ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: แม่จีนงานยุ่ง ประกาศหา “พ่อจำเป็น” เลี้ยงลูก  (อ่าน 905 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


แม่จีนงานยุ่ง ประกาศหา “พ่อจำเป็น” เลี้ยงลูก

แม่จีนงานยุ่งโพสต์เน็ตประกาศหา “พ่อจำเป็น”ช่วยเลี้ยงลูกสาววัย 5 ขวบ เผยกลัวเด็กไม่รู้จักการมีพ่อ เพราะพ่อตัวจริงยุ่งจนไม่มีเวลาให้ลูก อ้างได้รับกระแสตอบรับจากผู้ชายจำนวนมาก

เว็บไซต์ข่าวจีน “นิวส์ คิวคิว”รายงานจากประเทศจีน เมื่อวันที่ 4 ต.ค.ว่า คุณแม่ชาวจีนรายหนึ่งโพสต์อินเตอร์เน็ตประกาศหา “พ่อจำเป็น” เพื่อให้มาช่วยเลี้ยงดูลูกสาววัย 5 ขวบของเธอกับสามีมาได้สัปดาห์กว่าแล้ว และมีผู้ชายที่สนใจติดต่อเข้ามาทำหน้าที่จำนวนมาก หลังจากที่เธอโพสต์ข้อความรับสมัครไปเพียงไม่กี่ชั่วโมง

ทั้งนี้ พ่อแม่แท้ๆหรือเธอกับสามี ทำงานจนยุ่งมาก ไม่มีเวลาให้กับลูกสาวหรือมีเวลาเพียงน้อยนิดให้กับลูก โดยทั้งฝ่ายพ่อและแม่เองก็ยังคงสนุกกับงาน แต่ก็เสียใจที่ไม่มีโอกาสอยู่กับลูกสาวสักเท่าใด ผู้เป็นแม่คือนางเจี๋ย หลี่เออร์ ทำงานเป็นนักจิตวิทยามากว่า 10 ปี ส่วนผู้เป็นสามีเองก็งานติดพันยิ่งกว่าเธอ จนเธอเริ่มกังวลว่า เด็กจะขาดพ่อ ไม่รู้จักการมีพ่อ เธอรู้สึกหมดความหวัง จนกระทั่งเธอพูดคุยเรื่องนี้กับสามีและตัดสินใจประกาศหา “พ่อจำเป็น”


 :41: :41: :41: :41:

ผู้ที่จะมาทำหน้าที่เป็น “พ่อจำเป็น”นั้นต้องแต่งงานแล้วและมีครอบครัวที่อบอุ่น จบปริญญาตรีเป็นอย่างต่ำ ผู้ที่มีอาชีพ เช่น ครู ตำรวจ ทหารจะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ ส่วนหน้าที่ที่ต้องทำก็แค่ใช้เวลาสัก 2 ชั่วโมง กับเด็กหญิง ทุกวันอาทิตย์ เล่นกับเธอและพาเด็กออกไปเล่นกีฬา ส่วนชั่วโมงที่เกินออกมา พ่อแม่ตัวจริงจะเป็นคนจ่ายเพิ่มให้ อย่างไรก็ตาม อัตราค่าจ้างไม่ได้รับการเปิดเผย

นางเจี๋ยกล่าวว่า โพสต์ประกาศไปเพียงไม่นาน ก็ได้รับกระแสตอบรับดีมาก มีผู้ชายหลายคนที่พร้อมจะยื่นมือเข้าช่วย เพราะพวกเขาเองก็เหงาในวันหยุดสุดสัปดาห์เหมือนกัน บางคนยินดีที่จะช่วยทั้งเสาร์-อาทิตย์ และจะพาเด็กหญิงไปปีนผาจำลอง สอนถ่ายรูปและทักษะอื่น โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ


ขอบคุณข้อมูลจาก http://view.inews.qq.com/a/SSH2015092901608204
ขอบคุรภาพข่าวจาก : http://www.dailynews.co.th/foreign/352431
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ