ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: องค์กรพุทธแถลงท่าที 8 มี.ค.  (อ่าน 1164 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29299
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
องค์กรพุทธแถลงท่าที 8 มี.ค.
« เมื่อ: มีนาคม 07, 2015, 09:07:59 pm »
0


องค์กรพุทธแถลงท่าที 8 มี.ค.

องค์กรพุทธเตรียมแถลงท่าที 8 มี.ค. หลัง “ไพบูลย์” ประกาศยุติการดำเนินงานของคณะกรรมการปฏิรูปฯ พระพุทธศาสนา คาดมีสัญญาณที่ดี

วันนี้ (7 มี.ค.) พระเมธีธรรมาจารย์ รองอธิการบดีฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร.) ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมนักวิชาการเพื่อพระพุทธศาสนา เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่นายไพบูลย์ นิติตะวัน ประธานคณะกรรมการปฏิรูปแนวทางและมาตรการปกป้องพิทักษ์กิจการพระพุทธศาสนา สภาปฏิรูปแห่งชาติ (สปช.) แถลงยุติการดำเนินงานของคณะกรรมการปฏิรูปฯ พระพุทธศาสนา เนื่องจากปฏิบัติภารกิจเสร็จสิ้นลงนั้น

สนพ. และองค์กรทางพระพุทธศาสนาหลายแห่ง ได้ประชุมหารือพร้อมรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับคำสัมภาษณ์ของนายไพบูลย์ และพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี อย่างละเอียด เพื่อกำหนดท่าที และจุดยืนอีกครั้ง โดยจะมีการแถลงข่าวอย่างเป็นทางการในวันที่ 8 มี.ค.เวลา 12.00 น. ณ โรงแรมรัตนโกสินทร์ ซึ่งคาดว่าจะมีแนวโน้มออกมาในทิศทางที่ดี

 :96: :96: :96: :96: :96:

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในช่วงที่ทางฝ่ายคณะสงฆ์ มีการตอบโต้คณะกรรมการปฏิรูปฯพระพุทธศาสนา อย่างกว้างขวางทั้งในประเทศ และต่างประเทศ เกี่ยวกับการข่มขู่คุกคามคณะสงฆ์ และมหาเถรสมาคม รวมทั้งร้องขอหากรัฐบาล และสนช.ไม่ยุบคณะกรรมการชุดดังกล่าว พระสงฆ์ และฆราวาสจำนวนมากจะออกมาร่วมชุมนุมสวดมนต์ด้วยความสงบ บริเวณท้องสนามหลวง ในวันที่ 12 มี.ค.2558 นี้ ซึ่งคงต้องติดตามท่าทีในการแถลงข่าวของทาง สนพ.และเครือข่ายพระสงฆ์-ฆราวาส ว่าจะกำหนดทิศทางออกมาเช่นไร จะมีการออกมาสวดมนต์ใหญ่อีกหรือไม่.


ขอบคุณภาพข่าวจาก
www.dailynews.co.th/Content/education/305802/องค์กรพุทธแถลงท่าที+8+มี.ค.
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ

waterman

  • มีเหตุมีผล
  • ****
  • ผลบุญ: +0/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 302
  • Respect: 0
    • ดูรายละเอียด
Re: องค์กรพุทธแถลงท่าที 8 มี.ค.
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มีนาคม 07, 2015, 10:01:47 pm »
0
มันก็เป็นอย่างนี้ นั่นแหละ สามพวก เสมอ มาอย่างนี้

  กฏหมาย กฏที่ประชุม  กฏหมู่ กดดัน และ กดจม

  :49: :88:
บันทึกการเข้า