สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 25, 2016, 08:15:09 pm



หัวข้อ: โจรเจอดี ลักพระศักดิ์สิทธิ์! แจ้นนำมาคืนพร้อม จม. 'ข้าสำนึกผิดแล้ว'
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 25, 2016, 08:15:09 pm

(http://www.thairath.co.th/media/EyWwB5WU57MYnKOuqt6AtIYNI9P3yt3J77rtZy4ZO5yuAxRiyhNaaW.jpg)


โจรเจอดี ลักพระศักดิ์สิทธิ์! แจ้นนำมาคืนพร้อม จม. 'ข้าสำนึกผิดแล้ว'

โจรลักพระที่แพร่ เจอดี ดอดเข้ามาอุ้มพระพุทธรูปโบราณจากวัดใน อ.ลอง 2 องค์ เคยแสดงปาฏิหาริย์หลายอย่าง หายไปร่วม 3 เดือน จนวันหนึ่งถูกพบวางไว้ใต้ซุ้มประตูวัด พร้อม จม.ขอขมา "ข้าฯ สำนึกผิดแล้ว" ชาวบ้านไม่แคล้วขอเลขเด็ด...

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 25 ส.ค. 59 ที่บริเวณหน้า สภ.ลอง จ.แพร่ ได้มีชาวบ้านกว่า 200คน จาก ต.ปากกาง และอีกหลายตำบลใน อ.ลอง หลังจากที่ทราบข่าวว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อายุกว่าพันปี มาไว้บนสถานีตำรวจ จึงได้พากันมาดู

พ.ต.อ.ถนัด พลพาณิชย์ ผกก.สภ.ลอง เผยว่า เมื่อเวลา 10.00 น. ตำรวจได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบพระพุทธรูป 2 องค์ องค์แรกปางมารวิชัย อีกองค์เป็นพระยืนปางเบิกเนตร วางอยู่บริเวณซุ้มประตูวัดดงลาน ต.บ้านปิน จึงได้นำมาไว้ที่โรงพัก


(http://www.thairath.co.th/media/NjpUs24nCQKx5e1Eyr5fmRfNNnW8vBq5dN4HNZopJ1n.jpg)

ทั้งนี้ เรื่องเดิมมีอยู่ว่า เมื่อกลางเดือน พ.ค. 59 ที่ผ่านมา พระครูอุดม พิพัฒนภรณ์ เจ้าคณะตำบลปากกาง อ.ลอง ได้มาแจ้งความไว้กับ ร.ต.ท.สินธร กสศสนุก รอง สว.สอบสวน สภ.ลอง ว่าพระพุทธรูปทั้งสององค์ได้หายไปจากวัดร่องบอน ตั้งอยู่เลขที่ 116 หมู่ 1 ต.ปากกาง อ.ลอง ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ออกติดตาม จนกระทั่งมีชาวบ้านมาแจ้งว่าพบพระพุทธรูปทั้งสององค์วางอยู่ซุ้มประตูวัดดงลาน ต.บ้านปิน อ.ลอง จึงได้นำมาไว้ที่โรงพัก

ทางด้านพระครูอุดม เจ้าคณะตำบลดูแลวัดร่องบอน เผยว่า พระพุทธรูปทั้งสององค์เป็นพระเก่าแก่โดยเฉพาะพระพุทธรูปปางมารวิชัย แกะด้วยไม้สักล้วนๆ ทั้งองค์ ชาวบ้านนำไปประดิษฐานที่วัดท่าหลุบ ต.ปากกาง อ.ลอง แต่วัดนี้เป็นวัดร้าง ไม่มีพระเณรจำวัด ชาวบ้านจึงได้อัญเชิญพระพุทธรูปทั้งสององค์ไปไว้ที่วัดร่องบอน เรื่อยมา


(http://www.thairath.co.th/media/NjpUs24nCQKx5e1Eyr5fmRfNNnW8vBqpdoZE6RNM80N.jpg)

“นับว่า พระทั้งสององค์นี้ได้แสดงปาฏิหาริย์ใหลายครั้ง เช่น ฝนตกน้ำท่วมตามที่ต่างๆ แต่ที่วัดร่องบอนไม่ท่วม ที่อื่นฝนไม่ตกตามฤดูกาล แต่แถบวัดร่องบอนมีฝนตก และมีอยู่ครั้งหนึ่ง พระทั้งสององค์ได้หายไปจากวัด ชาวบ้านพากันออกตามหา แต่จู่ๆ พระทั้งสององค์ก็กลับมาอยู่ที่เดิม จึงสร้างความเชื่อถือศรัทธาให้กับชาวบ้านในอำเภอลองเป็นอย่างยิ่ง ที่สำคัญ ชาวบ้านที่ไปกราบไว้ขอพรก็มักจะประสบผลตามที่ขอ และการที่พระพุทธรูปทั้งสององค์กลับมาปรากฏให้เห็นอีกครั้ง สร้างความเชื่อให้กับชาวบ้านว่า คนร้ายไม่สามารถครอบครองพระพุทธรูปสององค์นี้ไว้ได้ คาดว่าจะต้องเกิดเหตุอะไรบางอย่างกับคนร้าย เพราะตอนเจ้าหน้าที่ตำรวจไปเอามาจากหน้าซุ้มประตูวัดดงลานนั้น ตำรวจพบว่ามีจดหมายเขียนสั้นๆ สอดไว้ที่ใต้ฐานพระด้วย โดยเขียนว่า ขอขมาต่อสิ่งศักดิ์สิทธิ์ และเทวดาฟ้าดิน และชาวบ้านอำเภอลองด้วย ข้าฯ สำนึกผิดแล้ว จึงขอเอาพระพุทธรูปมาคืนให้ชาวอำเภอลองซึ่งแน่นอนว่าคนร้ายต้องเจอกับสิ่งลึกลับเร้นลับบางอย่างแน่นอน” พระครูอุดม กล่าว

ขณะเดียวกัน ชาวบ้านที่แห่กันมาต่างวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆ นานา โดยเฉพาะเรื่องความศักดิ์สิทธิ์และปาฏิหาริย์ของพระพุทธรูป บางคนถือโอกาสขอโชคลาภเลขเด็ด ส่นใหญ่เก็งเอาเลขที่ตั้งวัด คือ 116 และ 29 โดย 2 เอามาจากพระพุทธรูป 2 องค์ ส่วนเลข 9 คือเลขที่ใช้แทนพระพุทธรูป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากชาวบ้านพระเณร ได้เข้าไปสรงน้ำพระพุทธรูปที่ได้กลับคืนมาแล้ว ได้อัญเชิญพระพุทธรูปทั้งสององค์ไปประดิษฐานไว้ที่วัดร่องบอนตามเดิม.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/702120 (http://www.thairath.co.th/content/702120)


หัวข้อ: Re: โจรเจอดี ลักพระศักดิ์สิทธิ์! แจ้นนำมาคืนพร้อม จม. 'ข้าสำนึกผิดแล้ว'
เริ่มหัวข้อโดย: PRAMOTE(aaaa) ที่ สิงหาคม 25, 2016, 09:09:41 pm
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่

  ของวัด ของโรงเรียน เป็นของร้อน

  อย่าเอาเขาบ้าน