สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ พฤศจิกายน 24, 2017, 07:48:07 am



หัวข้อ: วิธีแก้ ปีชง 2561 ตามความเชื่อของไทย
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ พฤศจิกายน 24, 2017, 07:48:07 am
(http://p1.s1sf.com/ho/0/ud/13/69273/186483270.jpg)


วิธีแก้ ปีชง 2561 ตามความเชื่อของไทย

สำหรับความเชื่อเรื่องดวงชงแบบไทย สามารถทำได้โดยเลือกบูชาเทพที่สามารถส่งเสริมความรุ่งเรือง เจริญก้าวหน้า ดลบันดาลให้ชีวิตราบรื่นและเป็นสุข รวมถึงมีทรัพย์สินโชคลาภ และสุขภาพแข็งแรง ดังนี้

@@@@@

    - พระสิวลี สาวกเอกองค์หนึ่งของพระพุทธเจ้าซึ่งเป็นพระอรหันต์ มีอานุภาพเป็นเลิศด้าน โชคลาภในทุกด้าน อาทิ ด้านการงาน ความรัก แล้วแต่จะขอพร
    - เศรษฐีนวโกฏิ หมายถึง มหาเศรษฐีทั้ง 9 ในสมัยพุทธกาล ซึ่งมั่งคั่งเทียบเคียงได้กับกับกษัตริย์ การบูชาท่าน จะช่วยแก้เคล็ดความทุกข์ยาก ทำให้ชีวิตอุดมสมบูรณ์ ประสบความสำเร็จ
    - ชูชก หลายคนคงรู้จักชูชกดีว่าขึ้นชื่อในเรื่องของการขอและประสบความสำเร็จในการขอ แถมยังมีภรรยาสวยเสียด้วย ปัจจุบัน ชูชกถือเป็นเครื่องรางที่ดลบันดาลโชคลาภและความอุดมสมบูรณ์ เป็นเมตตามหานิยม
    - พระสังกัจจายน์ หนึ่งในพระสาวกผู้ใหญ่ของพระพุทธเจ้า ซึ่งท่านมีพุทธลักษณะอ้วน พุงพลุ้ย อันหมายถึง ความอุดมสมบูรณ์ โชคลาภ ผู้บูชาพระสังกัจจายน์จะได้ลาภ ยศ และความเจริญรุ่งเรือง
    - การทำบุญช่วยชีวิตสัตว์ต่างๆ เช่นการไถ่ชีวิตโค กระบือ ปล่อยนกปล่อยปลา การบริจาคโลหิต ฯลฯ ก็จะเป็นการช่วยส่งเสริมให้มีพลังมากขึ้น
    - การไหว้พระ 9 วัด ช่วยเสริมสิริมงคลให้ชีวิต

@@@@@

ทำการกุศลจิตอาสาต่าง ๆ การเผยแพร่สิ่งที่ดีเกี่ยวกับธรรมะ เผยแพร่คำสอนดี ๆ ไปบริจาคโลหิต ไปทำบุญให้กับคนตาย คนยากไร้ เช่น ทำบุญโลงศพ ร่วมบริจาคเงินจัดการงานศพให้กับผู้ไร้ญาติ การไปไหว้พระตามวัดต่าง ๆ ก็ล้วนแล้วแต่เป็นการช่วยเสริมสิริมงคลบุญบารมี ให้ชีวิตดีขึ้น มีความสบายใจ จิตใจผ่องใส ถือว่าช่วยแก้เรื่องปีชงได้ดีเช่นกัน



ขอบคุณที่มา
http://horoscope.sanook.com/126017/ (http://horoscope.sanook.com/126017/)