ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: หมูแสนรู้ชอบกินลูกชิ้นปิ้ง ข้าวสวยคลุกน้ำปลา เจ้าของพาเที่ยวงานวัดกลับบ้านเอง  (อ่าน 1160 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29441
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



ฮือฮา.! หมูแสนรู้ชอบกินลูกชิ้นปิ้ง ข้าวสวยคลุกน้ำปลา เจ้าของพาเที่ยวงานวัดกลับบ้านเอง

วันที่ 24 เมษายน ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า ที่หมู่ 5 บ้านวัดคุ้งยาง ต.ไกรนอก อ.กงไกรลาศ จ.สุโขทัย มีลูกหมูน้อยวัย 2 เดือนครึ่ง มีพฤติกรรมสุดแปลกคือ ขี้อ้อนคล้ายสุนัข ชอบกระโดดออกนอกเล้ามาเดินเล่น รวมทั้งชอบกินข้าวสวยคลุกน้ำปลา และชอบกินลูกชิ้นปิ้งเป็นอย่างมาก จนสร้างความประหลาดใจแก่ผู้พบเห็น

นายสำเริง  พันโต  เจ้าของหมูเปิดเผยว่า หมูน้อยตัวดังกล่าวชื่อว่า′เจ้าตือ′เป็นเพศเมีย มีพี่น้องคอกเดียวกันทั้งหมดรวม 15 ตัว พบว่ามีนิสัยแปลกตั้งแต่เกิด คือ ชอบแยกอยู่ตัวเดียว ไม่กินอาหารผสมรำที่ใช้เลี้ยงหมูทั่วไป ด้วยความห่วงว่ามันจะตายเลยลองคลุกข้าวสวยกับน้ำปลาให้กิน ปรากฏว่ามันชอบกินอย่างมากและยังชอบกินลูกชิ้นปิ้งเป็นชีวิตจิตใจ จนต้องซื้อติดตัวไว้ให้กินทั้งเช้าและเย็น เหมือนเป็นอาหารเสริมด้วย


 :49: :49: :49:

"พอโตมาได้ 1 เดือน เจ้าตือก็มีนิสัยแปลกและฉลาดมากขึ้น มันจะชอบกระโดดเหยียบหลังพี่ๆของมัน เพื่อออกจากเล้ามาเดินเล่น แล้วไปยืนเกาะตู้วางลูกชิ้นปิ้งที่ร้านใกล้บ้านเป็นประจำ ชาวบ้านหลายคนเห็นก็รู้สึกเอ็นดู และขำในพฤติกรรมแปลกของมัน เลยซื้อลูกชิ้นให้กินพร้อมกับเล่นหยอกล้อด้วย”

นายสำเริง กล่าวอีกว่า ทุกครั้งที่เขาขี่รถจักรยานยนต์กลับเข้าบ้าน เจ้าตือ หมูแสนรู้จะจำเสียงรถได้ และก็จะส่งเสียงร้องอย่างดัง เพื่อขอให้ปล่อยมันออกจากเล้า ถ้าเขาทำเป็นไม่สนใจมันก็จะกระโดดออกมาเอง แล้วเดินมาพันแข้งพันขาเหมือนสุนัขเพื่อจะขอกินลูกชิ้นปิ้ง เวลามีงานที่วัดใกล้บ้าน จะพาเจ้าตือไปเดินเล่นด้วย มันจะวิ่งแจ้นนำหน้า และชอบมาก คล้ายกับรู้ว่าเดี๋ยวจะมีหลายคนซื้อลูกชิ้นให้กิน มันก็ไม่ผิดหวัง พอมันอิ่มก็จะเดินกลับบ้านเองทันที


ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.matichon.co.th/news_detail.php?newsid=1398305519&grpid=02&catid=&subcatid=
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ