ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: คนอาเซียนยังทำงาน แม้หยุดพักผ่อน  (อ่าน 1089 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29399
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
คนอาเซียนยังทำงาน แม้หยุดพักผ่อน
« เมื่อ: พฤศจิกายน 25, 2014, 10:01:17 am »
0


คนอาเซียนยังทำงาน แม้หยุดพักผ่อน

ทริปแอดไวเซอร์เผยผลสำรวจพบคนอาเซียนส่วนใหญ่ยังทำงานแม้วันหยุดพักผ่อน


ทริปแอดไวเซอร์ เว็บไซต์ท่องเที่ยวรายใหญ่ เปิดเผยผลสำรวจการทำงานในช่วงวันหยุดพักผ่อนจากพนักงาน 16,765 คน ใน 14 ประเทศ โดยมีผู้ตอบแบบสอบถามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 67% พบว่า กลุ่มตัวอย่างในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ 55% ไม่คิดมากในการทำงานเล็กๆ น้อยๆ ช่วงวันหยุด 36% ขอไม่ต้องติดต่อเรื่องงานใดๆ มีเพียง 8% ชอบติดต่อเรื่องงานในช่วงวันหยุด

เมื่อสำรวจเหตุผลหลักในการทำงานช่วงวันหยุดที่ผู้ตอบแบบสอบถามได้กล่าวไว้คือ 75% ของผู้ตอบแบบสอบถามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระบุว่ามีเรื่องเร่งด่วนที่ต้องทำ สูงกว่าผลสำรวจจากคนทั่วโลกที่ 58% โดยผู้ตอบแบบสอบถามในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 19% จะรู้สึกผิดถ้าหากไม่ทำงานในช่วงวันหยุด 15% ยังต้องทำงานเพราะหัวหน้างานคาดหวัง

สำหรับจำนวนวันหยุดที่เหมาะสมในการลาหยุดประจำปี นั้นผู้ตอบแบบสอบถามในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ระบุว่า ได้หยุดประจำปีเฉลี่ย 20 วัน น้อยกว่าจำนวนวันหยุดเฉลี่ยทั่วโลกอยู่ 4 วัน โดย 53% ผู้ตอบแบบสอบถามในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พึงพอใจกับจำนวนวันลาหยุดประจำปีต่ำกว่าเมื่อเทียบกับจำนวนผู้ที่พึงพอใจทั่วโลกเฉลี่ยที่ 68% และผู้ตอบแบบสอบถามเอเชียตะวันออกเฉียงใต้มองว่า อยากเพิ่มอีก 3 วัน หรือเป็น 23 วัน จึงคิดว่าเป็นจำนวนวันที่เหมาะสม


ขอบคุณภาพข่าวจาก
www.posttoday.com/ธุรกิจ-ตลาด/ข่าวธุรกิจ-ตลาด/331968/คนอาเซียนยังทำงานแม้หยุดพักผ่อน
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ