ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: มส.ไฟเขียว “พระเทพสังวรญาณ” เจ้าคณะกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ(ธรรมยุติ)  (อ่าน 978 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


มส.ไฟเขียว “พระเทพสังวรญาณ” เจ้าคณะกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ(ธรรมยุติ)

นายสมบัติ พิมพ์สอน รองโฆษกสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ(พศ.) เปิดเผยถึงผลประชุมมหาเถรสมาคม(มส.) ว่า ที่ประชุม มส.ซึ่งมี สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์(ช่วง วรปุญฺโญ) ผู้ปฏิบัติหน้าที่สมเด็จพระสังฆราช เจ้าอาวาสวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ เป็นประธา ได้มีมติเห็นชอบร่างพ.ร.บ.พระปริยัติธรรม พ.ศ. ….ที่สืบเนื่องมาจากที่มส.ได้แต่งตั้งกรรมการยกร่าง พ.ร.บ.การศึกษาพระปริยัติธรรมทั้ง 3 แผนก ได้แก่ แผนกธรรม แผนกบาลี และเเผนกสามัญศึกษา มารวมในร่างพ.ร.บ.เดียวกัน

ซึ่งมีพระพรหมมุนี กรรมการมส. แม่กองธรรมสนามหลวง เป็นประธานยกร่าง รวมถึงพระพรหมโมลี กรรมการมส. แม่กองบาลีสนามหลวง และพระพรหมดิลก กรรมการมส. เจ้าคณะกรุงเทพฯ เป็นรองประธาน ซึ่งได้ยกร่างเรียบร้อยแล้ว มีทั้งหมด 24 มาตรา ถือเป็นร่างพ.ร.บ.การศึกษาสงฆ์ที่สำคัญ ที่จะทำให้การศึกษาพระปริยัติธรรมมีความเจริญมั่นคง

นอกจากนี้ มส.ยังเห็นชอบตามที่สมเด็จพระธีรญาณมุนี กรรมการมส. เจ้าอาวาสวัดเทพศิรินทราวาส เสนอเเต่งตั้งพระเทพสังวรญาณ อายุ 62 พรรษา วัดบวรนิเวศวิหาร ดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าคณะกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ(ธรรมยุต) เป็นต้น

ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.matichon.co.th/news/54111
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ