หัวข้อ: ช่วยหน่อยครับ เมื่อเพื่อนระบุว่า โดนวิญญาณรบกวนครับ เริ่มหัวข้อโดย: sakol ที่ มิถุนายน 20, 2012, 06:10:43 pm บอกไว้นิดนะคะว่าหนูไม่ได้บ้ารึคิดไปเอง สติยังดีอยู่ คือหนูมักจะได้ยินเสียงวิญญาณบ่อยๆ เสียงแตกต่างกันไป ผู้ชายบ้าง ผู้หญิงบ้าง มาพูดด้วยสั้นๆ แต่สื่อไม่ได้ว่าเขาต้องการอะไร คุณพ่อหนูที่เป็นคนใฝ่ใจในธรรมะท่านบอกว่าเขาต้องการให้แผ่ส่วนกุศลให้ หนูก็คิดอย่างนั้นค่ะ แต่บางทีก็สงสัยนะคะว่าเขาอาจจะอยากมาเตือนให้เราหมั่นปฏิบัติธรรมรึเปล่า เพราะทำตัวรักความสบายเกินไป คือในใจลึกๆอยากศึกษาธรรมมะ อยากปฏิบัติธรรม แต่ก็เอาแต่ขี้เกียจ ผลัดวันประกันพรุ่งอยู่นั่น
ปกติหนูไม่ค่อยได้เล่นห้องศาสนาหรอกค่ะ แต่ที่มาถามเพราะคิดว่าคนในห้องนี้อาจให้คำตอบที่เหมาะสมได้ ขอบคุณล่วงหน้านะคะ จากคุณ : amamizu หัวข้อ: Re: ช่วยหน่อยครับ เมื่อเพื่อนระบุว่า โดนวิญญาณรบกวนครับ เริ่มหัวข้อโดย: nirvanar55 ที่ มิถุนายน 20, 2012, 09:17:04 pm นับว่าเป็นเรื่องที่เกิดแทบเป็นปกติ ครับ กับเรื่องการเห็น พอได้เริ่มปฏิบัติกรรมฐาน สมาธิ ผู้ฝึกก็จะมีอาการคล้ายกับว่าตนสัมผัส อะไรแปลก ๆ ได้ครับ จากที่ผมเคยได้สัมผัสมา 95 % นั้นเป็นอุปาทาน ครับ อีก 5 % เป็นของจริง แต่ของจริง ที่ได้พบเจอนั้น ไม่ใช่ว่าฝึกกันวันสองวันแล้วจะทำได้นะครับ
เืบื้องต้น ให้เสริมกำลังใจ ด้วยการ แผ่เมตตา แผ่ส่วนกุศลกันให้ก่อน เพื่อให้จิตใจคลายความหวาดกลัว เพราะอันที่จริงตัวเราก็เป็นผีเหมือนกัน ไม่ต่างจากดวงวิญญาณ อื่น ๆ หรอกครับ จะได้คลายความหวาดกลัวลงให้ได้ครับ :s_hi: :s_hi: :s_hi: แผ่เมตตา เป็นทางแก้วิธีที่ 1 ครับ :97: หัวข้อ: Re: ช่วยหน่อยครับ เมื่อเพื่อนระบุว่า โดนวิญญาณรบกวนครับ เริ่มหัวข้อโดย: nonestop ที่ มิถุนายน 20, 2012, 09:20:24 pm ผมว่า เ้ข้าปฏิบัติในห้องพระ เลยครับ กำหนดเขตศักดิ์สิทธิ์ ขึ้นมาเลยครับ ถ้าสื่อกันไม่ได้ก็ไม่ต้องสนใจ ฝึกกรรมฐานให้เก่ง แล้วค่อยสื่อกันใหม่ก็ได้ นะครับ
:25: หัวข้อ: Re: ช่วยหน่อยครับ เมื่อเพื่อนระบุว่า โดนวิญญาณรบกวนครับ เริ่มหัวข้อโดย: ธัมมะวังโส ที่ มิถุนายน 21, 2012, 11:12:13 am เบื้องต้น ให้ผู้ภาวนา นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมการภวนา ของครูอาจารย์ทีไปฝึกกรรมฐานด้วย
หากมีอาการเกิดขึ้น เช่นนั้นอีก ให้ภาวนาต่อไป อย่าได้หลีกเลี่ยง หรืออยากรู้ ปฏิบัติให้ถึงนิมิตภายใน เมื่อเสร็จจากการภาวนา ให้ทำการแผ่ส่วนกุศลจากการภาวนานั้น ให้สัมภะเวสี ที่มาปรากฏหรือไห้สัมผัส ด้วย ถ้ายังไม่หาย ก็พึงไปภาวนาต่อกับครูอาจารย์ ภายใต้การควบคุม เรื่องนี้เป็นทั้งเหตุจริง ด้วย เป็น ทั้งอุปาทาน ด้วย พึ่งต้องอยู่ภายใต้การดูแลของครูอาจารย์ เจริญพร / เจริญธรรม ;) หัวข้อ: Re: ช่วยหน่อยครับ เมื่อเพื่อนระบุว่า โดนวิญญาณรบกวนครับ เริ่มหัวข้อโดย: inlove ที่ มิถุนายน 25, 2012, 10:28:05 am คิดว่า น่าจะได้ขอสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ช่วยบรรเทาปกป้องติดตัวก่อนไม่ดีหรือคะ อาศัยพุทธคุณบารมีช่วยเสริม คะคิดว่าที่พระอาจารย์ไม่แนะนำอย่างนี้ คงเพราะไม่ต้องการให้งมงาย
แต่คิดว่า เบื้องต้น ขอให้ครูอาจารย์ให้ของศักดิ์สิทธิ์คุ้มภัยก่อน คะ :88: :58: :bedtime2: |