สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => IT สาระประโยชน์ชาวธรรม => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ เมษายน 30, 2015, 09:51:32 am



หัวข้อ: 'ไอแพดกัปตัน' ป่วนเอง.! ทำ 'บินดีเลย์' กว่าครึ่งร้อย
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ เมษายน 30, 2015, 09:51:32 am

(http://www.dailynews.co.th/images/1036871?s=750x500)

'ไอแพดกัปตัน' ป่วนเอง.! ทำ 'บินดีเลย์' กว่าครึ่งร้อย

สายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส ของสหรัฐ เผย เที่ยวบินในช่วง 2 วันที่ผ่านมาต้องล่าช้ากว่า 50 เที่ยว หลังโปรแกรมแผนที่นำทางในไอแพดของนักบินมีปัญหา


สำนักข่าวเอพี รายงานจากเมืองฟอร์ตเวิร์ท ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ว่า นางแอนเดรีย ฮูเกลี โฆษกหญิงสายการบินอเมริกัน แอร์ไลน์ส แถลงว่า เนื่องจากปัญหาการทำงานขัดข้องของโปรแกรมระบบแผนที่นำทางในไอแพดของนักบิน ทำให้เกิดเหตุเที่ยวบินออกล่าเดินทางล่าช้ากว่ากำหนดในคืนวันอังคาร 24 เที่ยว และวันพุธ 30 เที่ยว แต่ไม่มีการยกเลิกเที่ยวบิน ถึงแม้ผู้โดยสารบางคนจะโพสต์ข้อความผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่า พวกเขาตัดสินใจยกเลิกการเดินทางหลังกัปตันประกาศเลื่อนเวลาบินออกไปก็ตาม โดยปัญหาดังกล่าวได้รับการแก้ไขด้วยการลบโปรแกรมและติดตั้งใหม่อีกครั้ง

 :96: :96: :96: :96:

นายไมเคิล พาวด์ โฆษกของเจพเพอสัน บริษัทผู้ผลิตโปรแกรมซึ่งอยู่ในเครือของโบอิ้ง กล่าวว่า ปัญหาเกิดจากโปรแกรมทำจำลองแผนที่ของท่าอากาศยานนานาชาติโรนัลด์ เรแกน วอชิงตัน เนชันแนล ในรัฐเวอร์จิเนีย ซึ่งแก้ไขได้โดยการลบและติดตั้งโปรแกรมใหม่ และปัญหาจะไม่เกิดขึ้นตราบใดที่นักบินไม่ทำการเรียกแผนที่ท่าอากาศยานโรนัลด์เรแกนขึ้นมาอีก โดยปัญหาแผนที่จำลองดังกล่าวจะถูกปรับปรุงในการอัพเดตซอฟต์แวร์ในสัปดาห์หน้า

ทั้งนี้ นักบินของอเมริกันแอร์ไลน์สเปลี่ยนมาใช้ไอแพดตั้งแต่ปี 2556 ทดแทนการใช้แผนที่กระดาษ คู่มือการบิน และอุปกรณ์อื่นๆ ที่เกี่ยวข้องซึ่งมีน้ำหนักรวมกว่า 77 กิโลกรัม โดยสายการบินเผยว่า การเข้ามาของเทคโนโลยีอย่างไอแพด ทำให้ลดปริมาณน้ำหนักที่เครื่องต้องบรรทุกลงไปได้มาก และสามารถประหยัดเชื้อเพลิงได้ราว 1.5 ล้านลิตรต่อปี.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.dailynews.co.th/foreign/317911 (http://www.dailynews.co.th/foreign/317911)