หัวข้อ: ทำไม เราถึงจะไม่ถูกกลั่นแกล้ง เริ่มหัวข้อโดย: มะยม ที่ ธันวาคม 03, 2010, 02:00:46 pm มะยม มักจะถูกกลั่นแกล้ง บ่อย ทั้ง ๆ ที่มะยม ก็มักจะแผ่เมตตาเป็นประจำ
ทำไมกรรมเหล่านี้ ถึงไม่หมดเสียที ครับ มีวิธี แผ่เมตตา แบบให้ผลทันตา ทันใจ เลยหรือป่าวครับ :25: หัวข้อ: Re: ทำไม เราถึงจะไม่ถูกกลั่นแกล้ง เริ่มหัวข้อโดย: ธัมมะวังโส ที่ ธันวาคม 04, 2010, 08:31:07 am การแผ่เมตตา นั้น ให้ผลแล้วที่ใจเราก่อนเป็นเบื้องต้น
แต่การแผ่เมตตา ก็ไม่ได้แก้ปัญหา ได้หากคู่กรณี ยังจองล้าง จองเวรอยู่ วิธีที่ดี ที่สุด คือเจริญปัญญา เจริญสติ ให้เห็นตามความเป็นจริงเสีย ว่า คนเราอยู่กันไม่กี่วัน เดี๋ยวก็จากกันไปแล้ว เรามาคนเดียว เราก็ไปคนเดียว หลับตาลง ดูใจตัวเรา แล้ว ภาวนา พุทโธ ให้มากขึ้น ใจเราก็จะพบความสุขได้ สวดคาถาพญาไก่เถื่อน อธิษฐานความปรารถนา ลงไปเรื่อย ๆ เจริญพร ;) |