สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ กรกฎาคม 03, 2015, 10:33:01 pm



หัวข้อ: เพลงคลาสสิก ลดความดันโลหิต
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ กรกฎาคม 03, 2015, 10:33:01 pm

(http://www.thairath.co.th/media/EyWwB5WU57MYnKOuXxtuOQ1dVVLToYLqnipaTcvAbriiodVgYSRY09.jpg)

เพลงคลาสสิก ลดความดันโลหิต

มหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดของอังกฤษเปิดเผยว่า การฟังเพลงคลาสสิกมีอานุภาพทำให้ความดันโลหิตลดต่ำลงได้ และยังทำให้หัวใจแข็งแรงดี อานุภาพของเพลงคลาสสิกยังแตกต่างกันไป สุดแต่จังหวะจะไปบันดาลให้ชีพจรและความดันโลหิตลดผ่อนลงไปได้ต่างๆกัน

ศาสตราจารย์ปีเตอร์ สเลต อธิบายว่า ในร่างกายของคนเรานั้น ความดันโลหิตจะเพิ่มขึ้นและลดลงอย่างหยาบๆ เกือบจะทุกๆ 10 วินาที และจากการจับจังหวะนี้ได้ นักแต่งเพลง คลาสสิกที่มีชื่อเสียงอย่างเช่น เมอร์ดีสามารถนำเอาไปใช้ให้เป็นประโยชน์ในการแต่งเพลงของตน

สิ่งที่นักวิจัยสนใจมากกว่าอย่างอื่นก็คือ จังหวะเฉพาะบางจังหวะสามารถทำให้หัวใจและหลอดเลือดแสดงอาการโต้ตอบติดกันได้ แต่คงจะต้องมีการศึกษามากยิ่งกว่านี้ ถึงจะจับได้ว่าเพลงแต่ละเพลงจะมีความสามารถในการบำบัดรักษาโรคมากน้อยแค่ไหน.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/508955 (http://www.thairath.co.th/content/508955)