ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 'โครมบุ๊ก' มาแรงขายดีกว่าล้านเครื่อง ร.ร.ในสหรัฐแห่ซื้อใช้  (อ่าน 2113 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29339
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


'โครมบุ๊ก' มาแรงขายดีกว่าล้านเครื่อง ร.ร.ในสหรัฐแห่ซื้อใช้

กูเกิล เผยความสำเร็จในไตรมาสที่ 2 ของปี 57 หลังโรงเรียนในสหรัฐฯแห่จัดซื้อ "โครมบุ๊ก" มากกว่า 1 ล้านเครื่อง ไว้ใช้ในการเรียนการสอน ด้วยจุดเด่นของแล็ปท็อปที่ใช้ระบบปฏิบัติการโครม แต่ราคาประหยัด และใช้แอพฯคลาวด์ของกูเกิลได้...

กูเกิล ประกาศว่า ขณะนี้มีโรงเรียนทั่วสหรัฐฯ สั่งซื้อโครมบุ๊ก (Chrome Book) แล็ปท็อปราคาประหยัดไปใช้งานแล้วมากกว่า 1 ล้านเครื่องในไตรมาสที่ 2 ปี 2557 ที่ผ่านมา สะท้อนถึงเทรนด์การศึกษายุคใหม่ ที่ใช้แล็ปท็อปราคาประหยัดในการช่วงการเรียนการสอน อันเป็นช่วงเดียวกับที่เอชพีประกาศจะนำแล็ปท็อปวินโดวส์ราคาประหยัดเพียงเครื่องละ 199 เหรียญสหรัฐฯ ขณะที่ เอเซอร์ และโตชิบา ประกาศจำหน่ายราคา 249 เหรียญสหรัฐฯ ส่งผลให้ไมโครซอฟท์กลายเป็นคู่แข่งโดยตรงกับโครมบุ๊กในตลาดนี้

โครมบุ๊ก มีการเติบโตในตลาดภาคการศึกษาอย่างไม่น่าประหลาดใจ เนื่องจากโรงเรียนหลายๆ แห่งกำลังมองหาอุปกรณ์ที่มีราคาไม่แพง และสามารถใช้งานบริการกูเกิลที่อยู่บนคลาวด์ได้ อาทิ กูเกิล Docs และ Drive ที่ใช้งานได้ฟรีเพื่อลดค่าใช้จ่ายเรื่องซอฟต์แวร์


โครมบุ๊ก (Chrome Book) แล็ปท็อปราคาประหยัด

แม้ไอแพด แท็บเล็ตของแอปเปิล ยังคงรุ่งเรือง และได้รับความสนใจจากสถาบันการศึกษาหลายแห่ง ด้วยซอฟต์แวร์ด้านการศึกษาที่มีการใช้ประโยชน์จากแป้นพิมพ์จำนวนมาก แล็ปท็อปจึงง่ายสำหรับนักเรียนในการสร้างงาน ไม่ใช่เพียงแค่การบริโภคเนื้อหา โครมบุ๊กจึงเหมาะกับนักเรียน และโรงเรียนก็ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับค่าซ่อมเพราะราคาค่อนข้างต่ำอยู่แล้ว

ในเดือน ธ.ค.2556 ที่ผ่านมา รายงานของ NPD กรุ๊ป ได้ยืนยันว่า ภาคการศึกษาส่วนมากเลือกที่จะใช้โครมบุ๊กในก้องเรียนมากกว่าแอปเปิลแมคบุ๊ก หรือ แอนดรอยด์ แท็บเล็ต โดยโครมบุ๊กทำคะแนนได้มากกว่าแมคบุ๊กในแง่ของยอดการจำหน่ายต้องขอบคุณการเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในตลาดภาคการศึกษา


 :96: :96: :96:

เดวิด อันดราเด ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายสารสนเทศ โรงเรียนของรัฐในเขตเทศบาลบริดจ์พอร์ท กล่าวว่า การที่ทีมงานของเขาเลือกโครมบุ๊กจากผู้ผลิตอย่างซัมซุง เอเซอร์ และ เอชพี เพื่อมอบให้กับนักเรียน 23,000 คนในรัฐคอนเนตทิคัต เนื่องจากสามารถเป็นเจ้าของได้ในราคาไม่แพง ง่ายต่อการบำรุงรักษา หรือซ่อม โดยเราสามารถซื้อโครมบุ๊กได้ 3 เครื่อง ในราคาเดียวกันกับซื้อพีซีตั้งโต๊ะได้เครื่องเดียว อีกทั้ง เทศบาลเองก็มีทีมไอทีที่เล็กๆ ไม่สามารถดูแล ซ่อมบำรุง และอัพเดตแพทช์ให้กับพีซีทุกเครื่องได้ตลอดเวลา ทั้งนี้ พวกเราสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ นับตั้งแต่ โครมบุ๊กสามารถอัพเดตตัวเองได้แบบอัตโนมัติ

ทั้งนี้ โรงเรียนเทศบาลใช้กูเกิลแอพส์ ในการเรียน โดยนักเรียนทุกคนจะมีอีเมล์ และบัญชีกูเกิลไดรฟ์สำหรับเก็บไฟล์งานต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องเก็บไฟล์งานไว้ในตัวเครื่องเลย.


ที่มา : mashable
http://www.thairath.co.th/content/438123
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ