สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ พฤษภาคม 15, 2016, 09:28:13 am



หัวข้อ: ยโสธรจัดงานบุญบั้งไฟสุดยิ่งใหญ่ ฉลองสานสัมพันธ์ 22 ปี เมืองชิชิบุ
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ พฤษภาคม 15, 2016, 09:28:13 am


(http://www.matichon.co.th/wp-content/uploads/2016/05/201605141121282-20041023104118.jpg)



ยโสธรจัดงานบุญบั้งไฟสุดยิ่งใหญ่ ฉลองสานสัมพันธ์ 22 ปี เมืองชิชิบุ แห่ชมขบวนรำเซิ้งคึกคัก

วันที่ 14 พฤษภาคม นายบุญธรรม เลิศสุขีเกษม ผู้ว่าราชการจังหวัดยโสธร เป็นประธานเปิดงานประเพณีบุญบั้งไฟจังหวัดยโสธรประจำปี 2559 ที่บริเวณกองอำนวยการถนนแจ้งสนิท ด้านหน้าที่ว่าการอำเภอเมืองยโสธร ซึ่งในวันนี้ได้มีการประกวดขบวนรำเซิ้งจากคณะต่างๆ ที่ส่งเข้าประกวด จำนวน 23 คณะ โดยมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ความสนใจเดินทางมาร่วมชมขบวนรำเซิ้งเป็นจำนวนมาก และในปีนี้ได้มีขบวนพิเศษเข้าร่วมงานด้วยคือขบวนบั้งไฟประชารัฐ โดยได้นำภาครัฐส่วนราชการ เอกชน และประชาชนร่วมรำเซิ้งบั้งไฟด้วย

นอกจากนี้ ประเทศญี่ปุ่นก็ได้ส่งตัวแทนเข้าร่วมงานเหมือนทุกปีเช่นเคย โดยเฉพาะชาวเมืองชิชิบุ จังหวัดไซตะมะ ประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นเมืองคู่แฝดของจังหวัดยโสธรก็ได้เดินทางมาร่วมงานประเพณีบุญบั้งไฟของจังหวัดยโสธรเหมือนทุกปีที่ผ่านมา เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งก็สร้างความประทับใจให้กับชาวจังหวัดยโสธรและพี่น้องชาวไทยทุกคนและปีนี้ยังเป็นการฉลองครบรอบ 22 ปี ความสัมพันธ์ระหว่างยโสธรกับเมืองชิชิบุ จังหวัดไซตามะ ประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย


(http://www.matichon.co.th/wp-content/uploads/2016/05/201605141121283-20041023104118-768x512.jpg)

ส่วนขบวนรำเซิ้งบั้งไฟในวันนี้จะมีให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันตลอดทั้งวัน ก่อนที่จะมีการจุดบั้งไฟขึ้นสูงในวันพรุ่งนี้ที่บริเวณสวนสาธารณะพญาแถน ซึ่งเป็นสถานที่โล่งแจ้งห่างจากชุมชนประมาณ 500 เมตร และทางคณะผู้จัดงานก็ได้จัดเตรียมสถานที่จุดบั้งไฟเอาไว้พร้อมแล้วโดยได้มีการกันพื้นที่บริเวณที่ปลอดภัยสำหรับให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวได้ไปนั่งชมการจุดบั้งไฟอย่างปลอดภัย

นายวีระวัฒน์ ภักตรนิกร นายกเทศมนตรีเมืองยโสธร เผยว่าปีนี้ได้รับความร่วมจากส่วนราชการและเอกชนเป็นอย่างมาก มีการประสัมพันธ์การจัดงานอย่างทั่วถึง จึงเห็นได้ว่ามีนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างประเทศแหมาชมงานประเพณีบุญบั้งไฟอย่างมากมาย สำหรับการประกวดกองเชียร์คืนวันที่ 13 พฤษภาคม คืนที่ผ่านมาบรรยากาศมีความคึกคักเป็นอย่างมากมีนักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมจำนวนหลายหมื่นคน ซึ่งถือว่าเป็นปีแรกที่มีนักท่องเที่ยวมามากมายอย่างนี้ มากกว่าทุกปีที่ผ่านมา


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.matichon.co.th/news/135673 (http://www.matichon.co.th/news/135673)


หัวข้อ: Re: ยโสธรจัดงานบุญบั้งไฟสุดยิ่งใหญ่ ฉลองสานสัมพันธ์ 22 ปี เมืองชิชิบุ
เริ่มหัวข้อโดย: นักเดินทาง ที่ พฤษภาคม 15, 2016, 10:34:41 am
 :25: :25: :25:
อนุโมทนา ธรรม กับผู้ที่แจกข่าวสารรอบตัว ครับ