สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: kira-d-note ที่ มีนาคม 08, 2011, 07:06:30 am



หัวข้อ: ตื่นพบต้นตะเคียนหินขนาดใหญ่ใกล้วัดวังยาย ฉิม จ.นครนายก
เริ่มหัวข้อโดย: kira-d-note ที่ มีนาคม 08, 2011, 07:06:30 am
ตื่นพบต้นตะเคียนหินขนาดใหญ่ใกล้วัดวังยาย ฉิม จ.นครนายก เจ้าอาวาสเผยฝันว่ามีนางตะเคียนแต่งชุดขาวบอกว่าอยากจะขึ้นจากน้ำ จมมานานร่วมพันปี

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า มีชาวบ้านเป็นจำนวนมากกำลังแตกตื่นแห่ไปดูการนำเอาตะเคียนขนาดใหญ่ ที่จมอยู่ในแม่น้ำนครนายก นานหลายร้อยปีมาแล้ว ขณะนี้กำลังทำพิธีบวงสรวงเซ่นไหว้กันอยู่ที่บนฝั่งริมแม่น้ำนครนายก ใกล้กับวัดวังยายฉิม หมู่ 6 ต.หินตั้ง อ.เมืองนครนายก จึงไปตรวจสอบเพื่อสังเกตการณ์ก็ปรากฏว่าได้มีชาวบ้านที่ทราบข่าวหลายพันคน ต่างแห่กันมาดูการทำพิธีบวงสรวงโดยใช้พราหมณ์ เพื่ออัญเชิญต้นตะเคียนขนาดใหญ่ ขึ้นมาจากแม่น้ำนครนายก ซึ่งหลังจากที่ทำพิธีบวงสรวงเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ได้นำเอารถเครนขนาดใหญ่ถึง 2 คันมายกต้นตะเคียนขนาดใหญ่ที่ประมาณ 4 คนโอบ และมีความยาวประมาณ 24 เมตรเศษ ซึ่งจัดได้ว่าเป็นต้นตะเคียนที่มีความใหญ่โตและมีความยาวที่สุดแถมลำต้น ตะเคียนนั้นมีความสมบูรณ์มากมีรากครบเพื่อนำเอาต้นตะเคียนใส่รถเทรเลอร์ที่ ได้จัดเตรียมเอาไว้เพื่อนำเอาต้นตะเคียนไปไว้ให้คนมากราบไหว้กันที่วัดวัง ยายฉิม ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบต้นตะเคียนประมาณ 300 เมตรเศษ
   
ด้านพระสรศักดิ์ ตันติปาโร อายุ 53 ปี ผช.เจ้าอาวาสวัดยายฉิม กล่าวว่า ต้นตะเคียนต้นนี้คือตะเคียนหินอายุน่าจะไม่ต่ำกว่า 800 ปี อย่างแน่นอน เพราะเนื่องจากว่าตรงลำต้นบางส่วนเริ่มกลายเป็นฟอสซิลไปแล้วและยิ่งถ้าลำต้น มีแสงแดดมากระทบผิวของลำต้นก็จะมีสีเหลืองทองสุกอร่ามสร้างความฮือฮาให้กับ ชาวบ้านที่ยังไม่เคยมีใครพบเห็นต้นตะเคียนในลักษณะนี้มาก่อน และก่อนที่จะพบและนำเอาต้นตะเคียนหินต้นนี้ขึ้นมาเมื่อหลายวันก่อนตัวของ อาตมาก็เคยฝันไปว่ามีนางตะเคียนแต่งชุดขาวชื่อว่าเกศมาลากับปรางทิพย์มาเข้า ฝันบอกว่าอยากจะขึ้นจากน้ำ เพราะว่าจมอยู่ในน้ำเหนือวัดไปประมาณ 300 เมตรเศษนานร่วมพันปีมาแล้ว และถ้าช่วยนำขึ้นมาเอาไว้ที่วัดวังยายฉิม ก็จะให้โชคและสร้างความเจริญให้กับทางวัด หลังจากที่อาตมาได้เล่าความฝันให้ทางกรรมการวัดฟังก็ได้ปรึกษากันและก็ได้ทำ พิธีบวงสรวงและดำน้ำลงไปดูก็ปรากฏว่ามีต้นตะเคียนขนาดใหญ่จมอยู่ใต้น้ำจริง ๆ จากนั้นทั้งคณะกรรมการวัดรวมทั้งชาวบ้านก็ได้ช่วยกันบริจาคทรัพย์ เพื่อจะได้นำเอาต้นตะเคียนขึ้นมาจากน้ำดังกล่าว.

ที่มาข่าว
http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=38&contentID=125299 (http://www.dailynews.co.th/newstartpage/index.cfm?page=content&categoryID=38&contentID=125299)


หัวข้อ: Re: ตื่นพบต้นตะเคียนหินขนาดใหญ่ใกล้วัดวังยาย ฉิม จ.นครนายก
เริ่มหัวข้อโดย: VongoleX ที่ มีนาคม 08, 2011, 07:21:13 am
http://www.youtube.com/watch?v=sa4pORhlDb4# (http://www.youtube.com/watch?v=sa4pORhlDb4#)

ชมวีดีโอ แทนภาพไปก่อนนะครับ

 :smiley_confused1:


หัวข้อ: Re: ตื่นพบต้นตะเคียนหินขนาดใหญ่ใกล้วัดวังยาย ฉิม จ.นครนายก
เริ่มหัวข้อโดย: drift-999 ที่ มีนาคม 08, 2011, 07:37:43 am
คนไทย ก็มักจะนิยมเรื่อง อย่างนี้กัน

ตอนนี้ บ้านเมือง ตลาด น้ำมันแพง น้ำตาลแพง ข้าวสารก็กำลังขึ้น สินค้าอื่น ๆ แอบขึ้นกันหมดแล้ว

ค่าเงินบาทต่ำลงอีก สงสัยต้องไปกราบพึ่งเจ้าแม่ตะเคียนช่วยด้วย

 :25: