ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: คุณโยมช่วย! พระ 5 รูปผวางูเหลือมยักษ์วนเวียนกินแมวใกล้ถ้ำที่จำวัด ขาดกุฏิ  (อ่าน 1026 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29346
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


คุณโยมช่วย! พระ 5 รูปผวางูเหลือมยักษ์
วนเวียนกินแมวใกล้ถ้ำที่จำวัด วอนผู้ใจบุญสมทบทุนสร้างกุฏิ

วันนี้ (24 ก.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายศักดิ์พันธ์ เรืองฤทธิ์ อายุ 40 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เทศบาลตำบลคลองขุด ออกมาร้องวอนสังคมให้ช่วยหาทุน และจิตศรัทธาร่วมกันสร้างกุฏิ สำนักสงฆ์ถ้ำโต๊ะบุหงา ม.7 ต.คลองขุด อ.เมือง จ.สตูล โดยที่นี่เป็นถ้ำซึ่งมีพระสงฆ์อยู่ 5 รูป ยามฝนตกน้ำมักจะท่วม และมีงูเหลือมขนาดใหญ่ลงจากเขาออกกินแมวในวัด ชาวบ้านละแวกนั้นเห็นแล้วต่างกลัวและกังวลว่างูเหลือมจะลงมารัดกินพระในยามกลางดึกดื่นขณะที่หลับอยู่ได้
       
       นายศักดิ์พันธ์ เรืองฤทธิ์ ตัวแทนชาวบ้านเปิดเผยว่า สำนักสงฆ์ถ้ำโต๊ะบุหงานั้น มีสภาพพื้นที่ติดเขา พระส่วนใหญ่อาศัยนอนในถ้ำ เมื่อครั้งฝนตกหนักน้ำไหลเข้าท่วม รวมทั้งมีงูเหลือมตัวใหญ่ ซึ่งวันก่อนลงมากินแมวในวัด โดยทางวัดได้ถ่ายภาพไว้ทันจึงได้นำไปให้ญาติโยมดู พุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญต่างเห็นก็ตกใจ จึงร่วมใจกันวอนสื่อมวลชนเป็นหนึ่งเส้นทางที่หาผู้มีจิตศรัทธาช่วยสร้างกุฏิให้อยู่เป็นหลักแหล่ง สามารถหลบฝน หลบสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ ได้ในยามค่ำคืน


         
         
         
       นายศักดิ์พันธ์ ยังกล่าวอีกว่า จากแรงศรัทธาที่ประชาชนทำก่อนหน้านี้ เพราะไม่มีเงินมากนักจึงทำได้แค่ซื้อหลอดไฟ และช่วยค่าน้ำค่าไฟบางส่วน ทางพระคุณเจ้าสำนักสงฆ์เองก็ไม่เคยที่จะร้องขอ แต่พวกเราเห็นจึงวอนผู้ใจบุญช่วยสร้างกุฏิให้ก็จะขอบพระขอบคุณเป็นอย่างมาก

         
       ด้านพระประสิทธิ์ โยธาฤทธิ์ พระผู้ใหญ่สำนักสงฆ์ถ้ำโต๊ะบุหงา กล่าวว่า ที่นี่มีพระสงฆ์ปฏิบัติธรรม 5 รูป ต้องนอนในเต็นท์เดียวกัน ใช้ถ้ำเป็นที่พักกลางคืน บางทีฝนตกน้ำจะย้อยไหลลงตามซอกหิน และยิ่งช่วงนี้ฝนตกบ่อยน้ำนองเต็มในถ้ำ และยังมีงูเหลือมตัวใหญ่ที่มักลงมากินแมว บางทีก็เลื้อยมาที่นอนบ้าง หน้าถ้ำบ้าง หากมีผู้ใจบุญจิตศรัทธามาทำกุฏิให้เราก็ดีใจแล้ว
       
ขอบคุณภาพข่าวจาก       
http://manager.co.th/South/ViewNews.aspx?NewsID=9580000083953
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ