ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

ผู้เขียน หัวข้อ: 25 สิงหาคม วันแห่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป อย. แนะวิธีเลือกกิน ให้ห่างไกลโรค  (อ่าน 800 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

raponsan

  • มารยิ่งมี บารมียิ่งแก่กล้า
  • ผู้ดูแลบอร์ด
  • โยคาวจรผล
  • ********
  • ผลบุญ: +61/-0
  • ออฟไลน์ ออฟไลน์
  • กระทู้: 29339
  • Respect: +11
    • ดูรายละเอียด
0
.



25 สิงหาคม วันแห่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป | อย. แนะวิธีเลือกกิน “บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ให้ห่างไกลโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง

เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ภก.เลิศชาย เลิศวุฒิ รองเลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา เปิดเผยว่า ในวันที่ 25 สิงหาคม ตรงกับ “วันแห่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป” ของญี่ปุ่น เป็นการปฏิวัติวงการอาหารที่เปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตผู้คนให้ง่ายมากขึ้น ซึ่งบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเป็นอาหารที่คนไทยนิยมรับประทานมาอย่างยาวนาน เพราะราคาถูก สะดวก อร่อย เก็บไว้ได้นาน และมีหลากหลายรสชาติให้เลือก

การรับประทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างเหมาะสม จะเป็นอีกหนึ่งอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงขอแนะนำวิธีการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างเหมาะสม

โดยผู้บริโภคควรอ่านฉลากและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีเลขสารบบอาหาร โดยเฉพาะการอ่านฉลากโภชนาการ เพราะจะบอกถึงปริมาณของสารอาหารที่ได้รับจากการรับประทานอาหารนั้น และควรเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ที่มีสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” เนื่องจากเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีการลดปริมาณโซเดียมให้น้อยกว่าสูตรปกติทั่วไป ลดความเสี่ยงในการเป็นโรคไม่ติดต่อเรื้อรัง (NCDs)

ภก.เลิศชายกล่าวว่า ขอให้ผู้บริโภคให้ความสำคัญในการบริโภคบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ควรใส่เนื้อสัตว์ต่างๆ ไข่ และผัก ลงไปด้วย เพื่อเพิ่มสารอาหารให้ครบ 5 หมู่

หากมีข้อสงสัยหรือต้องการข้อมูลเกี่ยวกับบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับสัญลักษณ์โภชนาการ “ทางเลือกสุขภาพ” สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์
    https://healthierlogo.com/
    หมวด Product Profile หัวข้อกลุ่มอาหารกึ่งสำเร็จรูป





Thank to : https://www.matichon.co.th/local/quality-life/news_4753186
วันที่ 24 สิงหาคม 2567 - 12:31 น.
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: สิงหาคม 25, 2024, 07:50:47 am โดย raponsan »
บันทึกการเข้า
ปัญจะมาเร ชิเนนาโถ ปัตโต สัมโพธิมุตตะมัง จตุสัจจัง ปะกาเสติ มหาวีรัง นะมามิหัง ปัญจะมาเร ปลายิงสุ