ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เชียงใหม่จัดประชุมพระสังฆาธิการ  (อ่าน 1458 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29669
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
เชียงใหม่จัดประชุมพระสังฆาธิการ
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 09, 2015, 07:50:56 pm »
0


เชียงใหม่จัดประชุมพระสังฆาธิการ

จังหวัดเชียงใหม่จัดประชุมพระสังฆาธิการ 1,799 รูป หมู่บ้านรักษาศีล 5 ประชามีสุขมั่นคงยั่งยืน

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ7 รอบพระชนมพรรษา จ.เชียงใหม่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกับสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่และสำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) จัดการประชุมพระสังฆาธิการระดับวัดพ.ศ.2558  นำเสนอศาสนกิจ หน้าที่ นโยบาย “หมู่บ้านรักษาศีล5 ประชามีสุขมั่นคงยั่งยืน : พุทธมณฑลเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัยวิทยาเขตเชียงใหม่แหล่งรวมใจสร้างความความสามัคคีปรองดองสมาฉันท์ เพื่อประโยชน์สุขของประชาชน” 

โดยมีพระพรหมเสนาบดี รองเจ้าคณะภาค7ประธานฝ่ายสงฆ์  และนายสุริยะ ประสาทบัณฑิตย์ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส พร้อม ดร.ศราวุฒิ ศรีศกุน ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนครกล่าวต้อนรับ  ในการนี้ พระสังฆาธิการจำนวน 1,799 รูป ได้ร่วมสวดกรณียเมตตสูตรเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯพระบรมราชินีนาถ และความเป็นสิริมงคลของคนในชาติอีกด้วย




ด้าน ดร.ศราวุฒิ  กล่าวว่า มีความรู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มีโอกาสต้อนรับพระเถระทุกรูปและแขกผู้มีเกียรติทุกท่าน ในการเป็นสถานที่จัดประชุมพระสังฆาธิการระดับจังหวัดจำนวน 1,799 รูปและพิธีมอบป้ายรณรงค์ประชาสัมพันธ์โครงการหมู่บ้านรักษาศีล 5 สำหรับการจัดประชุมครั้งนี้ สอดคล้องกับเจตนารมณ์ของการสร้างความปรองดองสมานฉันท์ของคนในชาติ เพื่อให้เกิดความสงบ สันติสุข มีความสามัคคีโดยให้พุทธศาสนิกชนได้น้อมนำหลักศีล 5 มาประพฤติปฏิบัติในการดำเนินชีวิตประจำวันโดยสำนักงานพระพุทธศาสนาจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับคณะสงฆ์ หน่วยงานราชการสถานศึกษาได้ขับเคลื่อนโครงการเพื่อสนับสนุนนโยบาย ดังกล่าว.




ขอบคุณภาพข่าวจาก
www.dailynews.co.th/Content/regional/299925/เชียงใหม่จัดประชุมพระสังฆาธิการ
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ