ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: "อุ้มพระดำน้ำ" หนึ่งเดียวในโลก  (อ่าน 929 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29347
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
"อุ้มพระดำน้ำ" หนึ่งเดียวในโลก
« เมื่อ: กันยายน 05, 2018, 11:21:28 am »
0



"อุ้มพระดำน้ำ" หนึ่งเดียวในโลก

ททท.ร่วมกับ 4 สมาคมท่องเที่ยวเชิญชวนเที่ยวชมประเพณี ''อุ้มพระดำน้ำ'' หนึ่งเดียวในโลก พร้อมชมความงามของพุทธสถาน“วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขาสูง

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคเหนือ ชวนนักท่องเที่ยวสัมผัสประเพณีหนึ่งเดียวในประเทศไทยกับรายการนำเที่ยวพิเศษหลากหลายเส้นทาง โดย สมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.), สมาคมธุรกิจท่องเที่ยวภายในประเทศ (สทน.) และสมาคมส่งเสริมธุรกิจท่องเที่ยวไทย (สธทท.) ร่วมชมประเพณี " อุ้มพระดำน้ำ " หนึ่งเดียวในโลกกับสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.)



เริ่มต้นด้วยการแวะเยือน อุทยานประวัติศาสตร์ศรีเทพ โบราณสถานเมืองเก่าศรีเทพหรือเมืองอภัยสาลี สร้างขึ้นในยุคขอมเรืองอำนาจ โดยมีอายุไม่ต่ำกว่า 1,000 ปี ชมโบราณสถานเขาคลังนอก มหาเจดีย์อันยิ่งใหญ่สมัยทวารวดี จากนั้นไปสักการะและขอพร ณ วัดธรรมยาน โดยมีหลวงพ่อวิรัช โอภาโสเป็นเจ้าอาวาส

ซึ่งเคยเป็นพระเลขาของพระหลวงพ่อฤาษีลิงดำแห่งวัดท่าซุง จ.อุทัยธานี ชม “พญานาคพ่นทรัพย์” คือ พญาศรีสุนันท์ และ พญาศรีสุธน ความยาวตัวละ 35 เมตร แล้วแวะ “หอโบราณคดีเพ็ชรบูรณ์อินทราชัย” ซึ่งมาจากปรับปรุงงศาลากลางจังหวัดเพชรบูรณ์หลังเก่าขึ้น ภายในการมีการจัดแสดงแบ่งออกเป็น 4 ห้อง ซึ่งเล่าเรื่องความเป็นมาของเพชรบูรณ์



เยือน “วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว” ชมความงามของพุทธสถานที่ซ่อนตัวอยู่ในภูเขาสูง มองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามรอบด้าน จากนั้นพาท่านไปชิลด์กับร้านกาแฟ “FINO LATE” และเดินชมทุ่งกังหันลม อีกหนึ่งแลนด์มาร์คแห่งใหม่บนเขาค้อที่สวยงาม

จากนั้นเดินทางสู่ “พระตำหนักเขาค้อ” ซึ่งเป็นพระตำหนักที่ประทับของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชินีนาถ ภายหลังการต่อสู้ด้วยอาวุธกับ ผกค. สิ้นสุดลงแล้ว จึงได้รวบรวมทุนทรัพย์ ริเริ่มการก่อสร้างขึ้น เพื่อเป็นขวัญกำลังใจแก่ประชาชนในพื้นที่ และเป็นที่ทรงงาน และแปรพระราชฐานมาประทับแรมในวโรกาสที่เสด็จมาตรวจเยี่ยมโครงการตามพระราชดำริในพื้นที่เขาค้อเยี่ยมชม “พิพิธภัณฑ์อาวุธ (ฐานอิทธิ)”

ซึ่งตั้งชื่อตาม พ.อ.อิทธิ สิมารักษ์ ผู้มีบทบาทสำคัญในการต่อสู้ยึดพื้นที่เขาค้อคืนจาก ผกค. ในปี พ.ศ. 2524 ชม “อนุสรณ์สถานผู้เสียสละ” สร้างขึ้นเพื่อเทิดทูนวีรกรรมของพลเรือน ทหาร และตำรวจที่ได้พลีชีพในการสู้รบในสมรภูมิเขาค้อ จากนั้นเดินทางสู่ “พระบรมธาตุเจดีย์กาญจนาภิเษกฯ”



ร่วมงานพิธี “อุ้มพระดำน้ำ” หนึ่งเดียวในโลกของจังหวัดเพชรบูรณ์ที่บริเวณท่าน้าวัดโบสถ์ชนะมาร อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ ปิดท้ายที่ “ไร่กำนันจุล” สนุกสนานกับ “ฟาร์มทัวร์” ดื่มด่ำกับธรรมชาติที่โอบล้อมด้วยขุนเขา ลอดอุโมงค์มัลเบอร์รีชิมผลสดจากต้น สัมผัสวิถีเกษตร ตามแนวพระราชดำริ ปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคเหนือชวนร่วมประเพณีอุ้มพระดำน้ำ หนึ่งเดียวในประเทศไทย กับสมาคมผู้ประกอบการนำเที่ยวไทย (สนท.) วันที่ 7-9 ตุลาคม 2561 สอบถามรายละเอียดที่ โทร.08 1734 7501, 08 947603495


ขอบคุณภาพและข่าวจาก :-
https://www.dailynews.co.th/regional/664226
https://regional.kachon.com/311399
อังคารที่ 4 กันยายน 2561 เวลา 10.00 น.
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ