หัวข้อ: คำถามจากเมล "ท่านเป็นพระอรหันต์หรือ" เริ่มหัวข้อโดย: ธัมมะวังโส ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2011, 10:03:00 am คำถามแนวนี้มีหลายครั้งแล้ว ก็ขอตอบรวม ๆ สำหรับท่านที่จะถามมาอีก
ถาม "ท่านเป็นพระอรหันต์หรือ " ทำนองนี้นะ ตอบ อาตมาเป็นเพียงพระรูปหนึ่งที่มีความตั้งใจ ไปสู่อีกฟากฝั่งคือพระนิพพาน มิได้เป็นพระอรหันต์แต่ประการใดและมิเคยไ้ด้พูด หรือ กล่าวว่าตนเองเป็นพระอรหันต์ นะจ๊ะ อย่ามาสนใจว่าพระอาจารย์จะเป็น หรือไม่ได้เป็นเลยนะจ๊ะ แ่ต่จงให้ความสำัคัญกับธรรมะ ที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสแสดงไว้เถิด ให้ความสำคัญกับพระกรรมฐาน มาก ๆ เถิด อันนั้นจะทำให้เราไม่ผิดทาง ส่วนความเคารพต่ออาตมา ก็แสดงเพียงคารวะ ในความเป็นพระสงฆ์รูปหนึ่งก็เพียงพอ แล้ว........ เจริญธรรม ;) หัวข้อ: Re: คำถามจากเมล "ท่านเป็นพระอรหันต์หรือ" เริ่มหัวข้อโดย: doremon ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2011, 08:31:07 pm พระอาจารย์ตอบอย่างไม่ต้องให้ถามอีกเลยนะครับ
ผมเองก็ยังไม่เคยพบพระอาจารย์ แต่รู้สึกเลื่อมใส ประทับใจ ตรงที่บอกให้ อ้างถึง แ่ต่จงให้ความสำัคัญกับธรรมะ ที่พระพุทธเจ้าทรงตรัสแสดงไว้เถิด ให้ความสำคัญกับพระกรรมฐาน มาก ๆ เถิด สาธุ ครับ หัวข้อ: Re: คำถามจากเมล "ท่านเป็นพระอรหันต์หรือ" เริ่มหัวข้อโดย: ธรรมะ ปุจฉา ที่ สิงหาคม 15, 2012, 01:49:31 pm สาธุ ครับ :25: :03:
|