด

ญาติโยมยังเดินทางนมัสการ 'หลวงพ่อพิมพ์' วัดเวฬุวัน ชัยภูมิแน่นขนัด หลังประกาศลั่น ขอละสังขาร 3 ทุ่ม คืนนี้...

วันที่ 9 ก.ย. ที่ จ.ชัยภูมิ บรรยากาศที่วัดเวฬุวัน หมู่ 4 บ้านท่าเริงรมย์ ต.ทุ่งพระ อ.คอนสาร จ.ชัยภูมิ ยังเต็มไปด้วยประชาชนที่ทราบข่าวการประกาศละสังขารของหลวงพ่อพิมพ์ เจ้าอาวาส ภายหลังจากที่ปรากฏเป็นข่าวไปก่อนหน้านี้ว่า หลวงพ่อประกาศเตรียมละสังขารตนเองคืนนี้ในเวลา 21.00 น. โดยบรรดาประชาชนที่มาร่วมงานส่วนใหญ่แต่งกายด้วยชุดสีขาว และตั้งใจจะมารอส่งหลวงพ่อพิมพ์ ที่จะเข้าไปนอนในโลงศพเพื่อละสังขาร โดยขอให้ญาติโยมมาเปิดโลงอีกครั้งในวันที่ 11 ก.ย. โดยก่อนหน้านั้น ห้ามใครเปิดฝาโลงโดยเด็ดขาด ซึ่งยืนยันว่าวิธีการดังกล่าว ไม่ถือเป็นการฆ่าตัวตาย แต่เป็นการละสังขารด้วยการเจริญภาวนาจนสิ้นลมหายใจ

ขณะที่จากการตรวจสอบเบื้องต้น ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพร่างกายหลวงพ่อพิมพ์ เจ้าอาวาสวัด เวฬุวัน ยังเป็นปกติ มีสุขภาพแข็งแรง สนทนากับประชาชนที่มากราบนมัสการด้วยอาการปกติ ไม่มีท่าทีเศร้าโศกหรือเบื่อหน่ายชีวิตแต่อย่างใด ขณะเดียวกันลูกศิษย์ที่มีความศรัทธาต่างเชื่อว่าหลวงพ่อพิมพ์จะสามารถละสังขารสิ้นลมหายใจด้วยการเจริญภาวนาในโลงศพอย่างแน่นอน

 :96: :96: :96: :96:

ด้านนายธนกร นวลมะรัง อายุ 56 ปี ส.อบต.ทุ่งพระและกรรมการวัดเวฬุวันเปิดเผยว่า หลวงพ่อพิมพ์เป็นผู้ก่อตั้งวัดแห่งนี้เมื่อ 7 ปีที่แล้ว เป็นพระนักพัฒนาสายวิปัสสนากรรมฐาน ปฏิบัติธรรมอย่างเคร่งครัด อุปสมบทมานาน 20 กว่าพรรษา ก่อนจะสร้างวัดแห่งนี้ได้เดินธุดงค์ผ่านมาแล้วปักกลดในบริเวณป่าเนินเขานอกหมู่บ้าน ชาวบ้านเกิดแรงศรัทธาจึงนิมนต์ท่านให้จำพรรษาที่ดินบริเวณเชิงเขาจนสร้างวัดเป็นผลสำเร็จ ส่วนเรื่องที่หลวงพ่อประกาศละสังขารนั้น ท่านได้ประกาศล่วงหน้าหลายเดือนแล้ว พอชาวบ้านรู้ข่าวต่างแห่มาทำบุญจนแน่นวัดแทบทุกวัน ยิ่งใกล้ถึงวันที่ประกาศละสังขาร คือวันที่ 9 เดือน 9 เวลา 21.00 น. คนยิ่งเพิ่มเป็นทวีคูณ

นายธนกร กล่าวอีกว่า หลวงพ่อท่านได้บอกกับญาติโยมว่า ในช่วงวันที่ 9-10 ก.ย.57 ห้ามไม่ให้ญาติโยมเข้าพบหลวงพ่อหรือเปิดโลงอย่างเด็ดขาด รอให้ถึงวันที่ 11 ก.ย.57 จึงค่อยให้แพทย์และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องมาชันสูตรศพ ซึ่งการละสังขารครั้งนี้ ไม่ได้เป็นการทำอัตวินิบาตกรรมแต่อย่างใด.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/449090 (http://www.thairath.co.th/content/449090)


หัวข้อ: Re: คนแห่รอส่ง 'หลวงพ่อพิมพ์' ประกาศละสังขารแน่นวัด
เริ่มหัวข้อโดย: ธุลีธวัช (chai173) ที่ กันยายน 10, 2014, 01:35:28 am
st12            :13:           st12           :13:           st12           :98: