หัวข้อ: กระจกสะท้อนหลัง จิตใจเกี่ยวอะไรกัน เริ่มหัวข้อโดย: whuchi ที่ พฤศจิกายน 28, 2011, 01:38:44 pm กระจก..ย่อมไม่เลือกที่จะสะท้อนภาพใด
จิตใจ จงดูเยี่ยงกระจก.... กระจกรับรู้แต่ไม่ยึดถือ ครอบครอง ดังนั้นจึงไม่มีภาพใดติดอยู่ในกระจก กระจก..มีเฉพาะภาพที่อยู่หน้ากระจกเท่านั้น FB Mod Pikwangraphic (http://a7.sphotos.ak.fbcdn.net/hphotos-ak-ash4/s320x320/376295_267178456663441_100001138657628_774612_404481765_n.jpg) หัวข้อ: Re: กระจกสะท้อนหลัง จิตใจเกี่ยวอะไรกัน เริ่มหัวข้อโดย: nongyao ที่ พฤศจิกายน 28, 2011, 04:05:33 pm การกระทำของดิฉันและกลุ่มกรรมฐานสระบุรีก็เป็นเช่นเดียวกับกระจกสะท้อนหลัง เรามิได้ยึดมั่นถือมั่นว่าการจัดกิจกรรมในครั้งนี้จะเอื้อประโยชน์ในส่วนตัว เราทำเพียงเพื่อสืบทอดอายุกรรมฐานมัชฌิมาแบบลำดับ ให้คงอยู่และยึดถือปฏิบัติต่อๆ กันไป และขอมีส่วนร่วมในการสืบทอดอายุพระพุทธศาสนา
และสิ่งที่ข้าพเจ้าตั้งจิตอธิษฐานไว้ก็จะเกิดขึ้น โดยพระอาจารย์เป็นผู้ให้โอกาสนั้น และ เมื่อวันนั้นมาถึงก็จะมีแต่ผู้ที่มองเห็นธรรมเท่านั้นที่จะได้รับโอกาสและสิ่งอันเป็นมงคลกับชีวิต และคุณเท่านั้นที่จะได้รับธรรมะและแนวทางการปฏิบัติแบบเป็นลำดับขั้นตอนจากพระอาจารย์ ท้ายที่สุดก็เป็นคุณเองอีกนั่นแหละที่จะตัดสินใจของตัวเองว่าภาพและสิ่งที่เกิดขึ้นต่อหน้าคุณนี้ควรที่จะระลึกนึกถึงและกลับไปปฏิบัติตามหรือไม่ และถ้าคุณเข้าใจ พวกเราก็หวังว่าคุณจะเป็นอีกคนหนึ่งที่จะร่วมทำตัวเป็นกระจกสะท้อนหลัง แน่นอนถ้าคุณถึงธรรมะของพระพุทธเจ้า พระพุทธเจ้าก็ถึงคุณเช่นกัน และถ้าคุณถึงสมเด็จปู่สุก สมเด็จปู่สุกก็ถึงคุณเช่นกัน |