สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => IT สาระประโยชน์ชาวธรรม => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ พฤษภาคม 21, 2015, 10:36:04 am



หัวข้อ: ไทยถ่าย "เซลฟี่" ขณะขับรถ อันดับ 3 ในเอเชีย
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ พฤษภาคม 21, 2015, 10:36:04 am

(http://www.dailynews.co.th/images/1056497?s=750x500)

ไทยถ่าย "เซลฟี่" ขณะขับรถ อันดับ 3 ในเอเชีย


ฟอร์ดเผยผลสำรวจคนไทยถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถอันดับ 3 ของเอเชีย ใช้เฟซบุ๊คพุ่ง 45%

นายพีท ฮาร์ดิแกน ผู้อำนวยการฝ่ายงานวิศวกรรม เพื่อความยั่งยืน สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยของฟอร์ด เอเชียแปซิฟิก เปิดเผยว่า ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี ได้เปิดผลวิจัยพฤติกรรมผู้ขับขี่ทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก พบว่า ผู้ขับขี่จำนวนมากทำกิจกรรมต่างๆ เช่น การส่งข้อความบนโทรศัพท์มือถือรับประทานอาหาร เล่นโซเชียลมีเดีย หรือแม้แต่ถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถ
    โดยผู้ใช้รถใช้ถนนในฟิลิปปินส์กว่า 42% ยอมรับว่า เคยถ่ายเซลฟี่ขณะขับรถมาก่อน ซึ่งถือเป็นอัตราส่วนสูงสุดในภูมิภาคนี้
    รองลงมาประเทศจีน 31% และไทย เป็นอันดับ 3 ประมาณ 30% อินเดีย (23% และออสเตรเลีย 7%

     :49: :49: :49: :49:

    ส่วนการใช้งานโซเชียลมีเดียขณะขับขี่ พบว่า
    ไทยใช้เฟซบุ๊ค สูงถึง 45 % รองลงมาจากฟิลิปปินส์ ที่ใช้ 48% และออสเตรเลียมีอัตราการใช้ 16%
    ขณะที่กิจกรรมอื่นๆ ที่ดึงความสนใจของผู้ขับขี่ไปจากท้องถนนได้แก่ ไลน์ และแอพแชทอื่นๆ ที่ใช้กันในขณะขับขี่ซึ่งมีมากถึง 47% ในประเทศไทย ส่วนอินเดีย พบว่า ผู้ขับขี่กว่า 56% สนทนาทางโทรศัพท์ในขณะขับขี่ ขณะที่อีกกว่า 40% รับประทานอาหารและเครื่องดื่มไปด้วยและอีก 55% มักเอื้อมมือไปเปิด-ปิดเพลงขณะขับรถ

    “ฟอร์ดพยายามที่จะค้นหาคำตอบสำหรับปัญหาการเบี่ยงเบนความสนใจ ของผู้ขับขี่มานานกว่าสิบปีแล้ว โดยได้สร้างสรรค์นวัตกรรมมาเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้รถใช้ถนนสำหรับผู้ขับขี่ที่ใช้โทรศัพท์มือถือหรือ อุปกรณ์ไร้สายประเภทอื่นๆ ขณะขับขี่”


(http://www.dailynews.co.th/images/1056498?s=750x500)

ขอบคุณภาพข่าวจาก : http://www.dailynews.co.th/economic/322615 (http://www.dailynews.co.th/economic/322615)