สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:12:38 pm



หัวข้อ: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:12:38 pm
(http://www.komchadluek.net/media/img/size_photo_slide/2012/02/02/a8hd5867eb856h9bbb5hb.jpg)

'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล

เจ้าบ่าวขอนแก่นแห่ขันหมากสู่ขอสาวป่วยไข้เลือดออกถึงเตียงคนไข้ที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แล้ว ท่ามกลางความยินดีของแพทย์พยาบาลและผู้ป่วย

     เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 2 ก.พ.55 ที่หน้าโรงพยาบาลกำแพงเพชร มีขบวนขันหมากของนายริมโขง การะพันธ์ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 หมู่ที่ 3 ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ว่าที่เจ้าบ่าวที่เดินทางมาพร้อมกลับญาติพี่น้องจำนวนกว่า 30 คน ได้ตั้งขบวนขึ้นที่หน้าโรงพยาบาลกำแพงเพชร
     เพื่อจะมาสู่ขอ น.ส.ฐิศิรักษ์ การะพันธ์ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 240 หมู่ที่ 8 ต.ท่าขุนราม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร ที่ป่วยนอนรักษาตัวอยู่ที่ตึกอายุรกรรมหญิง อาคาร 11 ชั้น 2 เตียง 8

     ทั้งนี้ เมื่อถึงเวลา 11.00 น.ตรงตามฤกษ์ยามที่ได้กำหนดไว้ นายริมโขง ได้สวมเสื้อยืดคอกลมสีดำทับด้วย เสื้อสูทได้เดินถือช่อดอกไม้นำหน้าเคลื่อนขบวนไปที่ห้องผู้ป่วยหญิง เตียงที่ 8 โดยมี แพทย์หญิงรจนา ขอนทอง รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลกำแพงเพชร ร่วมขบวนขันหมากสู่ขอและเป็นประธานให้กับฝ่ายเจ้าบ่าว เมื่อไปถึงเตียงก็พบกับ น.ส.ฐิศิรักษ์ แต่งหน้า ทาปาก ทำผม เหมือนเจ้าสาว แต่อยู่ในชุดผู้ป่วย นั่งรออยู่บนเตียง

     จากนั้น ว่าที่เจ้าบ่าวได้มอบช่อดอกไม้ให้กับ น.ส.ฐิศิรักษ์ ก่อนที่แพทย์หญิงรจนา จะคล้องพวงมาลัยมงคลและทำพิธีสู่ขอกันตามประเพณี สวมแหวนหมั้น สร้อยคอให้กับเจ้าสาว โดยมีสินสอดในการสู่ขอครั้งนี้ เงินสด จำนวน 20,000 บาท สร้อยทอง 1 เส้น และแหวนทอง 1 วง

     บรรยากาศของพิธีสู่ขอก็เต็มไปด้วยรอยยิ้มและความสนใจของแพทย์พยาบาลผู้ป่วย รวมทั้งญาติของคนไข้ ขณะที่ทั้งสองได้สัญญาที่จะดูแลความรักต่อกัน โดยจูบที่หลังมือและแกล้ม ก่อนที่น้ำตาแห่งความปลื้มปิติของฝ่ายเจ้าสาวก็หลั่งสะอื้นออกมา ท่ามกลางความยินดีของทุกคนที่อยู่ในห้องตึกอายุรกรรมหญิง

     สำหรับที่มาที่ไปของการสู่ขอครั้งนี้ เกิดจากนายริมโขง เป็นชาว จ.ขอนแก่น แต่ไปทำงานอยู่ที่โรงเหล็กสหไทย จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วน น.ส.ฐิศิรักษ์ ทำงานอยู่ที่ บริษัท ชานนท์ ใน จ.พระนครศรีอยุธยา เช่นกัน คบหารักกันมานาน 3 ปี จึงได้ให้ผู้ใหญ่มาสู่ขอ น.ส.ฐิศิรักษ์ และกำหนดจะต้องเข้าพิธีงานแต่งกันในวันนี้ ที่บ้านของฝ่ายเจ้าสาว หมู่ที่ 8 ต.ท่าขุนราม อ.เมือง จ.กำแพงเพชร

     หลังจากนั้นทั้งคู่ก็ได้เดินทางกลับมากันที่ จ.กำแพงเพชร และเมื่อวันที่ 31 ม.ค.ที่ผ่านมา ไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร แพทย์พบว่า น.ส.ฐิศิรักษ์ มีอาการภาวะเกร็ดเลือดต่ำ เป็นผู้ป่วยไข้เลือดออก ต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด แต่คนไข้ประสงค์จะกลับบ้าน จนทางแพทย์พยาบาลทราบว่า น.ส.ฐิศิรักษ์ จะต้องเข้าพิธีวิวาห์และทางบ้านได้ จัดเตรียมสถานที่เชิญแขกแต่งงานไว้เรียบร้อยแล้ว เปลี่ยนแปลงงานไม่ได้

     ทางตึกอายุรกรรมหญิง จึงได้แก้ไขให้ ด้วยการสอบถามผู้ป่วยภายในห้องที่มีผู้ป่วยอยู่ขนาด 60 เตียง ถึงความประสงค์ หลังจากผ่านความเห็นชอบแล้ว ทางโรงพยาบาลก็มิได้ขัดข้อง จึงได้เกิดพิธีวิวาห์กันในห้องผู้ป่วยหญิงของโรงพยาบาลกำแพงเพชรขึ้นดังกล่าว


ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
http://www.komchadluek.net/detail/20120202/121952/ (http://www.komchadluek.net/detail/20120202/121952/)เจ้าบ่าวแห่ขันหมากขอสาวนอนป่วยอยู่รพ..html


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: rainmain ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:18:33 pm
ช่วงนี้กำลังเป็นช่วงอินเทรนด์ เลยครับ ใกล้วัน วาเลนไทน์ แล้ว คู่รัก ย่อมเตรียมตัวจะเข้าวิวาห์กันมากในเดือนกุมภาพันธ์ ผมเองก็คิดว่า การมีชีิวิตคู่เป็นเรื่องที่ดีกับคนที่เป็นพุทธภูมิครับ

  แต่การมีชีวิตคู่ นั้น ก็เหมือนลิ้นกับฟัน อาจจะมีกระทบกระทั่งกันบ้าง
  ญาติมิตร สหายธรรม ก็อาจจะมีเรื่องที่กระทบกันบ้าง

  แต่ทุกอย่างต้องให้อภัยซึ่งกันและกัน

   :49:


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: catwoman ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:20:07 pm
^_^  เห็นแล้ว ชื่นใจคะ รักแท้ ยังมีอยู่ จริง หรือไม่ คะ นี่

   ขอให้รักกันไปได้นาน ตราบเท่าที่นานได้นะคะ

  ยินดีด้วยคะ

   :88: :88: :88:


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: inlove ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:22:10 pm
ประทับใจ มาก ๆ คะ ไม่เห็น พระเอกเราจะทำอย่างนี้บ้างเลย

  ขอให้ทั้งคู่มีความสุข คะ

  :bedtime2: :bedtime2: :bedtime2:

(http://img.kapook.com/image/love/35092822.jpg)


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: waterman ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:31:01 pm
http://www.youtube.com/watch?v=-WBT_QM840s# (http://www.youtube.com/watch?v=-WBT_QM840s#)

   ขอมอบเพลงนี้ ให้กับคู่นี้ก็แล้วกันครับ

  ชื่นชม มีความกล้า ที่จะแสดงออก

 :25: :25: :25:


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:50:00 pm

(http://www.dailynews.co.th/sites/default/files/imagecache/620x245/cover/10553.jpg)

(http://www.dailynews.co.th/sites/default/files/imagecache/620x245/photos/10553/0.jpg)

http://www.youtube.com/watch?v=Do56aNKZplU# (http://www.youtube.com/watch?v=Do56aNKZplU#)


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล
เริ่มหัวข้อโดย: fasai ที่ กุมภาพันธ์ 02, 2012, 09:52:23 pm
เดี๋ยวนี้ โรงพยาบาล ก็มีการสนับสนุนคนป่วย หลายอย่างนะคะ
สาธุ สาธุ

ู^_^  *_^ +_+


หัวข้อ: Re: หวานชื่น 'เจ้าบ่าว' แห่ขันหมาก ขอสาวนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล (มีคลิปมีภาพให้ชม)
เริ่มหัวข้อโดย: วิชชุดา ที่ กุมภาพันธ์ 03, 2012, 08:39:41 am
พบรักเตียงหมายเลข 8 นะคะ

  :58: