สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ มกราคม 07, 2016, 08:53:16 am



หัวข้อ: ชาวพุทธไม่ปลื้ม พระนับสิบลุยทริปเก็บสตรอเบอรี่
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ มกราคม 07, 2016, 08:53:16 am


(http://pe1.isanook.com/ns/0/rp/r/w700h420/ya0xa0m1w0/aHR0cDovL3BlMS5pc2Fub29rLmNvbS9ucy8wL3VkLzM4NS8xOTI2NjkwLzIuanBn.jpg)

ชาวพุทธไม่ปลื้ม พระนับสิบลุยทริปเก็บสตรอเบอรี่

พบพระภิกษุสามเณรนับ 10 รูป ออกทริปไร่สตรอเบอรี่เก็บผลผลิตสดๆ เพื่อซื้อไปฉันท์และนำไปเป็นของฝากเป็นภาพไม่เหมาะสม ขณะที่ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาเชียงใหม่ เผยเป็นรมณียสถาน แต่การกระทำไม่เหมาะสมซึ่งโลกติเตียน เตรียมทำหนังสือเวียนไปตามวัดตักเตือนบรรดาพระลูกวัด

(6 ม.ค.) พบพระภิกษุและสามเณร นับ 10 รูป พากันไปเที่ยวบนดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ และแวะเที่ยวชมเก็บผลสตรอเบอรี่ในสวนนำไปเป็นของฝาก ทั้งถ่ายภาพเป็นที่ระลึกทำให้ประชาชนเห็นว่าเป็นการไม่เหมาะสม ซึ่งคาดว่าที่ลงไปเก็บเองอาจเป็นเพราะเจ้าของสวนจะลดราคาให้

อย่างไรก็ตาม ประชาชนที่พบเห็นมองว่าเป็นภาพที่ไม่เหมาะสมและไม่ใช่กิจของสงฆ์

 :96: :96: :96: :96:

นายณรงค์ ทรงอารมณ์ ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ เผยว่าสวนสตรอเบอรี่เป็นรมณียสถาน ต้องดูว่าพระสงฆ์เข้าไปทำอะไร หากเข้าไปเพื่อศึกษา วิธีการปลูกว่าปลูกกันยังไง มีผลเป็นอย่างไรก็สมควรอยู่"

"แต่หากไปเก็บสตรอเบอรี่และถ่ายรูป เพื่อความสวยงาม พระสงฆ์ควรจะต้องหลีกเลี่ยง เพื่อไม่ให้เป็นที่ติเตียนของฆราวาสที่พบเห็น ซึ่งก็จะต้องทำหนังสือเวียน ถึงเจ้าคณะสังฆาธิการ ทั้งเจ้าคณะอำเภอ เจ้าคณะตำบล และเจ้าอาวาสวัดต่างๆ เพื่อชี้แจงให้พระภิกษุและสามเณรในปกครองให้รู้ว่า ถ้าจะไปยังสถานที่เหล่านั้น ให้ประพฤติตัวอย่างไรให้เหมาะสมเพื่อไม่ให้โลกติเตียน"


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://news.sanook.com/1926690/ (http://news.sanook.com/1926690/)


หัวข้อ: Re: ชาวพุทธไม่ปลื้ม พระนับสิบลุยทริปเก็บสตรอเบอรี่
เริ่มหัวข้อโดย: KIDSADA ที่ มกราคม 07, 2016, 09:22:25 am
ึคนเราเดี๋ยวนี้ เริ่มเวอร์กันไปแล้ว แค่เก็บ สตอเบอรี ก็เป็นความไม่เหมาะสม แต่ ยืนบิณฑบาตรอยู่กับที่ ขายกับร้านข้าวแกง ไม่มีคนบ่นว่า

  :welcome: