สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ พฤศจิกายน 27, 2015, 09:12:47 am



หัวข้อ: เจอก้อนหินโบราณมีรูปแกะสลักพระ คาดอายุนับร้อยปี แห่กราบไหว้ขอโชคลาภ
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ พฤศจิกายน 27, 2015, 09:12:47 am


(http://www.khaosod.co.th/online/2015/11/14485501021448550203l.jpg)

เจอก้อนหินโบราณมีรูปแกะสลักพระ คาดอายุนับร้อยปี แห่กราบไหว้ขอโชคลาภ

เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ชาวอ.ไชยปราการ จ.เชียงใหม่ ต่างเดินทางไปกราบไหว้ขอโชคลาภจากก้อนหินประหลาด ซึ่งนายธรรม ม่วงแผง และนายสอง พานเหล็ก ชาวบ้านในหมู่บ้านหนองป่าซาง หมู่ 8 ต.ศรีดงเย็น อ.ไชยปราการ ได้ออกหาของป่าแล้วไปพบ โดยก้อนหินดังกล่าวมีการแกะสลักรูปพระพุทธรูปหลายองค์ไว้บนหิน โดยชาวบ้านคาดเป็นของชนเผ่าลาหู่โบราณ ก่อนนิมนต์พระสงฆ์มาทำพิธีตามความเชื่อของคนล้านนา เพื่อขอขมาเจ้าที่เจ้าทางและนำก้อนหินออกจากป่า ก่อนมาตั้งไว้ที่วัดใหม่ชัยมงคล หมู่บ้านหนองป่าซาง ต.ศรีดงเย็น โดยมีชาวบ้านที่ทราบข่าวนำดอกไม้ธูปเทียนและดอกไม้มาบูชา พร้อมคาดว่าอาจมีอายุหลายร้อยปี

หลวงพ่อสวิง สุมังคโล เจ้าอาวาสวัดใหม่ชัยมงคล กล่าวว่า เรื่องนี้เป็นความเชื่อส่วนบุคคล แต่ไม่อยากให้ชาวบ้านงมงาย เพราะความจริงอาจไม่ใช่อย่างที่คิดไว้ก็ได้


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1448550102 (http://www.khaosod.co.th/view_newsonline.php?newsid=1448550102)