ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: “วัดคิตตี้” สวรรค์ของแมวจร  (อ่าน 1059 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29288
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
“วัดคิตตี้” สวรรค์ของแมวจร
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 04, 2015, 08:24:30 pm »
0



         “วัดคิตตี้” สวรรค์ของแมวจร

       ญี่ปุ่น : มีคำกล่าวที่รู้จักกันดีว่า “คนอียิปต์โบราณ นับถือบูชาแมวว่าเป็นเทพเจ้า ซึ่งเป็นสิ่งที่พวกมันไม่เคยลืมเลย” เช่นเดียวกับในประเทศญี่ปุ่น ที่แมวได้รับการนับถือ เอาใจใส่ เพราะเชื่อว่าเป็นสัตว์นำโชค เห็นได้จากการที่เกาะหลายแห่งได้กลายเป็นบ้านของบรรดาแมวเหมียวนับร้อยๆตัว จนเรียกว่า “เกาะแมว” ซึ่งพวกมันสามารถใช้ชีวิตอย่างอิสรเสรี
       
       แต่ความเป็นจริงที่น่าเศร้าคือ ยังมีแมวเร่ร่อนและแมวที่ถูกเจ้าของทอดทิ้งในญี่ปุ่นเป็นจำนวนมาก พอๆกับในประเทศอื่นๆ และวันนี้ บรรดาคนรักแมวทั้งหลายคงดีใจเมื่อรู้ว่า มีวัดแห่งหนึ่งในญี่ปุ่นที่รับเลี้ยงพวกมันด้วยความรักและเมตตา
       
       วัดโกตันโจ จังหวัดฟุกุอิ เป็นที่รู้จักกันดีว่า มีแมวจำนวนมากอาศัยอยู่ จนนักท่องเที่ยวและชาวบ้านต่างขนานนามว่า “วัดคิตตี้” หรือ “วัดแมวเหมียว” แต่ละวันจะมีพระคอยดูแลให้อาหาร หลังจากกินอิ่ม พวกมันจะแยกย้ายกันไปนอนหลับตามตู้คำทำนาย หรือเดินไปมาให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัส

       

จาก RocketNews
จาก นิตยสารธรรมลีลา ฉบับที่ 170 กุมภาพันธ์ 2558 โดย เภตรา
http://manager.co.th/Dhamma/viewnews.aspx?NewsID=9580000012688
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ