สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ กันยายน 29, 2015, 10:31:50 am



หัวข้อ: พระขับเก๋งมาเข้าห้องน้ำหน้าศาลากลางขอนแก่น เสร็จธุระสตาร์ทรถเกิดไฟไหม้ทั้งคัน
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ กันยายน 29, 2015, 10:31:50 am

(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/558000011317101.JPEG)

พระขับเก๋งมาเข้าห้องน้ำหน้าศาลากลางขอนแก่น เสร็จธุระสตาร์ทรถเกิดไฟลุกไหม้วอดทั้งคัน

ศูนย์ข่าวขอนแก่น - ไฟไหม้รถเก๋งของพระ 2 รูป ขณะขับมาจอดหน้าศาลากลางจังหวัดหวังเข้าห้องน้ำ แต่พอเสร็จภารกิจสตาร์ทรถ เกิดไฟลุกไหม้ห้องเครื่องลุกลามไหม้เสียหายทั้งคัน คาดเกิดจากน้ำมันรั่วและไฟลัดวงจร
       

       วันนี้ (28 ก.ย.) ร.ต.อ.สุวัฒน์ สีลารักษณ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟลุกไหม้รถยนต์ที่ลานสนามหน้าศาลากลางจังหวัดขอนแก่น ใกล้กับเวทีกลางศาลากลางจังหวัด จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมรถดับเพลิงเทศบาลนครขอนแก่น จำนวน 3 คัน ไปถึงพบรถยนต์เก๋งยี่ห้อเปอโยต์ รุ่น 405 สีขาว หมายเลขทะเบียน กฉ 7443 ชลบุรี มีไฟลุกไหม้ที่ห้องเครื่อง เจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดับไฟที่รถเก๋งคันดังกล่าว ใช้เวลาประมาณ 20 นาทีจึงคุมเพลิงได้สงบ โดยหน้ารถถูกไฟไหมเสียหายไปทั้งคัน และลามมาที่เก๋งหน้ารถอีกส่วนด้วย

       
(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/558000011317102.JPEG)

       จากการตรวจสอบทราบว่า รถยนต์คันดังกล่าวเป็นของพระครูบาธนกร อภินันโท อายุ 34 ปี พระประจำสถานที่ปฏิบัติธรรมเขาเทพนิมิต บ้านห้วยป่าน ต.เอราวัณ อ.เอราวัณ จ.เลย ปัจจุบันมาจำพรรษาอยู่ที่วัดป่าบ้านคำหัวช้าง ต.โนนฆ้อง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ยืนดูการปฏิบัติหน้าที่ของพนักงานดับเพลิง พร้อมกับบอกว่าเป็นเจ้าของรถคันที่ถูกไฟไหม้และเป็นผู้ขับรถเข้ามาจอดในสถานที่เกิดเหตุด้วย
       
       พระครูบาธนกรเปิดเผยว่า รถคันเกิดเหตุได้มีนางทองไผ่ นุบาล อายุ 59 ปี บ้านอยู่ อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น ซึ่งเป็นโยมแม่ได้นำมาถวายให้เมื่อ 7 เดือนที่ผ่านมา โดยโยมแม่ซื้อมาจากเจ้าของเดิมที่ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ ในราคา 1 แสนบาท เพื่อนำมาใช้อยู่วัดป่าบ้านคำหัวช้าง ขับอยู่ในป่ามาโดยตลอดไม่เคยขับรถเข้ามาในเมือง เพราะเป็นพระสงฆ์ขับรถยนต์จะไม่เหมาะสม

       
(http://mpics.manager.co.th/pics/Images/558000011317103.JPEG)
พระคูบาธนกร อภินันโท เจ้าของรถยนต์ที่ถูกไฟไหม้

      วันนี้มีพระครูพรจำพรรษาอยู่วัดเดียวกันได้ชวนให้ขับรถมาเพื่อมาซื้อธูปเทียนและเครื่องสักการะครูบาอาจารย์ในเมืองขอนแก่น ไม่มีศิษย์ที่เป็นฆราวาสขับให้จึงขับรถยนต์มาเอง โดยมีพระครูพรนั่งอยู่เก๋งด้านหน้า เข้ามาซื้อสิ่งของดังกล่าวในเขตเทศบาลนครขอนแก่น เมื่อได้ของครบตามที่ต้องการจึงขับรถมาแวะที่ศาลากลางขอนแก่นที่มีห้องน้ำอยู่ใกล้กับเวทีกลางของสนามศาลากลางขอนแก่นเพื่อเข้าห้องน้ำ ถึงหน้าห้องน้ำได้จอดรถดับเครื่องยนต์ดึงกุญแจรถออกมา แล้วเดินไปเข้าห้องน้ำพร้อมกับพระครูพร
       
       เมื่อเสร็จภารกิจก่อนได้เดินมาที่รถ พร้อมกลับหยิบกุญแจสตาร์ทรถ จากนั้นได้เกิดไฟลุกไหม้ห้องเครื่องด้านฝั่งขวาโดยไม่ทราบสาเหตุ แล้วมีเสียงดังอย่างแรงขึ้นมา 1 ครั้ง จากนั้นไฟลุกท่วมรถจนไม่สามารถดับได้ เชื่อว่าสาเหตุมาจากสภาพรถยนต์เก่ามาก ใช้เชื้อเพลิงน้ำมันอย่างเดียว อาจเกิดจากไฟฟ้าในลัดวงจร และมีน้ำมันรั่วขึ้นมาจนเกิดเหตุไฟลุกไหม้จนเสียหายทั้งคันไม่สามารถซ่อมใช้ได้เลย

ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000109344 (http://manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9580000109344)


หัวข้อ: Re: พระขับเก๋งมาเข้าห้องน้ำหน้าศาลากลางขอนแก่น เสร็จธุระสตาร์ทรถเกิดไฟไหม้ทั้งคัน
เริ่มหัวข้อโดย: kobyamkala ที่ กันยายน 29, 2015, 12:00:55 pm
มีสองประเด็น
   1. เครื่องยนต์ ขัดข้องจริง
   2. คนตรงนั้นหมั่นไส้ พระขับรถ นำน้ำมันมาราดไว้ ขวดหนึ่ง กลิ่นน้ำมันจากรถที่ราดไว้ ไม่สามารถดมกลิ่นได้ เพราะอยู่ที่ห้องเครื่อง
   
    เออหนอ ......

    :character0029: :character0029: :character0029:


หัวข้อ: Re: พระขับเก๋งมาเข้าห้องน้ำหน้าศาลากลางขอนแก่น เสร็จธุระสตาร์ทรถเกิดไฟไหม้ทั้งคัน
เริ่มหัวข้อโดย: PRAMOTE(aaaa) ที่ กันยายน 30, 2015, 08:10:40 am

        พระขับรถ   ถ้าอยู่ในรถก็ไม่รู้

          เมื่อมีเหตุ ......ก็รู้เป็นพระ