ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: เตือนโปรดระวัง พลีชีพเพื่อ“เซลฟี่”  (อ่าน 886 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



เตือนโปรดระวัง พลีชีพเพื่อ“เซลฟี่”

หากว่าปีกลายได้รับการขนานนามว่า เป็นปีแห่งการเซลฟี่ ถ้าหาก เช่นนั้น ปีนี้ก็ควรจะได้การขนานนามว่า ปีแห่งสุขภาพของการเซลฟี่ ทั้งนี้ด้วยเหตุว่า เป็นที่ปรากฏแล้ว มีผู้คนต้องเอาชีวิตมาสังเวยกับการถ่ายรูปเซลฟี่ตัวเองเสียตั้งมากมายแล้ว

เฉพาะในรัสเซียปีนี้ก็มีสถิติการเสียชีวิตอย่างหนัก จนกระทรวงมหาดไทยรัสเซียต้องออกมาเตือนต่อจากยังมีการกระทำซึ่งเหมือนการเอาอย่างกันเกิดขึ้นตามชาติต่างๆหลายแห่ง โดยเฉพาะที่ในรัสเซีย ได้ปรากฏรายที่คลั่งถึงขีดสุด ถ่ายภาพเซลฟี่ ในขณะที่ดึงสลักนิรภัยของระเบิดมือออก ถึงกับตายไปสองคน และต่อมายังมีบัณฑิตหมาดๆ ถ่ายรูปแขวนคอตัวเอง ในสะพานที่กรุงมอสโกแห่งหนึ่งตามมาอีกด้วย เมื่อไม่กี่วันมานี้เอง เด็กหนุ่มอายุ 17 ปี ตกมาจากหลังคาตาย ขณะที่พยายามจะถ่ายรูปตัวเองบนหลังคานั้น การกระทำเป็นการฆ่าตัวตายเหล่านี้ ไม่เฉพาะมีแต่ในรัสเซีย ที่สหรัฐฯก็มีเช่นกัน มีผู้ชายคนหนึ่งยิงตัวเองที่คอ ขณะที่ถ่ายรูปเซลฟี่


 :32: :32: :32: :32:

สำหรับปีนี้อย่างน้อยก็มีผู้เสียชีวิตเพราะการถ่ายรูปแบบนี้ ก็มีไม่น้อยกว่า 12 รายไปแล้ว จำนวนผู้ที่เสียชีวิตมีสูงกว่าผู้ที่โดนฉลามกัดเสียอีก เพราะในปีนี้ มีเพียง 8 คนเท่านั้น จากการศึกษาของมหาวิทยาลัยรัฐโอไฮโอ พบว่า สาเหตุส่วนใหญ่ที่ผู้คนยอมเสี่ยงกับความตายเช่นนี้ ก็เพื่อความอยากดังเป็นเหตุ เพราะว่าถ่ายแล้วก็ได้เผยแพร่รูปของตนออกไปตามเน็ต โดยเฉพาะอย่างยิ่งคนที่เผยแพร่ภาพเหล่านั้นออกไปแล้ว ได้รับการกดไลค์ สนองกลับมา ยิ่งทำให้เกิดลำพองมากขึ้น และพวกเขาในทุกวันนี้ ก็ยังมีการแสดงออกทำนองนั้น เพราะยิ่งโลดโผนเท่าไหร่ ก็ยิ่งรู้สึกจะได้การกดไลค์สนองตอบได้มากขึ้นเท่านั้น.

ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.thairath.co.th/content/533637
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ