ฝากข่าวประชาสัมพันธ์งานตรุษจีนปากน้ำโพ ประจำปี 2555 ระหว่างวันที่ 16-27 มกราคม พ.ศ. 2555 รวม 12 วัน 12 คืน โดยมีขบวนแห่กลางวัน วันที่ 25 มกราคม 2555 และขบวนแห่กลางคืน วันที่ 26 มกราคม 2555
เป็นเวลากว่า 90 ปีมาแล้วที่ตำนานความศักดิ์สิทธิ์ขององค์เจ้าพ่อเจ้าแม่ “ปากน้ำโพ” จังหวัดนครสวรรค์ ที่รักษาชาวปากน้ำโพให้รอดพ้นจากภัยโรคร้าย (อหิวาตกโรค)ที่คุกคามในครั้งอดีตจนเป็นที่ประจักษ์ตลอดมาถึง ปัจจุบันในความศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองและให้พรต่อผู้ที่มาสักการะท่านได้สมหวังทุกเรื่องตามความตั้งใจที่อธิษฐานไว้จนเป็นที่มาของงานประเพณีแห่องค์เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพรอบเมืองปากน้ำโพ ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ตลอดมาเป็นประจำทุกปี
และในปี พ.ศ. 2555 ตั้งแต่วันที่ 16-27 มกราคม 2555 คณะกรรมการจัดงานประเพณีแห่เจ้าพ่อเจ้าแม่ปากน้ำโพ ประจำปี 2554-2555 ร่วมกับภาครัฐและเอกชน นครสวรรค์ ได้ดำเนินการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ในหัวข้อ “ตรุษจีนนครสวรรค์ มหัศจรรย์ย้อนอดีต” โดยภายในงานมีการประดับตัวเมืองให้มีบรรยากาศแบบวัฒนธรรมจีนย้อนอดีต อาทิประดับโคมเต็งลั้งทั้งเมือง ให้ร้านค้าแขวนประดับโคมเต็งลั้ง ให้ประชาชนแต่งกายให้เข้ากับบรรยากาศงานตรุษจีน พร้อมทั้งกิจกรรมหลักและเสริมอีกเป็นจำนวนมาก
รายชื่อขบวนแห่ทั้งหมด สุดยิ่งใหญ่
1. วงโยธาวาทิตโรงเรียนนครสวรรค์
2. คณะกรรมการปี 54-55 และคณะบุคคล VIP
3. คณะกรรมการจัดงานใหม่ (เถ่านั้งใหม่)
4. คณะสิงโต กว๋องสิว
5. คณะสิงโต ฮากกา
6. เสือไหหนำ (ไหหลำ)
7. เด็กรำถ้วย
8. สิงโตปักกิ่ง
9. เอ็งกอ
10 มังกรทอง
11. ล่อโก้ว (ส่งเสริมดนตรี)
12. ล่อโก้ว (ประชานุเคราะห์)
13. รถขบวนองค์สมมุติเจ้าแม่กวนอิม
14. รถขบวนนางฟ้า
15. รถขบวนโรงเรียน โพฒิสาร
16. รถขบวนโรงเรียน ลาซาล โชติรวี
17. รถขบวนนางฟ้า
18. รถขบวนมหาวิทยาลัย เจ้าพระยา
19. ขบวนธงสาวงาม /ป้ายมิตรภาพไทย-จีน
20. ขบวนสาวงามถือธง-เขี่ยเปีย
21. วงโยธาวาทิตประชานุเคราะห์
22. วงโยธาวาธิต ม.เจ้าพระยา
23. รถเทิดพระเกียรติ
