ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: • พระญี่ปุ่นจัดตั้งกลุ่ม “ภิกษุไร้พรมแดน” ร่วมทำงานช่วยเหลือสังคม  (อ่าน 1832 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29339
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0



          • พระญี่ปุ่นจัดตั้งกลุ่ม “ภิกษุไร้พรมแดน” ร่วมทำงานช่วยเหลือสังคม
       
       ญี่ปุ่น : เมื่อเร็วๆนี้ กลุ่มพระสงฆ์ชาวญี่ปุ่นได้เปิดตัวกลุ่ม “ภิกษุไร้พรมแดน” ขึ้น ที่เมืองเกียวโต อันเป็นเมืองหลวงเก่าของประเทศญี่ปุ่น
       
       “ปกติบรรดาภิกษุไม่ค่อยมีโอกาสสร้างปฏิสัมพันธ์กับบุคคลต่างศาสนา แต่อาตมาคิดว่า เราสามารถร่วมมือกันทำได้ในนามของพระพุทธศาสนา ที่จะให้ความช่วยเหลือคนอื่นๆทางด้านจิตใจและร่างกาย” พระฮิโรอากิ นาคาจิมะ เจ้าอาวาสวัดโจโกจิ แห่งเมืองเกียวโต กล่าว และเสริมว่า
       
       “พวกพระสงฆ์มักไม่เก่งด้านการประชาสัมพันธ์ แม้ว่าจะได้ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากเป็นประจำอยู่แล้ว อาทิ ไปเยี่ยมคนเจ็บตามโรงพยาบาล และช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติต่างๆ เราหวังที่จะสร้างความสัมพันธ์กับสาธารณชนให้เข้มแข็งยิ่งขึ้น ด้วยการมีเฟซบุ๊คเป็นของตัวเอง”
       
       กลุ่ม “ภิกษุไร้พรมแดน” จะทำงานเพื่อช่วยลดความยากจน ลดการแบ่งแยก และช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติ ด้วยแนวคิดช่วยเหลือสังคมเช่นเดียวกับ “หมอไร้พรมแดน” และ “นักข่าวไร้พรมแดน”

       
จาก Tokyotimes
จาก นิตยสารธรรมลีลา ฉบับที่ 158 กุมภาพันธ์ 2557 โดย เภตรา
http://www.manager.co.th/Dhamma/viewnews.aspx?NewsID=9570000012978
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ