ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: กทม.พาชาวบ้าน-พระเที่ยวอินเดีย ยันเป็นประโยชน์  (อ่าน 1018 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29387
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0


กทม.พาชาวบ้าน-พระเที่ยวอินเดีย ยันเป็นประโยชน์

หวั่นขัดคำสั่งคสช.ชะลอพาชาวบ้าน-พระเที่ยวอินเดีย แต่ยังไม่ยกเลิกโครงการ อ้างเป็นประโยชน์ต่อหน่วยงานสามารถทำได้

     นายจรูญมีธนาถาวร ผู้อำนวยการสำนักการศึกษากรุงเทพมหานคร (กทม.)กล่าวถึงโครงการนำผู้นำชุมชนและพระภิกษุผู้เป็นครูสอนศาสนาตามโรงเรียนสังกัดกทม.ไปศึกษาดูงานที่ประเทศอินเดียว่า โครงการดังกล่าวเป็นโครงการศึกษาดูงานของสำนักการศึกษาที่ต้องการให้ผู้นำชุมชนและพระภิกษุไปศึกษาดูงานในด้านพระพุทธศาสนาที่ประเทศอินเดียซึ่งถือเป็นประเทศต้นกำเนิดของศาสนาพุทธการศึกษาดูงานดังกล่าวจะช่วยให้ทั้งผู้นำชุมชนและพระภิกษุที่เป็นผู้สอนศาสนาในโรงเรียนต่างๆสามารถนำประสบการณ์ความรู้ที่ได้รับไปเผยแพร่ให้แก่นักเรียนและประชาชนในชุมชนต่างๆได้


        :96: :96: :96: :96:

       ด้านนางผุสดีตามไท รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร(กทม.)เปิดเผยว่าโครงการศึกษาดูงานด้านพระพุทธศาสนาที่อินเดียจะมุ่งเน้นไปที่พระภิกษุสงฆ์เป็นหลักเนื่องจากโรงเรียนในสังกัดกทม.ทั้ง438โรงเรียนนั้นมีวิชาพระพุทธศาสนาที่ให้พระภิกษุมาทำการเรียนการสอนให้แก่นักเรียนอยู่แล้วดังนั้นการนำพระภิกษุไปศึกษาดูงานในประเทศที่เป็นต้นกำเนิดของศาสนาพุทธจะช่วยทำให้การเรียนการสอนด้านพระพุทธศาสนาเกิดผลสัมฤทธิ์มากยิ่งขึ้นซึ่งจะช่วยให้เด็กและเยาวชนมีคุณธรรมประจำใจมากยิ่งขึ้นได้

       อย่างไรก็ตามการที่รัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.)มีคำสั่งให้หน่วยงานราชการงดเว้นการเดินทางไปศึกษาดูงานต่างประเทศนั้นเป็นคำสั่งให้งดเว้นเฉพาะโครงการที่ไม่เหมาะสมหรือไม่เกิดปรโยชน์เท่านั้นแต่หน่วยงานราชการอื่นๆก็ยังมีการเดินทางไปศึกษาดูงานยังต่างประเทศกันจำนวนมากหากเป็นที่จะทำให้เกิดปรโยชน์กับหน่วยงานนั้นๆซึ่งโครงการนี้กทม.ดำเนินการมาตั้งแต่สมัยนายอภิรักษ์ โกษะโยธินเป็นผู้ว่าฯกทม.แต่อย่างไรก็ตามโครงการดังกล่าวก็ยังอยู่ระหว่างการพิจารณายังไม่มีการกำหนดวันเวลาในการเดินทางที่แน่ชัด


        :25: :25: :25: :25:

       ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้สำนักงานเขตต่างๆที่ได้รับแจ้งกำหนดการศึกษาดูงานโครงการดังกล่าวได้มีการคัดรายชื่อผู้ที่จะไปดูงานส่งไปยังสำนักที่รับผิดชอบโดยให้แต่ละเขตเลือกนำผู้นำชุมชนเขตละ1คนเบื้องต้นก็จะต้องมีผู้เดินทางไปศึกษาดูงาน 50 คน นอกจากนี้ยังมีพระภิกษุที่จะร่วมเดินทางไปศึกษาดูงานในโครงการดังกล่าวด้วย.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
www.dailynews.co.th/Content/bangkok/304904/กทม.พาชาวบ้าน-พระเที่ยวอินเดีย+ยันเป็นประโยชน์
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ