สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 11, 2017, 06:25:14 am



หัวข้อ: ข้ามขีดจำกัดของการสื่อสาร!! สมเด็จพระญาณสังวรทรงใช้ฤทธิ์ "โทรจิต" นิมนต์พระเถระ
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ สิงหาคม 11, 2017, 06:25:14 am



(http://img.tnews.co.th/userfiles/image/charoenthorajit%20(3).jpg)


ข้ามขีดจำกัดของการสื่อสาร!! สมเด็จพระญาณสังวรทรงใช้ฤทธิ์ "โทรจิต" นิมนต์พระเถระอีสานที่กระจัดกระจายอยู่ในป่า...ให้มารวมกัน ณ จุดนัดพบ!!

เมื่อเอ่ยถึง "สมเด็จพระญาณสังวรฯ" (เจริญ สุวัฑฒโน) สมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ ๑๙ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ คนจำนวนมากอาจไม่รู้หรือไม่ทราบว่าพระองค์ทรงมีบารมีธรรมในด้าน "อิทธิปาฏิหาริย์"  บางคนถึงขนาดเข้าใจว่าทรงเป็นแค่พระสงฆ์ธรรมดาที่ปกครองคณะสงฆ์และปฏิบัติตามพระธรรมวินัยตามปกติ  แต่ความจริงหาเป็นเช่นนั้นไม่

แท้ที่จริง สมเด็จพระญาณสังวรฯ ถือเป็นผู้ทรงอิทธิปาฏิหาริย์ซึ่งเกิดจากภูมิธรรมอันสูงส่งที่พระองค์ทรงบรรลุแล้ว  อิทธิปาฏิหาริย์ที่ว่านี้ก็คือการกระทำในสิ่งที่มหัศจรรย์เหนือกว่าความสามารถของมนุษย์ธรรมดา ซึ่งเคยมีผู้รู้เห็นเป็นประจักษ์พยานอยู่หลายต่อหลายครั้ง ดังเรื่องราวที่จะยกมาเป็นตัวอย่างต่อไปนี้

เมื่อครั้งยังมีสงครามระหว่างรัฐบาลกับพรรคคอมมิวนิสต์แห่งประเทศไทย พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ ๙ ทรงรับสั่งให้เจ้าหน้าที่นิมนต์พระมหาเถระหลายรูปซึ่งเป็นพระป่าทางภาคอีสานและมีภูมิธรรมขั้นสูง  แต่เนื่องจากพระมหาเถระเหล่านั้นกระจัดกระจายไปพำนักอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ ไม่เป็นที่เป็นทาง ประกอบกับข้อจำกัดของการสื่อสารและการคมนาคมในสมัยนั้น ตลอดจนอุปสรรคในด้านความปลอดภัย เจ้าหน้าที่จึงไม่สามารถติดต่อนิมนต์พวกท่านได้


(http://img.tnews.co.th/userfiles/image/charoenthorajit%20(1).jpg)

เวลาต่อมา พลตรีอมรรัตน์ จินตกานนท์ นายทหารราชองครักษ์ ได้รับมอบหมายให้ไปทูลสมเด็จพระญาณสังวรฯ (ซึ่งขณะนั้นดำรงสมณศักดิ์ที่พระศาสนโสภณ) เพื่อขอให้ช่วยนิมนต์แทน

หลังจากรออยู่ครู่หนึ่งก็ได้รับคำตอบว่า พระองค์ทรงนิมนต์ให้เรียบร้อยแล้ว และให้ทางสำนักพระราชวังจัดรถไปรับ ณ ที่นัดหมายตามวันเวลาที่กำหนด!!

แล้วความจริงก็ได้ปรากฏในภายหลังว่า การติดต่อนิมนต์ครั้งนั้นสมเด็จพระญาณสังวรฯ ไม่ได้ใช้เครื่องมือสื่อสารใด ๆ เลย หากแต่เป็นการติดต่อนิมนต์ด้วย "โทรจิต" ซึ่งเป็นการกระทำอิทธิปาฏิหาริย์อย่างหนึ่งของพุทธศาสนานั่นเอง!!


ที่มา : www.gmwebsite.com/webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-091001130943464 (http://www.gmwebsite.com/webboard/Topic.asp?TopicID=Topic-091001130943464)
เรียบเรียงโดยณัฐวุฒิ แจ๊ดสูงเนิน : สำนักข่าวทีนิวส์
http://www.tnews.co.th/contents/336808 (http://www.tnews.co.th/contents/336808)


หัวข้อ: Re: ข้ามขีดจำกัดของการสื่อสาร!! สมเด็จพระญาณสังวรทรงใช้ฤทธิ์ "โทรจิต" นิมนต์พระเถระ
เริ่มหัวข้อโดย: ธัมมะวังโส ที่ สิงหาคม 12, 2017, 11:17:24 am
 st11 st12 st12 st12


หัวข้อ: Re: ข้ามขีดจำกัดของการสื่อสาร!! สมเด็จพระญาณสังวรทรงใช้ฤทธิ์ "โทรจิต" นิมนต์พระเถระ
เริ่มหัวข้อโดย: PRAMOTE(aaaa) ที่ สิงหาคม 12, 2017, 09:27:55 pm
ขออนุโมทนาสาธุ