สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ ธันวาคม 17, 2018, 07:05:38 pm



หัวข้อ: สลด! พระอินเดียธุดงค์นั่งสมาธิในป่าอนุรักษ์เสือโชคร้ายเจอ ‘เสือดาว’ ขย้ำมรณภาพ
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ ธันวาคม 17, 2018, 07:05:38 pm

(https://www.matichon.co.th/wp-content/uploads/2018/12/104761747_tigermonk-728x410.jpg)


สลด.! พระอินเดียธุดงค์นั่งสมาธิในป่าอนุรักษ์เสือโชคร้ายเจอ ‘เสือดาว’ ขย้ำมรณภาพ

เว็บไซต์บีบีซีรายงานเมื่อวันที่ 13 ธันวาคมที่ผ่านมาว่าเกิดเหตุพระสงฆ์ในประเทศอินเดียมรณภาพจากการถูกเสือดาวจู่โจม ขณะธุดงก์เข้าไปนั่งสมาธิในป่าทาโดบา ที่รัฐมหาราษฏระ ของประเทศอินเดีย

รายงานระบุว่า พระราหุล วอลเก เป็นพระที่ประจำอยู่ในวัดพุทธที่อยู่ในพื้นที่ป่าทาโดบา ซึ่งเป็นพื้นที่คุ้มครองสัตว์ป่าโดยเฉพาะเสือ โดยพระราหุล ได้เดินลึกเข้าไปในป่าเพื่อนั่งสมาธิแม้เจ้าหน้าที่ดูป่าไม้จะเคยเตือนว่า ไม่ให้เข้าไปในป่าลึกเนื่องจากอันตรายจากสัตว์ป่า

@@@@@@

ด้านรัฐบาลเตรียมออกติดตามเสือตัวดังกล่าว นอกจากนี้ยังมอบเงินช่วยเหลือให้กับครอบครัวของพระราหุลเป็นเงิน 1.2ล้านรูปี หรือราว 548,000 บาท

ด้านพระอีกรูปที่อาศัยในวัดเดียวกันกับพระที่มรณภาพระบุว่า เห็นวินาทีที่เสือจู่โจมพระสงฆ์รูปดังกล่าวขณะที่กำลังนำภัตตาหารไปถวาย โดยพระสงฆ์รูปนี้ระบุว่า ได้ออกมาเพื่อหาคนช่วยแต่เมื่อกลับไปอีกครั้งก็พบว่าพระราหุล มรณภาพไปแล้ว

ท้งนี้ป่าทาโดบา เป็นพื้นที่อนุรักษ์ที่มีเสืออยู่ราว 88 ตัว และยังเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าอีกหลายชนิด



ขอบคุณภาพและข่าวจาก
https://www.matichon.co.th/foreign/news_1271057 (https://www.matichon.co.th/foreign/news_1271057)