สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2024, 06:58:51 am



หัวข้อ: หดหู่ใจ คนแอบนำ "แกงถุง" ทิ้งถังขยะ 5 กระสอบ เสียดายแทนคนไม่มีกิน
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ กุมภาพันธ์ 27, 2024, 06:58:51 am
.
(https://static.thairath.co.th/media/dFQROr7oWzulq5Fa5LTdTjwPzj4Ek6uyQNU6KbTvuUBLm9fOHiaa8aQfoZUxzpq0HHs.webp)


หดหู่ใจ คนแอบนำ "แกงถุง" ทิ้งถังขยะ 5 กระสอบ เสียดายแทนคนไม่มีกิน

หดหู่ใจ คนนำ "แกงถุง" 5 กระสอบแอบมาทิ้งถังขยะหน้าร้านของเก่า สุดเสียดายแทนคนไม่มีเงินซื้อ

วันที่ 26 ก.พ. 2567 มีรายงานว่า ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nathamon Rl ได้โพสต์ภาพถุงแกงจำนวนหลายถุงลงในกลุ่ม ชาวลำลูกกา โดยระบุข้อความว่า "ใครเอาแกงมาทิ้งหน้าร้านลำลูกกาค้าของเก่า 5 กระสอบค๊าาา ถ้าวันพระคนทำบุญเยอะแล้วไม่มีที่เก็บก็แจกให้ทานคนก็ได้ค่ะไม่ต้องขนมาโยนทิ้งหน้าร้านคนอื่นเค้าแบบนี้เน๊อะ คนไม่มีจะกินเยอะแยะ ทิ้งแบบนี้ก็เสียของค่ะ

#ทางร้านเอาเทให้น้องหมากินกับเททิ้งทำปุ๋ยไปค่ะ เพราะเค้าทิ้งลงในถังขยะแล้วหลายคนเลยไม่กล้าเอาไปรับประทานต่อมันดูเป็นของที่ทิ้งสกปรกไปแล้ว ถ้าเค้าไม่เอามาทิ้งลงในถังขยะก็ว่าไปอย่าง เสียดายของดีดีทั้งนั้น"


(https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04ajbPpYHnvvLQMTAc0RAHtM9DyzfAFL.webp)

(https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04ajbPpYHnvvLQMTAcPzUcDnJCUpN1Ba.webp)

ต่อมาได้มาคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่า เห็นแล้วน่าเสียดาย คนไม่มีกินก็เยอะ แทนที่จะเอาไปแจกคนมากกว่าเอามาทิ้งแบบนี้

จากการสอบถาม เจ้าของโพสต์ เปิดเผยกับทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ว่า เมื่อวาน (25 ก.พ.) ช่วงเช้า มีคนนำมาทิ้งลงถังขยะหน้าบ้าน จำนวน 5 กระสอบ คาดว่านำมาทิ้งตอนกลางคืนช่วงที่ปิดร้านแล้ว เพราะก่อนปิดร้านยังไม่มีใครนำมาทิ้ง ของที่ทิ้งจะเป็นพวกแกงถุง ไม่มีข้าวสวยหรือน้ำดื่ม

ส่วนมากอาหารยังแช่เย็นมาอยู่ บางถุงยังมีน้ำแข็งอยู่เลย จึงนำออกมาแยกพวกแกงกะทิเอาเททิ้งทำปุ๋ย ส่วนพวกแกงจืดที่สุนัขทานได้ก็แบ่งให้สุนัขกับไก่


(https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04ajbPpYHnvvLQMTAcXXTgdt629bRygY.webp)

(https://static.thairath.co.th/media/Dtbezn3nNUxytg04ajbPpYHnvvLQMTAcKDKHulBT4oDbrH.webp)

ส่วนตัวคิดว่าคนที่นำมาทิ้งอาจเป็นพระที่ไม่ใช่พระแท้ หรืออาจจะเป็นลูกวัดที่ให้นำออกมาแจกทานแต่ขี้เกียจเลยแอบนำมาทิ้ง ซึ่งตนอยากฝากถึงคนที่นำมาทิ้งว่า ของทุกอย่าง มีคุณค่ากับหลายๆ คน แกงถุงนึงก็ต่อชีวิตได้อีกหลายชีวิต อย่ามักง่ายนำมาทิ้งเลย ให้ทานแจกไปยังไงคนก็เอาไปทานกันอยู่แล้ว ถุงนึงราคา 30-40 บาท คนไม่มีเค้าก็ไม่มีตังค์ซื้อกันจริงๆ น่าแจกเค้ามากกว่าทิ้งนะคะ.

(อ่าน "ข่าวโซเชียล" ทั้งหมดที่นี่ (https://www.thairath.co.th/news/society))





Thank to : https://www.thairath.co.th/news/society/2766176 (https://www.thairath.co.th/news/society/2766176)
26 ก.พ. 2567 18:23 น. | ข่าว > ในกระแส > ไทยรัฐออนไลน์