ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: สมเด็จพระเทพฯ ทรงพระอักษร "ช่วยคนอื่นถือเป็นเกียรติ มีความสุข"  (อ่าน 1358 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29365
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


สมเด็จพระเทพฯทรงพระอักษร "ช่วยคนอื่นถือเป็นเกียรติ มีความสุข"

สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราช ดำเนินไปทรงเปิดอาคารมูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ณ มูลนิธิแม่ฟ้าหลวง ในพระบรมราชูปถัมภ์ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เมื่อวันพุธที่ 29 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยมีนายอภิลาศ โอสถานนท์ ประธานกรรมการมูลนิธิ ม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล เลขาธิการมูลนิธิ เฝ้าฯ รับเสด็จ


ในการนี้ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงตัดริบบิ้นเปิดอาคารพร้อมทรงเจิมแผ่นศิลาฤกษ์ และทรงลงพระนามาภิไธยบนผืนผ้าไหม พร้อมกับทรงพระอักษรว่า "ได้ทำงานช่วยคนอื่นถือว่าเป็นเกียรติ ทำให้เรามีความสุข"

จากนั้นเสด็จฯทอดพระเนตรนิทรรศการยังชั้นต่างๆ ด้วยความสนพระทัย อาทิ นิทรรศการสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนีที่ทรงงานในพื้นที่โครงการพัฒนาดอยตุง นิทรรศการผลิตภัณฑ์ดอยตุง เสด็จฯ ทรงเยี่ยมร้านดอยตุงไลฟ์ ทรงกรอกใบสมัครสมาชิกร้านดอยตุง หมายเลข 001 พร้อมกับทรงโชว์บัตรเจ้าหน้าที่ดอยตุงของพระองค์ หมายเลข 905 ด้วย

จากนั้นเสด็จฯ ทอดพระเนตรภาพและข้อมูลหน่วยงานหัตถกรรมออกแบบ กาแฟ และแมคคาเดเมีย การท่องเที่ยวและการตลาด รวมถึงการดำเนินงานโครงการและกิจกรรมต่างๆ ของเด็กและเยาวชนในพื้นที่โครงการดอยตุง

มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงเติบโตขึ้นจากสำนักงานเล็กๆ ในวังสระปทุม ปัจจุบันสร้างเป็นสำนักงานอาคารสูง 5 ชั้น ริมถนนพระรามที่ 4 โดยม.ร.ว.ดิศนัดดา ดิศกุล เผยว่าในส่วนของสำนักงานมูลนิธิ มีร้านดอยตุงไลฟ์เปิดจำหน่ายสินค้าของมูลนิธิเฉพาะวันทำงาน สินค้าทุกอย่างล้วนมาจากสินค้าทำมือทั้งสิ้น โดยมีชาวเขารับเงินเดือนจากมูลนิธิมากกว่า 1,500 คน


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROc1lXUXdNVEExTURZMU5nPT0=&sectionid=TURNeE5BPT0=&day=TWpBeE15MHdOaTB3TlE9PQ==
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ