สนง.ส่งเสริมพระกรรมฐาน

เรื่องทั่วไป => forward mail หรือ จดหมายส่งถึงกัน => ข้อความที่เริ่มโดย: raponsan ที่ ธันวาคม 06, 2012, 12:31:32 pm



หัวข้อ: 'ในหลวง' ตรัส 'พร้อมเพรียง'...ทำให้ไทยรอด (ชมภาพและคลิป)
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ ธันวาคม 06, 2012, 12:31:32 pm

(http://www.komchadluek.net/media/img/size_photo_slide/2012/12/05/id68b6hfkebgca8cjaf5j.jpg)

'ในหลวง 'ตรัส 'พร้อมเพรียง'...ทำให้ไทยรอด

'ในหลวง'เสด็จออกสีหบัญชรพระที่นั่งอนันตสมาคม ทรงมีพระราชดำรัส 'ความพร้อมเพรียง จะทำให้ไทยรอดได้ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใด'

    ในเวลา 09.54 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จพระราชดำเนินโดยรถยนต์พระที่นั่งจากโรงพยาบาลศิริราชไปยังพระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต ทั้งนี้พระองค์ทรงพระสรวล โดยประชาชนส่งเสียง "ทรงพระเจริญ" ดังกึกก้อง ตลอดระยะทางที่เสด็จ

    จากนั้นเสด็จฯ ขึ้นไปยังชั้น 2 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงฉลองพระองค์ครุย ณ ห้องมุขด้านทิศใต้

    สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร เสด็จฯ ไปทรงฉลองพระองค์ครุย ณ ห้องมุขด้านทิศเหนือ เมื่อสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ทรงฉลองพระองค์ครุยเสร็จแล้ว เสด็จฯ ลงจากพระที่นั่งอนันตสมาคมทางบันไดมุขด้านทิศใต้ ไปทรงยืนเฝ้าฯ ที่พระแท่นหน้าสีหบัญชร



(http://www.komchadluek.net/media/img/size1/2012/12/05/e6ec98aah866b587ekka7.)

(http://www.komchadluek.net/media/img/size1/2012/12/05/ejgkbb7edk69b9b79kaad.)


    เวลา 10.30 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออกท้องพระโรงพระที่นั่งอนันตสมาคม จากนั้นพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จออก ณ สีหบัญชร พระที่นั่งอนันตสมาคม พระบรมวงศานุวงศ์ทรงยืนเฝ้าฯ  ภายในพระที่นั่งอนันตสมาคม สมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ถวายพระพรชัยมงคล

    ต่อด้วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นายสมศักดิ์ เกียรติสุรนนท์ ประธานรัฐสภา และนายไพโรจน์ วายุภาพ ประธานศาลฎีกา จากนั้น พล.อ.ธนะศักดิ์ ปฏิมาประกร ผู้บัญชาการทหารสูงสุด นำทหารรักษาพระองค์ถวายสัตย์ปฏิญาณ

     เวลา 10.41 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวเสด็จออกสีหบัญชรแล้ว



(http://www.komchadluek.net/media/img/size1/2012/12/05/eb9gei8cfiee7b5e687dj.)

(http://www.komchadluek.net/media/img/size1/2012/12/05/kddj8gg69kg8eeikfk7eb.)

(http://www.komchadluek.net/media/img/size1/2012/12/05/h9akg6db8ajgbfbhb6dab.)


     ต่อมาเวลา 11.04 น. ในการออกมหาสมาคมของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ณ พระที่นั่งอนันตสมาคม พระราชวังดุสิต พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระราชทานพระราชดำรัส มีใจความว่า
     " คำอวยพร และคำปฏิญาณสัญญาที่ทุกท่านได้กล่าวนั้นเป็นที่ประทับใจมาก
     ขอขอบใจและท่านทั้งหลาย ตลอดจนประชาชนชาวไทยทุกคนที่พรั่งพร้อมกัน
     มาด้วยความปรารถดี และไมตรีจิต ความปรารถนาดีและความพร้อมเพรียงกันของทุกท่าน
     อย่างที่ได้เห็นในวันนี้ ทำให้ข้าพเจ้าปลื้มใจ มีกำลังใจมากขึ้น มีความเชื่อเสมอว่า
     ความเมตตาปรารถนาดีของท่านต่อกันนี้เป็นปัจจัยอย่างสำคัญ
     ที่จะทำให้ความพร้อมเพรียงให้เกิดขึ้น ดีขึ้นทั้งในหมู่คณะและในชาติบ้านเมือง

     แต่ถ้าคนไทยเรายังมีคุณธรรมข้อนี้ประจำอยู่ในจิตใจก็จะมีความหวังได้ว่าบ้านเมืองไทยไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดๆ ก็จะอยู่รอดปลอดภัย และธรรมธำรงมั่นคงปลอดภัย ได้ตลอดรอดฝั่งอย่างแน่นอน ขออำนาจแห่งคุณพระศรีรัตนไตยและสิ่งศักดิ์สิ่งทรงคุ้มครองรักษาท่าน และชาติไทยให้มีแต่ความผาสุก ร่มเย็นยั่งยืนตลอดไป

     หลังจากที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯได้พระราชทานพระดำรัสเสร็จสิ้น ประชาชนพสกนิกรที่รอชื่นชมพระบารมีต่างได้ตะโกนเปล่งเสียง"ทรงพระเจริญ"อย่างกึกก้องและยาวนาน
     เวลา 11.25 น.รถยนต์พระที่นั่งออกจากพระที่นั่งอนันตสมาคม พสกนิกรรอรับเสด็จพร้อมถวายพระพร"ทรงพระเจริญ"


ขอบคุณภาพข่าวจาก
www.komchadluek.net/detail/20121205/146441/ในหลวงตรัสพร้อมเพรียงทำให้ไทยรอด.html#.UMAkaKzjrRc (http://www.komchadluek.net/detail/20121205/146441/ในหลวงตรัสพร้อมเพรียงทำให้ไทยรอด.html#.UMAkaKzjrRc)


หัวข้อ: Re: 'ในหลวง' ตรัส 'พร้อมเพรียง'...ทำให้ไทยรอด (ชมภาพและคลิป)
เริ่มหัวข้อโดย: raponsan ที่ ธันวาคม 06, 2012, 12:45:09 pm

http://www.youtube.com/watch?v=D6r_kFv-fPo# (http://www.youtube.com/watch?v=D6r_kFv-fPo#)
เผยแพร่เมื่อ 5 ธ.ค. 2012 โดย nathaponson

ขอบคุณภาพข่าวจากหนังสือพิมพ์คมชัดลึก
www.komchadluek.net/detail/20121205/146441/ในหลวงตรัสพร้อมเพรียงทำให้ไทยรอด.html­#.UMAkaKzjrRc (http://www.komchadluek.net/detail/20121205/146441/ในหลวงตรัสพร้อมเพรียงทำให้ไทยรอด.html­#.UMAkaKzjrRc)