สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => IT สาระประโยชน์ชาวธรรม => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 09:06:35 am



หัวข้อ: เกาหลีใต้สั่งห้ามนำเข้าไม้เซลฟี่ ชี้กระทบความมั่นคง ฝ่าฝืนคุก 3 ปีปรับ 8 ล้านบาท
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ พฤศจิกายน 27, 2014, 09:06:35 am

(http://www.khaosod.co.th/online/2014/11/14169238251416923875l.jpg)

เกาหลีใต้สั่งห้ามนำเข้าไม้เซลฟี่ ชี้กระทบความมั่นคง ฝ่าฝืนคุก 3 ปีปรับ 8 ล้านบาท

รัฐบาลเกาหลีใต้ ห้ามนำเข้าไม้เซลฟี่ เนื่องจากไม้เซลฟี่ มีบลูทูธ (Bluetooth) ที่เป็นรีโมตชัตเตอร์มีการใช้คลื่นวิทยุ  เพราะนับว่าเป็นอุปกรณ์สื่อสารชนิดหนึ่ง  การนำเข้ามาจำหน่ายจึงต้องตรวจสอบและออกใบอนุญาตตามกฏหมายของรัฐบาลเกาหลีใต้ก่อน
   
โดยกระทรวงวิทยาศาสตร์ ไอซีที และการวางแผนอนาคต ของเกาหลีใต้  เปิดเผยว่า  รีโมตของไม้เซลฟี่อาจปล่อยคลื่นบลูทูธรบกวน และอาจทำให้เกิดปัญหาความรั่วไหลของข้อมูล  ที่อาจกระทบความมั่นคงของเกาหลีใต้  พร้อมเรียกร้องให้ผู้บริโภคแจ้งเบาะแส หากมีผู้นำเข้าไม้เซลี่โดยผิดกฏหมาย หากฝ่าฝืนอาจถูกจำคุก 3 ปี หรือปรับถึง 30 ล้านวอน หรือประมาณ 8 ล้านบาท


ที่มา วอยซ์ทีวี
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE5qa3lNemd5TlE9PQ==&sectionid= (http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=TVRReE5qa3lNemd5TlE9PQ==&sectionid=)