ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: พระบังบด...เป็นใคร...ทำอะไร...อยู่ที่ไหน???.  (อ่าน 4341 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29297
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0

เหลือเชื่อ แต่เป็นความจริง


กราบนมัสการคุณครูไม่ใหญ่ที่เคารพยิ่ง
ลูกเป็นนักเรียนอนุบาล ฝันในฝัน ที่ได้ส่ง Case study มากราบเรียนถามคุณครูไม่ใหญ่ เรื่องเกี่ยวกับตัวลูก และครอบครัว ซึ่งยังความซาบซึ้งใจมาสู่ลูกและครอบครัวอย่างยิ่ง ทำให้ลูกและครอบครัวมีกำลัง ในการสร้างความดี และสั่งสมบุญ

ในชีวิตของลูกมีเรื่องที่ลูกประทับใจ มากๆ อยู่หลายเรื่อง และลูกเองก็หาคำตอบมาตลอด ถึงวันนี้ก็ยังไม่รู้ว่า จริงเท็จประการใด ลูกจึงขอความเมตตาช่วยเฉลยคำตอบให้ลูกดังนี้ค่ะ


เรื่องแรก พระบังบด
วันหนึ่ง ลูกเอาอาหารไปถวายเพลที่วัดเชียงยืน ซึ่งขณะนั้นมีศาลาไม้เก่าแก่มาก ลูกเรียนหลวงพ่อเจ้าอาวาสว่า “สายไฟระโยงระเยง ระวังไฟไหม้นะเจ้าคะ” ด้วยห่วงเกรงว่าศาลานั้นจะถูกไฟไหม้ วันรุ่งขึ้น ที่ศาลาไม้นั้นเกิดไฟไหม้จริงๆ เหลือไว้แต่โบสถ์


พระท่านบอกว่า “โอ๊ย!ปากพระร่วงแท้” พระหนีหมดเหลือแต่สังฆาฏิ พระลูกวัดกางเต้นอยู่ใต้ต้นโพธิ์ ส่วนตัวเจ้าอาวาสอยู่ในโบสถ์ ทางวัดได้รับความลำบาก บุญดี มีผู้รับเหมาใจดีจ่ายให้ก่อนทั้งหมด แล้วให้ทางวัดผ่อนใช้ทีหลัง ทางวัดทอดกฐิน 3 ปี ก็ใช้หนี้หมด

วันทอดกฐินครั้งสุดท้าย ลูกสร้างบุญเสร็จมานั่งรอรถกลับบ้านระหว่างรอรถ เห็นผู้เฒ่าคนหนึ่ง ผมยาวนุ่งห่มจีวรคล้ายๆพระภิกษุแต่จีวรเก่ามาก ขาดรุ่งริ่ง ลูกเห็นเข้าก็รู้สึกสงสาร เลยเรียกท่าน กินข้าว ในใจก็คิดว่า ลุงคนนี้คงเป็นคนเสียสติ ลูกจึงเอาข้าวให้ท่านกิน ท่านก็เอาไม้เท้าแตะๆ แล้วท่านก็พูดว่า “ได้แล้ว ได้แล้ว”

แต่ก็ไม่เห็นท่านกิน ลูกเห็นจีวรท่านเก่า ก็เลยสั่งลูกน้องที่เป็นผู้ชาย ให้ช่วยเอาจีวรใหม่เปลี่ยนให้ท่าน แต่ท่านไม่ยอม พวกลูกน้องก็ช่วยกันเปลี่ยนจนเสร็จจนได้ ลูกเลยให้เอาจีวรเก่าท่านไปซัก แปลกมากค่ะ ระหว่างตากจีวร ทั้งลมทั้งแดดเปรี้ยงเลย ไม่ถึง 20 นาที ก็แห้งสนิท ก็พับมาคืนท่าน ท่านเปลี่ยนจีวรเก่าของท่านทันที

ท่านบอก ท่านมีแล้ว แล้วท่านก็พับจีวรใหม่เปลี่ยนคืนมาให้ โดยพับอย่างดีสวยเนี้ยบ เหมือนเดิมเลย ท่านดีใจที่ได้จีวรเก่า ยิ้มแต้เลย ท่านว่า “เอาไว้ให้คนที่จำเป็นต้องใช้” น่าอัศจรรย์จริงๆ ไม่นานนัก ลูกได้พบหญิงชราผู้หนึ่ง ซึ่งมานวดให้ลูก ได้เล่าให้ลูกฟังว่า ลูกชายกำลังจะบวช ยังไม่มีเงินซื้อผ้าไตรจีวรเลย ลูกจึงได้มอบผ้าจีวรผืนนี้ให้แก่หญิงนั้น เขาดีใจมากขอบใจลูกเป็นการใหญ่

ลูกจึงอัศจรรย์ในคำพูดของพระผู้เฒ่าอย่างยิ่ง ราวกับว่า ท่านจะรู้เหตุการณ์ล่วงหน้าเลยค่ะ ลูกให้คนรถขับรถไปส่ง ท่านก็ไม่เอา ต่อมาลูกได้เล่าเรื่องนี้ให้หลวงปู่พินโพธิ์ฟัง ท่านว่า “ลูกมีบุญแท้ นั้นแหละคือหลวงปู่พูสีอายุประมาณ 400 ปี เป็น 1 ใน 6 องค์ ของพระบังบดที่เหลืออยู่” พอฟังอย่างนี้ ก็ตกใจเลยคิดในใจว่า อยากพบท่านเหลือเกิน อยากขอขมาท่าน พยายามเหลือเกิน 2 ปี ไม่เคยเจอท่านเลย

วันหนึ่ง เกิดความว้าวุ่นใจมาก ขณะนั้นลูกอยู่ต่างประเทศ(ลาว) เกิดอยากจะไปสระผม ที่ร้านสระผม พอดีเห็นหลวงปู่ ที่ลูกได้พบในครั้งแรก ที่ลักษณะของท่าน จะมีผมยาวจีวรขาดรุ่งริ่ง พอเห็นเลยรีบลงจากรถตรงไปที่ท่าน แล้วก็ก้มลงกราบ กราบเสร็จลูกก็กวาดสายตาไปรอบๆ เห็นหลายๆคนก็หันมามองลูก ลูกก็คิดในใจว่า เอ๊ะ! หรือว่าเราจะเห็นท่านอยู่คนเดียว พอดีมีผู้หญิงอีกคนเอาผ้าสไบปูลงกับพื้นแล้วกราบท่าน ลูกก็เลยได้กราบเรียนท่านไปว่า

ขอนิมนต์ท่านเข้าไปในร้านทำผมก่อน ท่านก็ไม่เข้า ก็ได้ทราบว่าถ้าบ้านมีลักษณะ 2 ชั้น ท่านจะไม่เดินลอดเข้าบ้านหลังนั้น ก็เลยคุยกับท่านต่อว่า พรุ่งนี้สิบโมง จะขอนัดท่าน มาถวายเพลที่ออฟฟิตได้ไหมค่ะ ท่านบอกได้ เสร็จท่านก็จะกลับ ลูกเลยให้คนรถไปส่งท่าน ท่านบอกจะกลับเอง พรุ่งนี้ก็จะมาเอง แต่ลูกไม่ยอม จึงให้คนรถขับไปส่งท่านจนได้ ลูกก็เข้าไปทำผมในร้านได้สักพัก

คนขับรถก็วิ่งมาหาในร้านด้วยความตกใจว่า ได้ขับรถไปส่งหลวงปู่ แล้วระหว่างทางเป็นป่า ไม่มีบ้านคน ท่านก็ขอลง ก็จอดให้ท่านลง คนขับก็ลงไปเปิดประตูให้ท่านลง แล้วก็เดินกลับมานั่งที่เบาะคนขับ แล้วหันกลับไปมองหลวงปู่ ปรากฏว่าไม่เห็นร่องรอยของท่านเลย หายไปอย่างรวดเร็ว จนคนรถคิดเองด้วยความกลัวว่า ท่านเป็นผีหรือเปล่า

ลูกจึงบอกคนขับรถไปว่า นั่นไม่ใช่ผีแต่เป็นพระบังบด เขาดีใจใหญ่ ที่ได้ไปส่งท่าน วันรุ่งขึ้นสิบโมงตรงเป๊ะ ท่านมายืนอยู่ที่หน้าออฟฟิต ก็อาราธนาท่านมารับภัตตาหาร ท่านก็ทำเหมือนเดิม คือเอาไม้เท้าแตะๆ แล้วบอกว่า “ได้แล้ว ได้แล้ว เอาไปกินเป็นมงคลเด้อ” ก็เหมือนเดิม คือท่านไม่ฉันเลยแล้วท่านก็กลับ


เรื่องสอง พญานาค
อีกเรื่องลูกฝันว่า ไปทุ่งนาตรงบริเวณหนองน้ำใหญ่ ได้ยินเสียง ซวบซาบอยู่กับต้นกก เดินไปดู เห็นงูโอ้โห! ตัวใหญ่เป็นเมตรเลยเห็นช่วงกลางลำตัว ดำเป็นมันจึงตกใจตื่น วันรุ่งขึ้นจึงคิดที่จะไปพระธาตุพนม อยากไปกราบพระที่นั่นมาก ซึ่งตอนนั้นสถานการณ์บ้านเมืองไม่ค่อยดี


โดยเฉพาะแถวภูพาน ผู้ก่อการร้ายเยอะ มีหลายคนห้าม แต่หัวเด็ดตีนขาดยังไงก็ต้องไป จึงได้เดินทางไปกับเพื่อนหนึ่งคน พร้อมด้วยนายทหารอีกหนึ่งคน ไปถึงที่นั่น 6 โมงกว่า ทั้งเพื่อนและลูกอยากกราบพระในโบสถ์มาก สามเณรที่พบที่พระธาตุพนมต่างห้าม บอกว่าให้มาใหม่วันพรุ่งนี้

แต่ลูกก็อยากกราบมากอ้อนวอนสามเณร พอดีเสียงดังเข้าไปถึงเจ้าอาวาส จึงได้เรียนเจ้าอาวาสว่า ดั้นด้นมาจากกรุงเทพ ขอกราบหน่อยเถอะ (ไม่รู้อะไรดลใจท่าน) ท่านก็บอกให้สามเณร เปิดประตูให้ลูกเข้าไป ลูกได้เล่าเรื่องให้ท่านฟัง ท่านก็เลยบอกลูกศิษย์ไปเชิญแม่ชีมา แม่ชีมายืนอยู่ที่หน้ากุฏิ ท่านเรียกให้เข้ามา แม่ชีบอกว่าเข้าบ่ได้ หน้าต่างอะไรก็ปิดหมด (เพราะท่านติดแอร์) ท่านเชิญให้เข้าทางประตู ท่านว่าจะเข้าทางหน้าต่าง พอได้ยินดังนั้น หลวงพ่อท่านก็เอาอาสนะมาปู แล้วท่านก็เปิดหน้าต่าง

แม่ชีก็ไม่ได้เข้าหน้าต่าง แต่เข้าทางประตู แต่อะไรที่สิงมากับแม่ชีนั้นหละ ที่เข้ามาทางหน้าต่าง ซึ่งเราก็ไม่มีโอกาสได้เห็น พอแม่ชีมาถึงก็พูดว่า “โอ้ยลูกหญิง พ่อไปนิมิตให้เห็น เฮ็ดให้ลูกหญิงหัวใจร้อนรุ่ม ถึงได้ดั้นด้นมาหาพ่อ” ท่านว่าอย่างนี้ลูกจึงถามว่า ทำไมเรียกลูกหญิงท่านบอกว่า “ท่านเป็นพ่อของดิฉัน ในอดีตชาติ เพราะว่าท่านเป็นกษัตริย์ แต่ว่าเป็นนักรบด้วย ท่านฆ่าคนเยอะ ท่านก็เลยต้องเกิดเป็นพญานาคองค์ที่ 7 จึงอยากให้ลูกหญิงทำบุญอุทิศให้

“ลูกก็รับปาก ว่าจะจัดผ้าป่ามาถวาย เป็นพระราชกุศลให้ และถึงเวลาลูกก็ไปทอดผ้าป่าตามคำสัญญาไว้ แม่ชีคนเดิมมาหาอีก ในขณะที่ลูกกำลังจะกลับบ้าน ท่านว่า “เดี๋ยวก่อนลูกหญิงอย่าฝ่าวเมือ อย่าฝ่าวไป” ลูกก็บอกว่าจะรีบไป เดี๋ยวมืดแล้วอันตราย ท่านก็ว่าอย่าฝ่าวไป(อย่ารีบไป) เดี๋ยวอีกสัก 1 ชั่วโมง พ่อจะไปส่งท่า(คอย) อีกสัก 1 ชั่วโมงเดี๋ยวค่อยไป และบอกว่าพ่อจะมาเยี่ยมลูกหญิงในวันพุธ พอรอครบชั่วโมง ลูกก็ออกเดินทาง ระหว่างทางปรากฏว่า ขับผ่านภูพานมาอย่างปลอดภัย จนมาถึงมหาสารคาม อยู่ๆมันดังตึ้ง สองล้อหน้าน๊อตหลุดออกมาเลย. ปกติรถต้องคว่ำแล้ว แต่ไม่คว่ำไม่เป็นอะไร กว่าจะซ่อมเสร็จตี 1 มาถึงบ้าน ก็สว่างแล้ว

ท่านก็บอกว่าจะมาเยี่ยมลูกหญิง ก็ถามท่านว่า เมื่อใด ท่านบอกว่าวันพุธ ถามว่าจะต้องมีอะหยั่งดอก น้ำบริสุทธิ์จอกเดียว เอาผ้าขาวบางปูไว้บนโต๊ะ พอมาถึงบ้านวันอังคารตอนตีหนึ่งกว่าๆ เพื่อนบ้านที่ไปวัดธาตุพนมด้วยกัน โทรมาบอกว่าลูกชายเห็นมังกร(พญานาค) มาที่บ้าน ลูกแปลกใจทำไมไม่มาที่บ้านลูก รุ่งขึ้นลูกก็ทำพิธีอย่างที่ว่า ก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น

พอดีพระธุดงค์ที่ไหนไม่รู้ผ่านมา ลูกเลยใส่บาตรท่าน แล้วเล่าให้ท่านฟัง ท่านว่าวันอังคารตี 1 ก็เป็นวันพุธแล้วนี่ หลังจากนั้นลูกก็ได้ยินเสียงฟู่ๆ ตรงหน้าต่างหลังบ้านตลอดเวลา สามีและคนในบ้านก็ได้ยิน แต่ไม่เห็นอะไร ลูกก็ทำพิธี คิดว่าเป็นเสียงของพญานาค จึงเอาน้ำถวายท่านแล้ว ขอพรท่าน สักพักเสียงนั้นก็หายไป ต่อจากนั้น ก็ทำบุญอุทิศไปให้หลายครั้ง หลังจากนั้นก็ไม่เคยได้ยิน ไม่เคยเข้าฝันอีกเลย



คำถาม 

1. พระบังบดคืออะไร พระบังบดมีจริงหรือไม่ ท่านแตกต่าง จากพระภิกษุสงฆ์ทั่วไปอย่างไร ทำไมจึงมาเป็นพระบังบด , ต้องสร้างบุญอย่างไร จึงได้เป็นพระบังบด , และพระผู้เฒ่าที่ผมยาวนุ่งห่มผ้าจีวร เก่าขาดรุ่งริ่ง ที่ลูกพบ คือพระบังบดจริง ดังที่หลวงปู่พินโพธิ์บอกหรือไม่

2. พระผู้เฒ่าที่ลูกพบ ท่านคือหลวงปู่พูสี และมีอายุ 400 ปี ดังที่หลวงปู่พินโพธิ์ บอกใช่หรือไม่คะ , ท่านไม่รับภัตตาหารที่ลูกถวาย แต่เอาไม้เท้าแตะๆ แล้วพูดว่า “ได้แล้ว ได้แล้ว” นั้นคืออะไรคะ , แล้วบุญที่เกิดจากการถวายภัตตาหาร ของลูกมื้อนั้นสำเร็จประโยชน์หรือไม่คะ , ท่านไม่ฉันภัตตาหารของลูก ท่านมีชีวิตอยู่ได้ด้วยการฉันสิ่งใดคะ

3. การทำบุญกับพระบังบด ด้วยภัตตาหาร, ผ้าจีวร จะได้บุญแตกต่างจากการทำบุญ กับพระภิกษุสงฆ์ ทั่วไปหรือไม่ อย่างไร และการที่ลูกถวายจีวรใหม่ แล้วท่านไม่ยอมรับ เป็นเพราะอะไรคะ ทำไมท่านจึงพอใจกับจีวรเก่าของท่าน ซึ่งมีสภาพขาดรุ่งริ่ง แล้ว

4. เพราะเหตุใด ลูกจึงมีบุญได้พบพระผู้เฒ่ารูปนั้น ลูกเคยสร้างบุญมากับท่านหรือไม่อย่างไร เพราะหลายท่านอยากพบท่าน ก็ไม่ได้พบ แต่ลูกได้มีโอกาสพบท่านถึง 3 ครั้ง

5. ลูกทราบมาว่า มีพระภิกษุหลายๆรูปที่บริเวณภูเขาควาย ในต่างประเทศ(ลาว) พระบังบดคือพระผู้ปฎิบัติดี ปฎิบัติชอบ จริงหรือไม่ค่ะ ถ้าจริง ทำไมท่านจึงต้องเลือกมาที่นี้คะ ภูเขาควายมีจุดเด่น หรือความสำคัญอย่างไรค

6. ลูกสร้างบุพกรรมอย่างไรมากับประเทศนี้(ลาว)คะ จึงได้รู้สึกผูกพัน คุ้นเคย กับวัฒนธรรม ภาษา ผู้คน ตลอดจนผู้หลักผู้ใหญ่ ( M1 M2 ) จนต้องไปมาหาสู่ กับที่นี้เสมือนบ้านที่สองของลูก และลูกมีหน้าที่อะไรเป็นพิเศษ ที่ต้องทำในประเทศนี้หรือไม่คะ

7. พญานาคที่ลูกฝันถึง เป็นเรื่องจริงหรือไม่ อดีตชาติของลูกมีความผูกพันอย่างไร กับพญานาค ถ้ามีจริง พญานาคนี้ เกิดในตระกูลอะไร เกี่ยวข้องกับพระธาตุพนมอย่างไร

8. มังกรพญานาค ที่ลูกของเพื่อนชายเห็น เขาเห็นจริงหรือไม่ ท่านเป็นพญานาค ที่บอกว่าเป็นพ่อของลูก ใช่หรือไม่คะ แล้วทำไมไม่ปรากฏตัวที่บ้านของลูก

9. วิญญาณของพญานาค เข้าสิงแม่ชี จริงหรือไม่ และเพราะเหตุใดถึงเข้าสิงแม่ชีได้ แม่ชีมีบุพกรรมใดมาคะ


10. ทำไมพญานาคที่บอกเป็นท่านพ่อของลูก ในอดีตจึงบอกว่าท่านเป็นพญานาคองค์ที่ 7 คะ จริงๆแล้วพญานาคมีกี่องค์ และอีกนานเท่าไหร่ ท่านถึงจะหมดจากกรรม จากการเป็นพญานาคคะ ต้องทำบุญอะไรไปให้ จึงจะหมดกรรมได้เร็ว

11. ด้วยบุพกรรมใด ลูกรอดชีวิตจากอุบัติเหตุในครั้งนี้คะ พญานาคอดีตบิดาของลูก มีส่วนช่วยในเหตุการณ์ครั้งนี้ หรือเปล่าคะ

12. หลังจากที่ลูกได้ทำบุญอุทิศไปให้ อยากทราบว่าพญานาค ได้รับบุญแบบไหน แล้วปัจจุบันมีชีวิตความเป็นอยู่อย่างไรคะ

13. ลูกทำบุพกรรมอย่างไรมา ถึงฝันล่วงหน้าก่อนเหตุการณ์เป็นจริงจะเกิดขึ้นคะ

ลูกขอกราบขอบพระคุณพระเดชพระคุณหลวงพ่ออย่างสูงยิ่ง



ฝันในฝัน 

หลับตาฝันเป็นตุเป็นตะ ตื่นขึ้นมา หาว 1 ที
แล้วก็นำมาเล่าให้ฟังเป็นนิยายปรัมปรากันนะจ๊ะ


1. “พระผู้เฒ่า” ที่ผมยาว นุ่งห่มจีวรเก่าขาดรุ่งริ่ง ที่ลูกพบคือ หลวงปู่พูสีที่มีอายุได้ 400 กว่าปี ถ้าเทียบเมืองไทย ก็คือ ยุคกรุงศรีอยุธยา เป็น 1 ใน 6 ที่ยังเหลืออยู่ที่ภูเขาควาย โดยไม่นับที่อื่น


ท่านไม่รับอาหาร แต่เอาไม้เท้าแตะ ๆ แล้วบอกว่า “ได้แล้ว , ได้แล้ว” คือ วิธีรับภัตตาหารของท่าน เพราะท่านไม่ได้ฉันภัตตาหารแบบพระสงฆ์มานานแล้ว

ท่านมีชีวิตอยู่ได้ด้วยฌาณและวิชาแบบ “ผู้สำเร็จ” ของท่านจ่ะ !


ที่ลูกถวายภัตตาหารกับท่านในวันนั้น ก็ได้สำเร็จประโยชน์เป็นบุญของลูกที่จะมี อายุ , วรรณะ , สุขะ , พละ , ปฏิภาณ ยิ่งกว่าการถวายภิกษุ ทั่ว ๆ ไป เพราะท่านเป็น “ฌาณลาภีบุคคล” จ่ะ !


อานิสงส์ของการถวายไตรจีวรหรือภัตตาหาร ก็จะยิ่งกว่าการถวายภิกษุสงฆ์ทั่ว ๆ ไป
การที่ลูกถวายจีวรใหม่ แล้วท่านไม่ยอมรับไปห่มครอง แต่ยินดีในจีวรเก่าของท่าน เพราะ.....ท่านสมาทานธุดงค์ไม่รับคฤหบดีจีวร โดยยินดีแต่ผ้าบังสุกุล , แต่ผลบุญก็เกิดขึ้นกับลูกอย่างเต็มที่จ่ะ !


เหตุที่ลูกได้พบท่านถึง 3 ครั้ง เพราะ.....ลูกเคยสร้างบุญกับท่านมา โดยเป็นลูกศิษย์ท่านในสมัยที่ลูกเป็นเจ้าหญิงในอาณาจักรล้านช้าง ซึ่งตรงกับยุคกรุงศรีอยุธยาและอายุท่านได้ประมาณ 100 เศษ ๆ ได้คุ้นระดับหนึ่ง เมื่อละโลกแล้วลูกก็ได้เกิดเป็น “ภุมมเทวาชั้นดี” ก่อนมาเกิดในชาตินี้ ท่านรู้ด้วยญาณของท่าน จึงได้มาโปรดลูกจ่ะ !


พระ “บังบด” คือ พระที่มีฌาณและมีวิชาแบบผู้สำเร็จที่จะทำให้อายุยืน เพื่อจะคอยพบพระพุทธเจ้าพระองค์ข้างหน้า , เพื่อฟังธรรมและตรัสรู้ธรรมเป็นพระอรหันต์ในยุคนั้น


ได้มีความพึงพอใจที่จะเป็นพระผู้สำเร็จ จึงได้แสวงหาครูบาอาจารย์ เมื่อสร้างบุญทุกบุญแล้วมักจะอธิษฐานขอเป็นผู้สำเร็จดังนี้มาหลายชาติ เมื่อบุญส่งผลจึงจะเจอครูบาอาจารย์ แล้วก็ค่อย ๆ เป็นพระผู้สำเร็จที่มีอายุและฤทธิ์ค่อย ๆมากขึ้นจ่ะ !


2. ที่บริเวณ “ภูเขาควาย” มีพระภิกษุหลายรูปที่ประพฤติดีปฏิบัติชอบ สถานที่นี้เป็นสัปปายะเหมาะสมในการปฏิบัติธรรมจึงเป็นแหล่งชุมนุมพระผู้ปฏิบัติธรรมหลายประเภท


คล้าย ๆ ถ้ำจุงจิง แต่ถ้ำจุงจิงมีพระผู้สำเร็จมากกว่านี้ เพราะสถานที่สัปปายะมากกว่านี้ เช่น เป็นที่สงบ ที่หลีกเร้น ดิน อากาศ ฟ้า เหมาะสมต่อการปฏิบัติธรรม และมีครูบาอาจารย์ที่เป็นพระผู้สำเร็จอยู่มากจ่ะ !


3. ลูกรู้สึกผูกพัน , คุ้นเคยกับวัฒนธรรม , ภาษา , ผู้คน ตลอดจนผู้หลักผู้ใหญ่ในประเทศนี้ เพราะ.....ลูกเคยเกิดบนผืนแผ่นดินนี้มาหลายรอบแล้ว , โดยเฉพาะรอบล่าสุดได้เป็นเจ้าหญิงและได้ทำบุญกับหลวงปู่พูสีดังที่กล่าวมาแล้วจ่ะ !

โดยมีหน้าที่พิเศษ คือ จะต้องไปฟื้นฟูพระพุทธศาสนาให้กลับมารุ่งเรืองเหมือนเดิมจ่ะ !


4. “พญานาค” ที่ลูกฝันเห็นเป็น “เรื่องจริง” จ่ะ ! เพราะ.....สมัยที่ลูกเป็นเจ้าหญิงเมืองลาว ลูกก็เป็นชาวพุทธ แต่ก็นับถือเรื่องพญานาคด้วย จึงมีความผูกพันกันจ่ะ ! พญานาคที่ลูกฝันเห็นเป็นตระกูล “กัณหาโคตมะ” มีผิวกายสีดำ ได้มาเข้าเวรดูแลพญานาคชุดที่เฝ้าพระธาตุพนมจ่ะ !


5. “มังกรพญานาค” ที่ลูกของเพื่อนชายบอกว่าเห็นนั้น เป็นบริวารของอดีตพ่อของลูก


6. “วิญญาณพญานาค” เข้าสิงแม่ชีนั้น “จริง” จ่ะ !

ที่เข้าสิงได้ เพราะแม่ชีมี “เชื้อ” ทรงเจ้าเข้าผีในอดีตมา และปัจจุบันก็มีความนับถือผูกพันเกี่ยวกับพญานาคจ่ะ !


7. พญานาคที่บอกว่าเป็น “ท่านพ่อ” ของลูก ในอดีตบอกว่าท่านเป็นพญานาคองค์ที่ 7 นั้น เป็นเรื่องจริง คือ อดีตท่านคือกษัตริย์แผ่นดินลาว และมีความนับถือผูกพันกับพญานาค เมื่อละโลกแล้วก็ได้ไปเกิดเป็นพญานาคลำดับที่ 7 ถัดจากผู้ปกครองภพพญานาคลดหลั่นกันลงมาอีก 6 องค์ ท่านเป็นลำดับที่ 7 จ่ะ !


พญานาคมีมากมายทั้งหัวหน้าและบริวารจ่ะ ! ต้องอีกเป็นพันปีท่านจึงจะหมดกรรม

ถ้าจะให้ท่านหมดกรรมจากการเป็นพญานาคเร็วขึ้น ลูกก็ต้องทำบุญทุกบุญให้เยอะ ๆ แล้วอุทิศไปให้ท่านบ่อย ๆ จ่ะ !


8. ลูกรอดจากอุบัติเหตุครั้งนี้ เพราะ.....บุญที่ทำนุบำรุงพระพุทธศาสนาทั้งอดีตและปัจจุบัน มาช่วยลูกให้รอดชีวิตเป็นหลัก ส่วนพญานาคอดีตบิดาของลูกที่คอยตามปกปักรักษาเป็นส่วนเสริมจ่ะ !


9. หลังจากที่ลูกได้ทำบุญอุทิศไปให้พญานาคนั้น บุญนี้ก็ไปถึงท่าน ทำให้กายของท่านสว่างขึ้น มีทิพยสมบัติเพิ่มขึ้น และก็แล้วแต่พญานาคท่านนั้นจะมีความปรารถนาอะไร เช่น เบื่อหน่ายจากการเป็นพญานาค แล้วอยากเลื่อนไปเกิดบนสวรรค์ชั้นสูงขึ้นไป , หรืออยากเป็นพญานาคที่มี ยศ มีสมบัติเพิ่มขึ้น , หรืออยากมาเกิดเป็นมนุษย์สร้างบารมี เป็นต้นจ่ะ !


10. ลูกมักจะฝันเห็นเหตุการณ์ล่วงหน้าก่อนเหตุการณ์เป็นจริง เพราะ.....ในอดีตได้ทำบุญแล้วอธิษฐานจิตว่า หากจะมีอะไรเกิดขึ้นขอให้รู้ด้วยตัวเองก่อนล่วงหน้า บุญดังกล่าวนี้มาส่งผลจ่ะ !


ชาตินี้มาพบกันแล้ว ก็ให้ตั้งใจสร้างบารมีให้เต็มที่ในทุกบุญ แล้วอธิษฐานจิต ตามติดไปดุสิตบุรีวงบุญพิเศษเขตบรมโพธิสัตว์อย่าได้พลัดกันเลยจ่ะ !


ที่มา http://www.skn.ac.th/skl/project1/kum50/f4.htm
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ