ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: รายงานยูเอ็นระบุ คนไทยมีความสุขเป็นอันดับ 36 ของโลก และอันดับ 7 ในเอเชีย  (อ่าน 1226 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29340
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


รายงานยูเอ็นชี้ เดนมาร์กครองแชมป์ “ดินแดนแห่งความสุข”
ไทยรั้งอันดับ 36 ของโลก-เป็นที่ 7 ในเอเชีย

เอเจนซีส์/ASTV ผู้จัดการออนไลน์ - ผลสำรวจโดยองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ระบุ ผู้คนที่อาศัยอยู่ในแถบตอนเหนือของทวีปยุโรป ถือเป็นกลุ่มประชากรที่มีความสุขที่สุดในโลก โดยเดนมาร์กครองแชมป์ ส่วนไทยรั้งอันดับ 36 ของโลกและอันดับที่ 7 ของเอเชีย
       
ข้อมูลจากรายงาน “เวิลด์ แฮปปีเนส” ที่จัดทำโดยเครือข่ายการพัฒนาอย่างยั่งยืนของสหประชาชาติระบุว่า ประเทศที่มีพลเมืองมีความสุขในชีวิตมากที่สุดในโลก 5 อันดับแรก ในปี 2013 คือ เดนมาร์ก นอร์เวย์ สวิตเซอร์แลนด์ เนเธอร์แลนด์ และสวีเดน ซึ่งต่างเป็นดินแดนที่มีที่ตั้งอยู่ในยุโรปทั้งสิ้นโดยทั้ง 5 ประเทศมีค่าดัชนีความสุขลดหลั่นกันลงมาตั้งแต่ 7.693-7.480

       
 :49: :49: :49:

และเป็นที่น่าสังเกตว่า 3 จาก 5 อันดับแรก คือ เดนมาร์ก นอร์เวย์ และสวีเดน เป็นประเทศที่อยู่ทางตอนเหนือของยุโรปที่ขึ้นชื่อในเรื่องการเป็นรัฐสวัสดิการและมีเศรษฐกิจดี
       
ในทางกลับกัน ประเทศที่รายงานฉบับนี้ระบุว่ามีประชากรที่มีความสุขน้อยที่สุดในโลก คือ โตโก ซึ่งได้อันดับสุดท้ายคืออันดับที่ 156 ซึ่งมีค่าดัชนีความสุขต่ำสุดที่ 2.936 รองลงมา คอ เบนิน สาธารณรัฐแอฟริกากลาง บุรุนดี และรวันดา

       



ในส่วนของประเทศไทยนั้น รายงานล่าสุดของยูเอ็นระบุว่า คนไทยเป็นชนชาติที่มีความสุขเป็นลำดับที่ 36 ของโลก และเป็นลำดับที่ 7 ของทวีปเอเชีย จากการมีค่าดัชนีความสุขที่ระดับ 6.371
    ตามหลังสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ (7.144),
    โอมาน (6.853),
    กาตาร์ (6.666),
    สิงคโปร์ (6.546),
    คูเวต (6.515)
    และซาอุดีอาระเบีย (6.480)

 
 :88: :88: :88:
     
ขณะที่ผู้คนที่อาศัยอยู่ในชาติอภิมหาอำนาจอย่างสหรัฐอเมริกา กลับถูกจัดให้มีความสุขเป็นลำดับที่ 17 ของโลกด้วยค่าดัชนีความสุขที่ 7.082
       
ทั้งนี้ ทีมผู้เชี่ยวชาญของยูเอ็นระบุว่า รายงานดังกล่าวคิดคำนวณความสุขของผู้คนในประเทศต่างๆจำนวน 156 ประเทศทั่วโลกโดยใช้เกณฑ์การพิจารณาทั้งด้านสภาพเศรษฐกิจ รายได้ต่อหัว การได้รับการสนับสนุนทางสังคม สุขภาพ ความยืนยาวของชีวิต เสรีภาพในการใช้ชีวิต ตลอดจนมุมมองของประชาชนในประเทศนั้ๆต่อการทุจริตคอร์รัปชั่น


ชาวเดนมาร์กถูกระบุว่า มีความสุขที่สุดในโลก
       
ไทยรั้งอันดับ 36 ของโลก และอันดับ 7 ในเอเชีย

ขอบคุณภาพข่าวจาก
http://www.manager.co.th/Around/ViewNews.aspx?NewsID=9560000114557




เผยแพร่เมื่อ 19 มี.ค. 2013 โดย deutschewelleenglish
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ